V League cuối mùa giải: Bàn cờ và những nước đi

V League cuối mùa giải: Bàn cờ và những nước đi

Thứ Ba, 17/09/2019 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - V-League 2019 sau vòng 23 gần như đã “xong xuôi” ở cuộc đua vô địch. Hà Nội FC chỉ cần thắng 1 trong 3 trận còn lại của mùa giải là đăng quang, bất kể các kết quả còn lại.
Chủ tịch Trần Anh Tú:  'VPF sẽ đổi lịch thi đấu nếu VFF và HLV Park Hang Seo yêu cầu'

Chủ tịch Trần Anh Tú: 'VPF sẽ đổi lịch thi đấu nếu VFF và HLV Park Hang Seo yêu cầu'

Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú sau buổi họp với Ban điều hành giải đấu chiều 16/9 đã tuyên bố như thế với quan điểm tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang Seo có thể chơi tốt nhất tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 10 tới.
Nói thế để thấy đỉnh bảng đã hạ nhiệt khi đội bóng Thủ đô gác đội bóng Sài thành đến 7 điểm. Ngược lại phía đáy bảng, nơi cuộc chiến trụ hạng vẫn còn nóng với sự góp mặt của ít nhất 5 cái tên nằm trong vòng xoáy gồm: Nam Định, Viettel, HAGL, Thanh Hóa và S.Khánh Hòa BVN.
Căng mình ra trên nhiều sân chơi, cầu thủ quá tải là có thật, có nhiều thời điểm Hà Nội FC đã bị CLB TP.HCM qua mặt. Nhưng, tất cả vấn đề đó đã được thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vượt qua rất ngọt để bây giờ có thể rảnh chân mặt trận V-League mà nghĩ về chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Bản lĩnh của một đội bóng lớn nằm chỗ đó.
Hà Nội FC quá mạnh so với mặt bằng chung giải đấu quốc nội hay đối thủ của họ yếu đi. Nhìn trên khía cạnh nào thì 2 vế đó đều hợp lý cả. Đối thủ bám đuổi như hình với bóng CLB TP.HCM đã hụt hơi.
Thầy trò ông Chung Hae Seong chưa hội đủ những điều kiện cần và đủ để xưng vương. Than Quảng Ninh phập phù đến vài trận mà bây giờ cũng trở lại Top 3. SLNA hay Bình Dương cũng gặp những vấn đề của riêng mình. Bởi thế, cho nên khi đã vượt qua những nút thắt quan trọng để vượt lên, chuyện Hà Nội về đích là không quá ngạc nhiên.
Cuộc đua ở đỉnh bảng xếp hạng đã gần như hạ nhiệt, nhưng ở đáy bảng, mọi thứ rối tung lên sau mỗi vòng đấu. Sài Gòn và Đà Nẵng đã có thể “ngon giấc” sau khi có 3 điểm ở vòng đấu vừa rồi. Quảng Nam hay Hải Phòng cũng không còn được gọi tên cho cuộc chiến này. Nếu 30 là số điểm sàn để phân định thì còn lại 5 cái tên Nam Định, Viettel, Thanh Hóa, HAGL và S.Khánh Hòa BVN. Họ sẽ sống chết để tránh xuôi về hạng nhất và chiếc “vé vớt” tiềm ẩn rủi may.
Chú thích ảnh
Cơ hội trụ hạng của Thanh Hoá (phải) đang bị đe doạ nghiêm trọng. Ảnh: VPF
Lại phải nói về HAGL, cho dù truyền thông đã gần như “cạn lời” khi đề cập đến họ. Sau trận thua trước Sài Gòn FC, cầu thủ HAGL đã ngượng ngập hẳn đi trước tình cảm khán giả dành cho mình.

Nói thế để thấy rằng người hâm mộ vẫn còn dõi theo, vẫn quan tâm và vẫn còn nặng lòng với HAGL. Nhìn cầu thủ của mình vật lộn như thế, không biết bầu Đức sẽ nghĩ gì khi “đá cho vui”. Đó là câu nói trào lộng, mỉa mai hay câu nói dọn đường cho chuyện quân mình ngày nào đó sẽ rớt hạng thật?
Người xứ Thanh cho đến bây giờ không hiểu tại sao bầu Đệ lại thay HLV Nguyễn Đức Thắng khi mọi việc ở Thanh Hóa đang yên đang lành. Có thể, bầu Đệ tính toán chuyện gì đó theo quan điểm của mình nhưng đúng là “người tính không bằng trời tính”.
Khoảng cách 4 điểm trước Khánh Hòa quả là mong manh. Không có nhiều cơ hội để Thanh Hóa có điểm khi vào Đà Nẵng vòng sau. Cùng lúc đó, Khánh Hòa trở về sân nhà và nếu họ thắng trận chung kết ngược trước Nam Định thì HLV trẻ Mai Xuân Hợp chỉ biết ngửa mặt than trời. Viễn cảnh đó không phải không thể xảy ra, bởi Thanh Hóa đã trắng tay 6 liền trận.
Khánh Hòa rõ ràng đang “bơ vơ” trong cuộc chiến này như lời HLV Võ Đình Tân than thở. Đã bị cả làng “quy hoạch” cho suất xuống hạng như thế, đâu là “đường binh” cho đội bóng phố Biển ở 3 vòng còn lại và có còn kịp để “binh” hay không? Hay đặt giả thiết, Thanh Hóa, HAGL hoặc Viettel đều thua ở vòng 24, cùng lúc Khánh Hòa giải quyết được Nam Định thì ánh sáng cuối đường hầm lại lóe lên cùng thầy trò HLV Võ Đình Tân. Lúc đó 2 vòng cuối sẽ căng không chỉ trong sân mà còn ngoài sân, khi ai cũng phải giở hết “võ” để sống sót.
Bàn cờ V-League trước 3 vòng cuối đã bày ra như một ma trận. Chuyện ai đi- ai ở-ai về tùy thuộc vào những nước đi chốt hạ này.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên