Văn Lâm lạc quan dù xuất hiện tin đồn được Muangthong rao bán

Văn Lâm lạc quan dù xuất hiện tin đồn được Muangthong rao bán

Chủ Nhật, 12/04/2020 08:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thai League vẫn chưa biết khi nào sẽ trở lại thi đấu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng tin đồn xung quanh tương lai của thủ môn Đặng Văn Lâm tại CLB Muangthong United không vì thế mà lắng xuống.
Chứng kiến thay đổi lịch sử của Thai League, Văn Lâm có thể mất AFF Cup

Chứng kiến thay đổi lịch sử của Thai League, Văn Lâm có thể mất AFF Cup

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Phumpanmuang và Phó Chủ tịch công ty Thai League Kornwee Pritsanantakul vừa chính thức đưa ra đề xuất có thể Thai-League phải thay đổi mang tính lịch sử khi mùa giải 2020 sẽ kéo dài tới tận giữa năm 2021.
Gần đây nhất, Giám đốc điều hành CLB Muangthong United Ronan Ritsuwaja khi trả lời phỏng vấn SMM Sport đã nói theo kiểu nước đôi: “Về việc có bán Văn Lâm hay không thì đó là chuyện của tương lai. Nếu có cơ hội đến một giải đấu lớn hơn hoặc có một đề xuất tốt, chúng tôi sẵn sàng xem xét. Thế nhưng, quan trọng là thời điểm vì chúng tôi cần người kế nhiệm vị trí của anh ấy. Chúng tôi ký với Văn Lâm hợp đồng có thời hạn 3 năm, thời gian còn khá dài.
Tôi tin rằng Văn Lâm là thủ môn rất giỏi, hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á ở thời điểm hiện nay. Nhưng chúng tôi thích sự cạnh tranh như hiện tại. Các thủ môn sẽ mạnh mẽ hơn nếu có sự cạnh tranh”.
Văn Lâm, Dang Van Lam, Muangthong United, DTVN
GĐĐH Ronan Ritsuwaja  phát biểu về tương lai của Đặng Văn Lâm trên SMM Sport (Thái Lan)
Cách đây không lâu, Tổng giám đốc của CLB Muangthong United Kan Janrat thì nói: “Tại thời điểm này, chúng tôi chưa nghĩ về thị trường chuyển nhượng. Không một cầu thủ nào sẽ phải ra đi. Lúc này, chúng tôi vẫn không biết khi nào Hiệp hội bóng đá Thái Lan mới cho giải đấu trở lại, vì thế, tất cả cầu thủ vẫn đang thuộc quyền quản lý của đội".
Trên thực tế, bản hợp đồng 3 năm của Đặng Văn Lâm với đội chủ sân SCG còn tới tháng 11 năm 2021 mới đáo hạn.
Nhưng trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp hiện nay, việc một cầu thủ chia tay đội bóng chủ quản khi vẫn còn hợp đồng cũng là điều hết sức bình thường.
Sở dĩ tương lai của Văn Lâm liên tiếp được đề cập đến cả trên báo chí Thái Lan lẫn Việt Nam thời gian vừa qua là bởi thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam chỉ được bắt chính 2 trong 4 trận đã đấu của Muangthong United tại Thai League 2020.
Chấn thương ít nhiều ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của Văn Lâm và HLV trưởng Alexandre Gama đã phải đưa thủ môn số 2 Somporrn Yos vào thay và thủ thành người Thái Lan này chơi tốt trong vai trò người đóng thế Lâm.
Đối diện với những tin đồn liên quan đến tương lai của mình ở CLB Muangthong United, Văn Lâm vẫn giữ được sự tự tin lạc quan như thường thấy và không mấy bận tâm vì điều đó.
Trong những ngày này, khi Thai League đang tạm hoãn, các hoạt động tập trung đông người khác tại Thái Lan cũng bị hạn chế thì bên cạnh những buổi tập tại CLB như giáo án của Ban huấn luyện, Văn Lâm còn duy trì tập thể lực tại nhà với những trang thiết bị cơ bản nhất mà Lâm tự sắm. Muangthong United cũng là CLB hiếm hoi của Thai League hiện còn duy trì hình thức tập luyện tập trung tại CLB, dù cường độ chỉ ở mức vừa phải.

Giống như nhiều đội bóng khác tại Thai League hay chính ở V League, Văn Lâm cùng các đồng đội ở CLB Muangthong United đã phải chia sẻ gánh nặng tài chính với lãnh đạo CLB bằng cách giảm 30% lương .
Tuy nhiên, đây không phải mà mối bận tâm lớn nhất đối với Văn Lâm hay bất kỳ cầu thủ nào khác vì mối lo lớn hơn chính là không biết khi nào dịch COVID-19 mới bị đẩy lùi trên toàn thế giới, trong đó có Nga, Thái Lan hay Việt Nam để mọi hoạt động xã hội mới trở lại bình thường.
Chỉ có như vậy bóng mới lăn tại sân cỏ Thai League và các giải đấu của đội tuyển Việt Nam mới không bị hoãn dài hạn.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS