Văn Lâm chấm dứt hợp đồng cùng Muangthong, chờ ký với Cerezo Osaka

Thứ Tư, 13/01/2021 10:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United và sẽ gia nhập Cerezo Osaka trong ít ngày tới, thông tin trên được Andrey Grushin, người đại diện của thủ môn này chia sẻ tối 12/1.
Muangthong United ra ‘tối hậu thư’ với Văn Lâm

Muangthong United ra ‘tối hậu thư’ với Văn Lâm

Thủ môn Đặng Văn Lâm vẫn chưa hoàn tất những thủ tục chuyển nhượng sang Cerezo Osaka nhưng văng mặt trong hai buổi tập gần đây ở Muangthong United. Đó là lý do khiến lãnh đạo đội chủ sân SCG lên tiếng.
Theo đó, Andrey Grushin thông báo: Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United do phía đội bóng Thái Lan vi phạm những nguyên tắc tài chính như đã thỏa thuận trong hợp đồng trước đó giữa hai bên. Vì thế, hợp đồng đã được chấm dứt dựa trên những quy định của FIFA.
Đặng Văn Lâm vốn dĩ là người không ưa thích sự ồn ào nhưng trước những thông tin trái chiều từ một số trang báo Thái Lan cho rằng thủ môn đến từ Việt Nam đã bỏ tập 5 ngày, cắt liên lạc, thậm chí hiện đang ở UAE, Văn Lâm thông qua người đại diện của mình đã có những phản hồi chính thức.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Lâm, Văn Lâm sang Cerezo Osaka, Dang Van Lam, Muangthong United, Thai League, V League
Văn Lâm sẽ sớm hoàn tất thủ tục gia nhập Cerezo Osaka trong ít ngày tới
Thực chất, Đặng Văn Lâm không hề bỏ tập. Việc Muangthong United vi phạm nguyên tắc tài chính là có thật và từ ngày 6/1, Văn Lâm đã không còn là người của đội chủ sân SCG, nếu căn cứ trên những vi phạm về luật lệ.
Cách đây vài tháng, khi Thai League tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, Văn Lâm cũng như các cầu thủ khác của Muangthong United đều bị cắt giảm 30% lương.
Phía lãnh đạo CLB Muangthong United cũng hứa với toàn đội là khi giải đấu trở lại, lương và các chế độ khác dành cho cầu thủ sẽ được khôi phục lại 100% như cũ.
Nhưng thời gian gần đây, khi Văn Lâm chỉ còn 1 năm hợp đồng với Muangthong United, đội bóng này tiếp tục có những vi phạm về tài chính, mức lương phải trả như hợp đồng đã ký.
Chi tiết sự vi phạm này của Muangthong United không được Văn Lâm cùng người đại diện tiết lộ nhưng chừng đó là đủ cơ sở để việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn là phù hợp, dựa trên luật FIFA.
Không những vi phạm lương, thưởng, Muangthong United không sử dụng Văn Lâm trong hai trận đấu gần đây tại Thai League mà không đưa ra lý do cụ thể.
Thậm chí, có những thông tin cho rằng, Muangthong United tính chuyện đưa Văn Lâm trở lại Việt Nam dưới dạng hợp đồng cho mượn đối với một đội bóng tại V-League.
Điều này đi ngược lại những mục tiêu, kế hoạch trong sự nghiệp của Văn Lâm, kết hợp với những vi phạm về tài chính như đã nói ở trên.
Hai năm thi đấu tại Thai League, Đặng Văn Lâm đã có những khoảng thời gian hạnh phúc, có những đóng góp đáng kể cho Muangthong United và hơn ai hết, Lâm không muốn kết thúc hợp đồng theo cách này.
Nhưng Văn Lâm cũng mong mọi người hiểu, thông cảm và tôn trọng quyết định của bản thân mình cùng người đại diện và mọi việc sẽ được giải quyết dựa trên luật FIFA.
Được biết, hợp đồng của Văn Lâm với Cerezo Osaka sẽ được phía đội bóng Nhật Bản công bố trong thời gian tới.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM