Văn Hậu về nước: Tốt cho bản thân và CLB Hà Nội

Thứ Sáu, 10/07/2020 19:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc đàm phán giữa CLB Hà Nội với Heerenveen của Hà Lan về tương lai của Văn Hậu đã bất thành. Chiều 10/7, đội bóng Thủ đô đã xác nhận thông tin này và chuẩn bị đón cầu thủ chạy cánh trái trở lại trong ít ngày tới.
CHÍNH THỨC: Văn Hậu rời Heerenveen về Hà Nội FC đá V-League

CHÍNH THỨC: Văn Hậu rời Heerenveen về Hà Nội FC đá V-League

CLB Hà Nội FC ra thông báo chính thức về việc Đoàn Văn Hậu sẽ rời Heerenveen về nước, thi đấu từ giai đoạn hai V League 2020.
1 năm trong bản hợp đồng cho mượn Văn Hậu giữa Hà Nội với Heerenveen cuối cùng được gói gọn lại trong 4 phút ngắn ngủi cầu thủ này xuất hiện trên sân trong khuôn khổ Cúp quốc gia. Còn lại toàn bộ thời gian trong hợp đồng với Văn Hậu chỉ là các buổi tập, các trận đấu ở đội trẻ và băng ghế dự bị của đội bóng này. Tất cả đều khác xa so với viễn cảnh từng được nhiều người mường tượng.
Rất nhiều kỳ vọng về chuyên môn, những lời hứa hẹn và cả nhận định về tương lai của Văn Hậu của các chuyên gia bóng đá đã không thành hiện thực. Văn Hậu cuối cùng vẫn phải trở lại nơi anh đã ra đi 1 năm trước với lý do 2 đội bóng không tìm được tiếng nói chung trong quá trình thương thảo hợp đồng, cũng như kế hoạch sử dụng Văn Hậu trong mùa giải tới.
Chú thích ảnh
Văn Hậu trưởng thành lên nhiều sau 1 năm du học ở Hà Lan.Ảnh: Heerenveen
Văn Hậu trở về hay chính xác hơn là buộc phải rời Hà Lan từng phương án nằm trong tính toán của CLB Hà Nội, khi đội bóng thủ đô đã hết kiên nhẫn với Heerenveen dù sẵn sàng hỗ trợ tối đa về mọi mặt để cầu thủ này được ở lại tập luyện và tìm kiếm cơ hội ra sân. Văn Hậu trở về suy cho cùng, tốt cho Văn Hậu, tốt cho Hà Nội và tốt hơn rất nhiều so với việc ngồi trên ghế dự bị.
Văn Hậu trở lại thi đấu tại V-League kể từ giai đoạn hai thực sự trở thành cứu cánh trong bối cảnh đội hình của nhà đương kim vô địch đang khủng hoảng vì chấn thương.
Văn Hậu chắc chắn không mất quá nhiều thời gian để bắt nhịp trở lại sau quãng thời gian rất dài thiếu cảm giác thi đấu, bởi cầu thủ này đã chuẩn bị rất tốt về nền tảng thể lực, cũng như đã quá quen thuộc với hệ thống chiến thuật đang được vận hành ở Hà Nội. Lo lắng chỉ là Văn Hậu sẽ đối diện với áp lực tâm lý như thế nào sau chuyến đi được đánh giá là thất bại về chuyên môn.
Nhiệm vụ đầu tiên của Văn Hậu khi trở về sẽ là cùng Hà Nội bảo vệ ngôi vương tại V-League trong bối cảnh nhiều khó khăn đang bủa vây. Thậm chí, vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng hiện tại đang đem tới rất nhiều nguy cơ xấu cho Hà Nội trong phần còn lại của cuộc đua. Hà Nội đang rất cần tới sự đóng góp của Văn Hậu để vượt qua khó khăn trước mắt.
Văn Hậu có thể thất bại tại Hà Lan nhưng cũng cần nhớ rằng, Hậu là một cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam. Tương lai của Văn Hậu vẫn còn dài và nó diễn biến như thế nào còn tùy thuộc vào nỗ lực của chính Văn.
Rất nhiều cầu thủ Việt tìm đường ra nước ngoài thi đấu với các mục đích khác nhau song cuối cùng họ cũng đã trở về như trường hợp của Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh. Việc Văn Hậu trở lại cũng đơn giản như vậy, lúc này điều Văn Hậu cần là quên những gì đã diễn ra và tập trung cho nhiệm vụ phía trước.
Phúc Hưng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO