U23 Việt Nam và 'tam tấu' Hùng Dũng, Hoàng Đức cùng Tiến Linh

U23 Việt Nam và 'tam tấu' Hùng Dũng, Hoàng Đức cùng Tiến Linh

Thứ Năm, 14/04/2022 06:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không khó để nhận ra bộ ba Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh là những mắt xích quan trọng trong chiến dịch bảo vệ tấm HCV SEA Games trên sân nhà.
Thêm chấn thương, U23 Việt Nam bổ sung gấp 3 cầu thủ

Thêm chấn thương, U23 Việt Nam bổ sung gấp 3 cầu thủ

Tiền đạo Võ Nguyên Hoàng là trường hợp mới nhất của đội tuyển U23 Việt Nam gặp chấn thương buộc HLV Park Hang Seo phải bổ sung gấp 3 cầu thủ trước thềm SEA Games 31.
1. Trước khi HLV Park Hang Seo đưa ra quyết định cuối cùng, nhiều người nhắc đến Quang Hải, điều này cũng chẳng mấy ngạc nhiên.
Vài năm qua, từ U23 đến ĐTQG, Quang Hải được “đóng đinh” vai trò trong sơ đồ chiến thuật, cách vận hành lối chơi của ông Park.
Trên đất Philippines năm 2019, Quang Hải mang tấm băng đội trưởng của đội U23 Việt Nam lần đầu giành Vàng SEA Games. Tóm lại, Hải “con” là một cầu thủ đặc biệt của bóng đá Việt Nam lúc này.
Thực tế, SEA Games lần này ông Park vẫn cần và muốn có Quang Hải. Ông đã từng trao đổi với VFF đồng thời trực tiếp trò chuyện với cầu thủ này. Nhưng đây là thời điểm “nhạy cảm” với Quang Hải khi đang lo chuyện ra nước ngoài thi đấu . Cho dù rất muốn cũng khó để Quang Hải tham dự SEA Games 31.
Việc Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh được ông Park tin tưởng giao trọng trách “dìu” thế hệ đàn em không quá bất ngờ. Họ đều nằm trong những nhìn nhận, dự đoán của giới chuyên môn, người hâm mộ cho 3 suất quá tuổi tăng cường.
Có một chi tiết thú vị, cả 3 cầu thủ này đều từng chinh chiến ở SEA Games 2019. Quan trọng hơn, năng lực, tầm ảnh hưởng, đóng góp của họ cho U23 Việt Nam, ĐTQG thời gian qua đậm nét. Vì thế, quyết định này của ông Park nhận được những đồng tình, ủng hộ.
Đỗ Hùng Dũng có tên không nằm ngoài dự đoán. Dũng “chíp” cùng Trọng Hoàng đã từng dự SEA Games 30 trong vai trò của những cầu thủ quá tuổi. Khi Quang Hải chấn thương, Hùng Dũng tiếp nhận tấm băng thủ quân từ Hải “Con” cùng đội U23 đi một mạch để lấy HCV SEA Games 30.
Lúc này, tấm băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cũng thuộc về Hùng Dũng. Khả năng kết nối các tuyến, nguồn năng lượng bền bĩ, dồi dào của Hùng Dũng sẽ giúp các tuyến của đội U23 Việt Nam vận hành trơn tru.
Đẳng cấp của Hùng Dũng khỏi bàn, kinh nghiệm chinh chiến lại đầy mình. Thêm một lần, Hùng Dũng cần mẫn như “chú ong thợ” gia cố cho U23 Việt Nam.
bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam, Park Hang Seo, SEA Games, SEA Games 31, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc, bóng đá nam SEA Games
Hùng Dũng, mắt xích quan trọng của U23 Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Hoàng Linh
Nếu Hùng Dũng như “con thoi” kết nối lối chơi thì Hoàng Đức sẽ như người tạo ra đột biến. Bộ đôi này từng sát cánh ở kỳ SEA Games trước trên đất Philippines. Hoàng Đức đá đá năng với “que trái’ kỳ dị.
Anh có thể chơi cả vị trí tấn công lẫn trung tâm hàng tiền vệ. Có Hùng Dũng lo chuyện “dọn dẹp” phía sau, Hoàng Đức sẽ được “giải phóng” vị trí để toàn tâm toàn tâm toàn ý cho mặt trận tấn công. Bộ đôi này này không chỉ được tăng cường, gia cố cho U23 Việt Nam. Họ đang đóng vai trò nòng cốt cả trên ĐTQG.
Hạn chế lớn nhất của đội U23 Việt Nam nằm ở hàng công. Thử nghiệm cả chục con người kể cả cũ, mới nhưng chưa tìm đâu ra một tiền đạo “chân tiền”. Công “cùn” nên không ngạc nhiên khi Tiến Linh được ông Park “chọn mặt gửi vàng”.
6 bàn thắng tại SEA Games 2019 cùng 8 pha lập công trong chiến dịch World Cup 2022 đủ nói lên năng lực của tiền đạo này. Chờ Tiến Linh tiếp tục bùng nổ để U23 Việt Nam hoàn thành trọng trách bảo vệ tấm HCV.
Cùng với thủ môn Nguyễn Văn Toản, cặp đôi trung vệ Nguyễn Thanh Bình – Bùi Hoàng Việt Anh, 'tam tấu' Dũng- Đức - Linh sẽ tạo ra “xương sống” cho đội U23 Việt Nam. 5 vị trí trải dài theo trục dọc, rải đều các các tuyến đã cho thấy được hình hài một U23 Việt Nam với diện mạo mới.
2. Có thể thấy rằng chọn lựa của ông Park cho 3 suất quá tuổi tăng cường được xem như hợp lý, đón nhận những đồng tình. Tuy nhiên, cũng không ít tranh luận về bản danh sách cầu thủ U23 Việt Nam hội quân lúc này. Chẳng hạn tại sao bỏ sót cầu thủ trẻ này hay không gọi nhân tố mới kia.
Chính bản thân ông Park cũng đã đưa ra quan điểm về cách chọn nhân sự: “Công tác lựa chọn nhân sự cho đội tuyển luôn có sự công tư phân minh, không có cảm xúc cá nhân chen vào.
Các cầu thủ được đánh giá không chỉ ở những thể hiện trên sân mà còn là sự hiểu biết về chiến thuật, kỹ thuật có phù hợp với đội hay không. Chúng tôi công tâm khi chọn nhân sự nên mong mọi người không lăn tăn về vấn đề đó, mong mọi người không phải suy nghĩ nhiều".
Hình hài của đội U23 Việt Nam đã có với những tuyển thủ quốc gia tạo nên “xương sống”. Lúc này, thầy trò ông Park cần một sự động viên, khích lệ để “vào việc”. SEA Games 31 đã rất gần rồi.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM