Văn Lâm cùng đồng đội có thể sớm trở lại thi đấu tại Thai League

Văn Lâm cùng đồng đội có thể sớm trở lại thi đấu tại Thai League

Thứ Sáu, 03/04/2020 18:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã đề xuất với Chính phủ Thái Lan về ý tưởng cho giải đấu khởi động, dự kiến vào đầu tháng 5 như trước đó, như một cách để giúp CĐV ở nhà xem bóng đá giải trí.
Bóng đá Thái Lan giảm lương cầu thủ 3 tháng, sợ bị kiện

Bóng đá Thái Lan giảm lương cầu thủ 3 tháng, sợ bị kiện

Các CLB Thai-League đang đối diện cơn khủng hoảng cực lớn vì Covid-19. Truyền thông xứ Chùa Vàng cho biết bệnh dịch này đã làm sụp đổ nền kinh tế bóng đá Thái Lan. Nhiều CLB đang tính giảm lương cầu thủ như V-League nhưng lo ngại bị kiện.
Chủ tịch FAT tin rằng nếu Thai League quay trở lại sẽ là một thỏi nam châm thu hút người Thái Lan ở nhà nhiều hơn, hạn chế ra đường để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách tốt nhất. Hiện tại theo thống kê đến trưa 3/4, Thái Lan đã có 1978 ca nhiễm Covid-19, với 19 người tử vong.
Thái Lan là quốc gia có người nhiễm Covid-19 cao thứ 37 thế giới và xếp thứ 4 khu vực Đông Nam Á (sau Malaysia, Philippines và Indonesia).
Văn Lâm cùng các đồng đội Muangthong United có thể trở lại thi đấu vào tháng 5 theo đề xuất của Chủ tịch FAT
Văn Lâm cùng các đồng đội Muangthong United có thể trở lại thi đấu vào tháng 5 theo đề xuất của Chủ tịch FAT. Ảnh: Muangthong United
Chủ tịch Somyot đề xuất một giải đấu kín đến Chính phủ Thái Lan bằng cách gửi câu hỏi đến chính CLB để tham khảo ý tưởng cho Thai-League trở lại sau khi bị tạm hoãn từ đầu tháng 3. Người Thái đã cảm nhận được sự bất ổn của dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến ngành công nghiệp bóng đá Thái Lan. Nền bóng đá cũng tê liệt sau khi chính phủ công bố Nghị định khẩn cấp Quốc gia với dịch vụ hành chính công từ ngày 26 tháng 3 đến 30 tháng 4,.
FAT và Công ty TNHH Thai League đã hoãn các giải đấu từ hạng 1 đến hạng 4, dự kiến sẽ trở lại một lần nữa vào ngày 2-3/5. Tổng cộng các giải đấu đã nghỉ đến 2 tháng. Tuy nhiên, với sự lây lan của dịch bệnh, người Thái đang nghi ngờ tính xã thực của việc cho giải đấu trở lại.
Ông Somyot Poompanmuang đã trả lời phỏng vấn với truyền thông Thái Lan rằng, nếu so sánh với tình hình với nhiều quốc gia như bóng đá Nhật Bản có thể trở lại thời gian tới với hình thức thi đấu kín, không có CĐV thì Thái Lan cũng cần phải học hỏi. “Chúng tôi sẽ tìm ra các biện pháp chuyên sâu để có thể cạnh tranh cho giải đấu trở lại. Điều kiện tất nhiên là hạn chế tối đa rủi ro tình hình dịch bệnh”, ông Somyot cho biết.
Người đứng đầu nền bóng đá Thái Lan trước đó đã nhiều lần lo ngại về tình hình tài chính của các CLB phải lao đao do dịch bệnh Covid-19. Ước tính chỉ riêng 2 giải đấu lớn nhất Thai League 1 và Thai League 2, các CLB sẽ thất thu đến hơn 5 triệu USD nếu thi đấu không có khán giả đến sân (hơn 4 triệu USD là số tiền thất thu của các CLB Thai League 1). Bởi chỉ có CĐV đến sân, các CLB mới có thể thu thêm tiền vé và tiền bán vật phẩm lưu niệm.
Tuy vậy trong hoàn cảnh dịch bệnh, các CLB vẫn có khả năng kiếm tiền từ bản quyền truyền hình. Con số này 20 triệu baht (gần 15 tỷ đồng) mỗi năm cho một CLB Thai League 1 và 5 triệu baht/năm cho CLB ở Thai League 2. Nếu trở lại thi đấu, Chủ tịch FAT cho rằng các CLB sẽ giúp các CĐV có thú vui theo dõi bóng đá qua màn hình, hạn chế được việc ra đường, cách tốt nhất để phòng chống dịch bệnh.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO