Văn Lâm nghỉ dài hạn, Hải Phòng khủng hoảng thủ môn

Văn Lâm nghỉ dài hạn, Hải Phòng khủng hoảng thủ môn

Chủ Nhật, 15/10/2017 14:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hải Phòng giành chiến thắng cách biệt 4-1 trước CLB TP.HCM trên sân nhà Lạch Tray tại vòng 21 Toyota V.League 2017 nhưng BHL đội bóng đất Cảng vẫn thực sự đau đầu ở vị trí "người gác đền" khi họ chỉ còn duy nhất một thủ môn có thể sử dụng được là Phan Đình Vũ Hải.
90 phút cuộc đối đầu với CLB TP.HCM chiều 14/10 chính là lần đầu tiên thủ môn sinh năm 1994 Phan Đình Vũ Hải có cơ hội bắt chính một trận đấu cho Hải Phòng tại đấu trường V.League. Chính vì thế, có thể hiểu được cảm giác hồi hộp, tâm lý lăn xả, khát khao cống hiến và muốn thể hiện mình của Vũ Hải.
Chính sự máu lửa, nhiệt tình, những pha ra vào mạo hiểm khiến Phan Đình Vũ Hải có không dưới 3 lần phải nằm sân vì chấn thương, cần đến sự chăm sóc của bác sỹ CLB Hải Phòng mới có thể tiếp tục thi đấu.
May cho cá nhân Phan Đình Vũ Hải và CLB Hải Phòng là cuối cùng toàn đội đã giành chiến thắng chung cuộc 4-1 trước CLB TP.HCM và họ không phải cần dùng đến giải pháp tình thế, đó là sự thay thế bất đắc dĩ cho vị trí thủ môn, trung vệ Trịnh Văn Lợi sẽ bắt thay Phan Đình Vũ Hải. Tuy nhiên, phía trước còn 5 vòng đấu nữa, Hải Phòng phải làm khách trước SLNA, Than Quảng Ninh, Sài Gòn FC, tiếp SHB Đà Nẵng cùng HAGL trên sân nhà.
Chú thích ảnh
Thủ môn Đặng Văn Lâm nỗ lực từng ngày để có thể trở lại thi đấu.Ảnh: Thanh Hà
Với chỉ duy nhất Phan Đình Vũ Hải, lãnh đạo CLB và BHL Hải Phòng không thể nào yên tâm với vị trí gác đền, ngay cả phương án B là đưa trung vệ về sắm vai thủ môn cũng chỉ là giải pháp chẳng đặng đừng.
Trong danh sách đăng ký của CLB Hải Phòng với BTC, Hải Phòng có 3 thủ môn là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Văn Phong và Phan Đình Vũ Hải. Không may là thời điểm này, chỉ Vũ Hải là có thể thi đấu được, thủ môn số 2 Văn Phong sau 3 trận "đóng thế" chơi ổn bất ngờ dính chấn thương phải nghỉ thi đấu hết mùa giải.
Đáng tiếc nhất là trường hợp của Đặng Văn Lâm. Sau va chạm đáng tiếc với trợ lý Lê Sỹ Mạnh, Đặng Văn Lâm bị đau cổ chân. Sau hơn 3 tuần tập luyện và điều trị tích cực với sự trợ giúp của các bác sỹ, đặc biệt là chuyên gia Pablo Lester Sawicki, chấn thương của Văn Lâm hồi phục khá chậm và thủ môn Việt kiều này vẫn chưa thể quay trở lại tập luyện.

Bị Hải Phòng cầm chân, FLC Thanh Hóa có nguy cơ mất ngôi đầu

Bị Hải Phòng cầm chân, FLC Thanh Hóa có nguy cơ mất ngôi đầu

Thi đấu nỗ lực, có sự tỏa sáng cá nhân của Pape Omar để vượt lên dẫn trước song FLC Thanh Hóa đã bị đội khách Hải Phòng cầm chân với tỷ số 1-1 và có nguy cơ mất ngôi đầu.
Đây là điều đáng tiếc cho cá nhân Văn Lâm cũng như CLB Hải Phòng bởi ở thời điểm gặp chấn thương "lãng xẹt", Văn Lâm đang duy trì được phong độ ổn định cả ở đội bóng đất Cảng lẫn đội tuyển Việt Nam.
Mọi chuyện không may mắn đã ở phía sau, giờ Đặng Văn Lâm đang nỗ lực chạy đua với thời gian để có thể sớm quay trở lại cống hiến cho CLB Hải Phòng ở giai đoạn cuối V.League 2017, đồng thời may mắn đến với mình.
"Chỉ cần chân tay khỏe mạnh tôi sẽ cố gắng vượt qua tất cả", Văn Lâm thổ lộ.
Hiền Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*