‘UAE hưởng lợi khi vòng loại World Cup bị hoãn’

Thứ Ba, 09/03/2021 14:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE Mohammed bin Hazzam Al Dhaheri khẳng định việc vòng loại World Cup 2022 bị hoãn, chỉ có thể tổ chức trở lại vào tháng 6 tới tại địa điểm tập trung vô tình khiến đội tuyển nước này được hưởng lợi.
Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL vs Bình Định. Lịch đá bù vòng 3 V-League

Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL vs Bình Định. Lịch đá bù vòng 3 V-League

Lịch thi đấu V-League 2021: HAGL vs Bình Định, Hải Phòng vs Hà Nội. Lịch thi đấu bóng đá các trận đá bù vòng 3. Bảng xếp hạng V-League 2021. BXH bóng đá Việt Nam mới nhất. 
“Thế giới đang chứng kiến những diễn biến bất thường do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc nối lại các trận đấu vòng loại từ tháng 3 nhưng một số quốc gia châu Á khác phải đối mặt với những thách thức do hạn chế đi lại hay cấm nhập cảnh.
Đội tuyển của chúng tôi có thể được hưởng lợi từ việc hoãn này và có thể chuẩn bị kỹ càng hơn khi các trận đấu được tổ chức lại.
Hơn nữa, lúc này chúng tôi đã đề nghị được đăng cai các trận đấu còn lại của bảng đấu với việc cung cấp môi trường sức khỏe lành mạnh cùng những điều kiện cơ sở vật chất tốt”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá UAE Mohammed bin Hazzam Al Dhaheri nói trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Emirates (WAM) hôm qua 8/3.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bảng G vòng loại World Cup, lịch thi đấu vòng loại World Cup, lịch thi đấu V-League, trực tiếp bóng đá V-League, Park Hang Seo
Đội tuyển Việt Nam sẽ phải vượt khó tại UAE để bảo toàn vị trí dẫn đầu bảng G.Ảnh: Hoàng Linh
Cùng với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Liên đoàn bóng đá UAE (UAE FA) đã xin được đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á từ 3 đến 15/6 tới.
Với những điều kiện sẵn có, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như AFC đưa ra từ sân bãi, khách sạn, điều kiện đi lại, ăn, ở cho tới các quy định về y tế liên quan đến ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, UAE đang thắng thế trong cuộc đua song mã này dù quyết định cuối cùng chỉ được AFC đưa ra vào ngày 15/3 tới.
Được biết, nếu được lựa chọn là chủ nhà, UAE sẽ chọn sân Zabeel (Al Wasl, sức chứa 8500 người) và Al Maktoum (Al Nasr, 15000) là hai địa điểm tổ chức các trận đấu tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 từ 3 đến 15/6 tới.
HLV trưởng Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn tại một nước có điều kiện thời tiết tương đồng với UAE khi nói: “Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị. Đầu tiên là tìm hiểu, cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là các thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE, quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.
Tôi cũng sẽ đề nghị LĐBĐVN lựa chọn địa điểm tập huấn có điều kiện thời tiết tương tự như UAE và sau đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế.
Tôi được biết rằng thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, chúng ta sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống”.
Hiện tại,  đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia ( 0 điểm).
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO