V League khiến Thái Lan sốt ruột

V League khiến Thái Lan sốt ruột

Thứ Sáu, 15/05/2020 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Việc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trở lại vào tháng 5 và 6 tới đây đã khiến đại kình địch Đông Nam Á là Thái Lan phải sốt ruột. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan đã không bật đèn xanh cho các CLB hoạt động trở lại.
Thái Lan quyết tổ chức King’s Cup 2020

Thái Lan quyết tổ chức King’s Cup 2020

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) kỳ vọng giải đấu truyền thông đã có gần 50 năm tuổi sẽ trở lại vào tháng 9 tới sau khi chính thức phải hoãn giải này dự kiến diễn ra vào tháng 7.
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa qua đã có câu hỏi cho tổ chức đại diện Chính phủ Thái Lan kiểm soát tình hình Covid-19 ở nước này là Trung tâm kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm Covid-19 (ERA) về câu hỏi có được “mở khóa” những môn thể thao ngoài trời như thông tin hành lang vào ngày 15/5 này hay không.
FAT cùng nhiều CLB kỳ vọng có thể cho phép các cầu thủ có thể trở lại tập luyện sớm hơn, chấp nhận tập sau những trung tâm huấn luyện khép kín với nhau, thay vì nhốt mình ở nhà và nhiều người đã muốn “phát ốm” vì nhàm chán.
Cầu thủ Thái Lan nóng ruột chờ ngày tập luyện trở lại nhưng vẫn chưa thể được phép
Cầu thủ Thái Lan nóng ruột chờ ngày tập luyện trở lại nhưng vẫn chưa thể được phép
Tuy nhiên, câu trả lời mà các FAT và các CLB nhận được chỉ là nỗi thất vọng. ERA nhấn mạnh những môn thể thao ngoài trời được phép trở lại giữa tháng này phải là một môn thể thao không va chạm, đơn cử như golf. Vì vậy, bóng đá, futsal và bóng chuyền được coi là môn thể thao vẫn có nguy cơ.
Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký FAT nói: “Bóng đá chuyên nghiệp là môn thể thao khuyến khích tập trung của nhiều người. Do đó, cơ hội lây lan của virut cao, đến từ dịch tiết mồ hôi, ho và hắt hơi. Vì vậy ERA phải giám sát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và sẽ đánh giá tình hình để sử dụng các biện pháp giảm thiểu trong giai đoạn tiếp theo”.
Đến bây giờ, khi một chính sách ban hành như thế thì có nghĩa bóng đá vẫn phải chờ đợi. Việc đá lại trong khoảng thời gian trước tháng 9 là gần như không thể. Cho đến bây giờ, chúng tôi vẫn phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ của Chính phủ. Nếu tình hình giảm nhẹ trong 2 tháng tới, chúng tôi nghĩ CLB phải mất 1-2 tháng để trở lại tập luyện và nhiều CLB đã cho cầu thủ xả trại về nhà.
Lịch trình tháng 9 là một quyết định của cuộc họp đã được tất cả các bên thống nhất tuân thủ. CLB sẽ chỉ trở lại để tập luyện vào khoảng tháng 7 hoặc tháng 8, trong khi các cầu thủ nước ngoài đã về quê hương. Vì vậy, khó mà di chuyển nhanh hơn”.
Ông Phatit nói rằng một số quốc gia hiện đang bắt đầu đưa giải đấu trở lại, chẳng hạn như Hàn Quốc, Việt Nam. Tất cả thông tin sẽ được chia sẻ để là bài học đảm bảo sự trở lại an toàn. Hiện nay, Thái Lan đã nhận được thông tin nhưng phải nghiên cứu và chờ đợi. FAT vẫn e ngại sẽ có một dịch bệnh khác tìm đến.
Cho đến khi Chính phủ không còn Nghị định khẩn cấp quốc gia, nên nhớ rằng bóng đá có trở lại sắp tới thì dịch bệnh vẫn tồn tại. Vẫn còn rủi ro, do đó phải xem xét cẩn thận, từng bước một vì FAT không muốn bóng đá là nguyên nhân gây ra dịch bệnh.
Về vấn đề bản quyền truyền hình, khi Thai League không thi đấu, đối tác True Vision đang gặp bất lợi, FAT cũng xác nhận sẽ thương lượng chuyện này. Ông Phatit nói rằng đó là vấn đề ngoài ý muốn và không ai có tội vì trì hoãn điều đó.
Hiện Thái Lan đang có 3018 người nhiễm bệnh (56 người chết) và chỉ có 1 ca nhiễm mới trong ngày 14/5.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO