U23 Việt Nam: Thầy Park có thể cải thiện gấp 2 điểm yếu lớn?

U23 Việt Nam: Thầy Park có thể cải thiện gấp 2 điểm yếu lớn?

Thứ Ba, 17/05/2022 14:41 GMT+7

U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games với thành tích bất bại và sạch lưới. Nhưng đội bóng có những vấn đề nghiêm trọng đòi hỏi phải cải thiện gấp.
Thầy Park phải làm gì để U23 Việt Nam chơi sáng tạo hơn?

Thầy Park phải làm gì để U23 Việt Nam chơi sáng tạo hơn?

Lối chơi kém sáng tạo là vấn đề lớn nhất của U23 Việt Nam sau vòng bảng bóng đá nam SEA Games. HLV Park Hang Seo phải làm gì để cải thiện tình hình?
Tận dụng tình huống cố định không tốt
Ở vòng bảng, chúng ta hưởng phạt góc, phạt trực tiếp khá nhiều nhưng đến lúc này U23 Việt Nam mới ghi được đúng 1 bàn từ bóng chết. Các quả phạt góc và phạt trực tiếp hầu hết đều được thực hiện không chính xác.
Đáng ngại là ngay một cầu thủ đẳng cấp hàng đầu của bóng đá Việt Nam hiện tại như Hoàng Đức đá phạt ở SEA Games này cũng kém hiệu quả. Bóng thường xuyên không có điểm rơi tốt để cho các đồng đội của anh có thể tranh chấp hay dứt điểm.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo thất vọng sau tình huống hỏng ăn của U23 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Nếu tình trạng này tiếp diễn thì U23 Việt Nam mất đi một phương án rất khả thi để tạo khác biệt mỗi khi lâm vào thế bế tắc. Quãng nghỉ 4 ngày trước trận bán kết đòi hỏi chúng ta phải cải thiện gấp các tình huống bóng chết.
Những cầu thủ được giao trọng trách đá phạt như Văn Đô, Văn Xuân, Hoàng Đức... cần luyện tập nhiều hơn nữa để nâng cao hiệu quả các quả đá phạt góc, phạt hàng rào. Các cầu thủ còn lại cần học cách chọn vị trí và di chuyển trong vòng cấm đối phương để thoát khỏi sự đeo bám của đối thủ và dứt điểm.
Chúng ta cần tập đi tập lại những tình huống bóng chết trước khi đá bán kết mới hi vọng cải thiện được vấn đề này. Hi vọng 4 ngày nghỉ đủ cho chúng ta mài giũa miếng đánh này.
Sút xa vừa ít, vừa kém chính xác
Trong 6 bàn thắng U23 Việt Nam ghi được ở vòng bảng SEA Games thì có tới 5 bàn được thực hiện trong vòng cấm. Chúng ta có xu hướng cố tìm cách đưa bằng được bóng vào trong vòng cấm đối phương để dứt điểm thay vì sút xa ngoài vòng cấm.
U23 Việt Nam có những cầu thủ sút xa tốt như Tiến Linh, Hùng Dũng, Hoàng Đức nhưng sau 4 trận vòng bảng Tiến Linh và Hùng Dũng chưa một lần sút xa. Hoàng Đức mới có 2 cú sút ngoài vòng cấm và chỉ một trong số đó trúng đích.
Ngoài ra, Lý Công Hoàng Anh, Trọng Long, Vũ Tiến Long, Bùi Hoàng Việt Anh cũng hiếm hoi lắm mới sút xa nhưng không ai dứt điểm trúng đích. Số cú sút của U23 Việt Nam sau 4 trận vòng bảng vừa ít, vừa kém chính xác.
Cũng như câu chuyện bóng chết, chúng ta cần tập sút xa nhiều hơn và nâng cao hiệu quả của các pha dứt điểm từ xa trong quãng nghỉ 4 ngày trước khi đá bán kết.
Có 2 phương án phá bế tắc tốt là tận dụng bóng chết và sút xa thì cả hai U23 Việt Nam đều làm rất tệ. Chính những điểm yếu đó khiến lối chơi của chúng ta kém đa dạng và dễ bị đối thủ bắt bài.
HT
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM