Đồng Nai chưa từ bỏ hy vọng

Tương lai của các cầu thủ Đồng Nai đang là một dấu chấm hỏi rất lớn. Ảnh: Tuân Phạm

Cuộc chiến trụ hạng tại V-League 2015

Đồng Nai chưa từ bỏ hy vọng

Thứ Sáu, 11/09/2015 09:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chúng tôi vẫn thể hiện mình là một đội bóng chuyên nghiệp, sẽ quyết chiến đấu đến phút cuối cùng. Nếu Đồng Nai rớt hạng, chúng tôi cũng không biết tương lai đội bóng sẽ đi về đâu”, GĐĐH CLB Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Long chia sẻ.
Với khoảng cách 5 điểm ít hơn XSKT Cần Thơ khi mùa giải chỉ còn 2 vòng đấu sẽ chính thức khép lại, có lẽ chỉ có chuyện cổ tích xảy ra với Đồng Nai nếu họ thoát hiểm trong mùa giải này. HLV Trần Bình Sự nhận định cơ hội cho đội bóng của ông ngày càng teo tóp theo thời gian và hầu như không có yếu tố nào ủng hộ Đồng Nai để họ ở lại V-League.
Lịch thi đấu 2 trận còn lại không có gì thuận lợi với Đồng Nai. Vòng 25, họ sẽ đối đầu với S.Khánh Hòa BVN trên sân nhà và vòng cuối, họ sẽ phải hành quân đến làm khách của Than Quảng Ninh. S.Khánh Hòa BVN là đội bóng đã thua 2 trận gần nhất với tổng cộng 8 bàn không gỡ, thầy trò HLV Võ Đình Tân dường như đã chấm dứt tham vọng cạnh tranh HCĐ ở mùa giải này.
Trong khi đó, Than Quảng Ninh có thể sẽ quyết định số phận của họ chỉ trong tuần này khi họ đối đầu với Hà Nội T&T. Trên lý thuyết, đội bóng vùng mỏ sẽ có HCB nếu họ toàn thắng 2 vòng cuối và Hà Nội T&T cùng FLC Thanh Hóa không có những kết quả thuận lợi.
Đồng Nai không thể tự quyết số phận của họ và dù lãnh đạo nói cứng sẽ chiến đấu đến phút cuối cùng, ngay cả CĐV lạc quan nhất của họ cũng không dám trông mong vào điều thần kỳ. Lịch sử V-League 5 mùa gần nhất, không có CLB nào thoát hiểm khi bị xếp dưới đáy bảng thời điểm 2 lượt cuối.
Trên lý thuyết, Đồng Nai sẽ trụ hạng nếu họ thắng cả 2 trận cuối và chờ đợi những HAGL, Đồng Tháp hay XSKT Cần Thơ toàn thua. Còn nếu xét về đối đầu (cơ sở đầu tiên để xác định đội rớt hạng), Đồng Nai lúc này chỉ có thể hy vọng cạnh tranh với XSKT Cần Thơ. Đồng Nai bất lợi hơn Đồng Tháp (Đồng Nai thua Đồng Tháp với tổng tỷ số 1-8 sau 2 lượt trận), và cả HAGL (hòa 2-2 lượt đi và thua 1-2 lượt về).
Đồng Nai chỉ hơn XSKT Cần Thơ khi thầy trò HLV Trần Bình Sự thắng đội bóng miền Tây 2-1 trên sân nhà và thua 3-4 sân khách. Nếu Đồng Nai toàn thắng 2 trận cuối và XSKT Cần Thơ chỉ có 1 điểm ở 2 lượt còn lại, đội bóng miền Tây sẽ rớt hạng.

Nhưng nhìn cái cách mà XSKT Cần Thơ cho SLNA phơi áo trên sân nhà mới đây, có thể khẳng định số phận của Đồng Nai ở V-League 2015 như chỉ mành treo chuông. GĐ ĐH Nguyễn Văn Long chia sẻ: “Thú thực lúc này chúng tôi cực kỳ căng thẳng và không muốn nói gì hết.
Sau phát biểu của anh Sự cách đây không lâu, chúng tôi đã thấy quá khổ với tuyên bố đó rồi. Chúng tôi muốn lặng lẽ mà chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng với tinh thần có bao nhiêu chơi bấy nhiêu. Còn 2 vòng đấu, nhìn thế trận thì các anh đã biết rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng đến phút cuối cùng thôi”.
“Chúng tôi không muốn hô hào quyết thắng gì cả vì như anh thấy, hậu quả là các đội bóng khác họ nghe mình nói thế, họ ghét nên cắn răng cắn lợi đá với Đồng Nai. Như ĐTLA vừa rồi cũng đá trối chết với chúng tôi. Ảnh hưởng của truyền thông lớn lắm, con gà tức nhau tiếng gáy mà”, ông Long phát biểu.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên