U23 Việt Nam vs U23 Malaysia: Lộ diện vấn đề đáng lo ngại nhất của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam vs U23 Malaysia: Lộ diện vấn đề đáng lo ngại nhất của U23 Việt Nam

Thứ Tư, 18/05/2022 09:52 GMT+7

Chúng ta kết thúc vòng bảng mà không thủng lưới. Chỉ dấu cho thấy U23 Việt Nam phòng ngự tốt. Nhưng khâu phòng ngự của đội bóng lại bị đặt dấu hỏi trước trận gặp Malaysia.
Vì sao U23 Việt Nam có thể chơi hay hơn ở bán kết?

Vì sao U23 Việt Nam có thể chơi hay hơn ở bán kết?

U23 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31. Chúng ta hứa hẹn sẽ chơi thuyết phục hơn so với vòng bảng.
Thực tế là trong 4 trận vòng bảng gặp Indonesia, Philippines, Myanmar và Timor Leste, chúng ta không phải phòng ngự nhiều. Thủ môn Văn Toản gần như trận nào cũng "thất nghiệp" còn các hậu vệ của U23 Việt Nam cũng rất ít khi phải làm việc. Các tiền vệ của chúng ta cũng không phải lo phòng ngự.
Trận nào U23 Việt Nam cũng cầm bóng áp đảo đối thủ, cũng tạo thế trận một chiều. Chúng ta gần như chỉ lo tấn công ghi bàn mà không phải phòng ngự vì các đối thủ của chúng ta đều chơi tử thủ, lùi hết về sân nhà phòng ngự.
Chú thích ảnh
U23 Việt Nam hầu như chưa phải lo phòng ngự. Ảnh: Hoàng Linh 
Nhưng chính thế nên khả năng phòng ngự của U23 Việt Nam ở trận bán kết gặp Malaysia sắp tới lại khiến người hâm mộ và giới chuyên môn lo lắng. Lo vì không hiểu những Văn Xuân, Văn Đô, Thanh Bình, Việt Anh, Tuấn Tài (Tiến Long) sẽ phòng ngự ra sao nếu đối thủ tấn công dồn ép chúng ta.
Tất cả những cầu thủ nói trên và cả các tiền vệ của chúng ta hầu như chưa bị thử thách từ đầu giải đến giờ. Việc tập trung gần như hoàn toàn cho khâu tấn công có thể khiến họ không ở trạng thái sẵn sàng cao khi phải chơi phòng ngự.
Malaysia hứa hẹn sẽ khác với các đối thủ của chúng ta ở vòng bảng. Đội bóng của HLV Maloney chơi tấn công ngay cả khi họ gặp đối thủ mạnh như Thái Lan. Họ sở hữu dàn cầu thủ trẻ có tốc độ, thể lực sung mãn. tinh thần không biết sợ và tâm lí thi đấu thoải mái, không phải chịu áp lực.
Thế nên, họ hoàn toàn có thể đá tấn công khi gặp U23 Việt Nam. Rõ ràng trong lúc tập luyện nhằm đa dang hóa các phương án tấn công, trau chuốt, mài giũa hơn nữa các miếng đánh, chúng ta cũng cần "bật" sẵn chế độ phòng ngự để tránh rơi vào tình trạng đối phó bị động, lúng túng khi đối thủ gây áp lực.
Vấn đề ở chỗ không ai dám chắc những Văn Đô, Văn Xuân, Thanh Bình, Việt Anh, Tuấn Tài, Tiến Long... sẵn sàng phòng ngự đến mức nào và U23 Việt Nam sẽ thể hiện bộ mặt ra sao khi ông Park cùng lúc phải chuẩn bị sẵn sàng cả phương án tấn công lẫn phòng ngự?
Hi vọng, chúng ta sẽ giải quyết ổn thỏa mọi chuyện và các cầu thủ đều "bật" chế độ sẵn sàng với mọi tình huống xảy ra.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM