U23 Việt Nam sẽ vào bảng đấu có 5 đội?

Bốc thăm lại ASIAD 2018

U23 Việt Nam sẽ vào bảng đấu có 5 đội?

Thứ Ba, 24/07/2018 15:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu không có gì thay đổi, nước chủ nhà của ASIAD 2018 Indonesia sẽ tiến hành bốc thăm lại cho môn bóng đá nam, thời điểm được ấn định là trong khoảng từ 25 đến 27/7.
Để đảm bảo sự công bằng cho UAE cùng Palestine, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã yêu cầu nước chủ nhà của ASIAD 2018 Indonesia phải bốc thăm, chia bảng xếp lại lịch thi đấu cho môn bóng đá nam sau lần bốc trước đó được tổ chức hôm 5/7.
Tuy nhiên, AFC lại không có toàn quyền quyết định trong chuyện này và việc có bốc thăm lại hay không, chọn phương án nào thuộc về chính BTC ASIAD chủ nhà Indonesia (INASGOC) sau khi có sự tham khảo ý kiến với Hội đồng Olympic châu Á (OCA).
Chú thích ảnh
Kết quả bốc thăm lần 1 môn bóng đá nam ASIAD 2018 hôm 5/7 chưa được OCA công nhận
Bất chấp những thông tin từ báo chí các nước trong khu vực như Thái Lan hay Malaysia, Ủy ban Olympic hay Liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên trong đó có Việt Nam không nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến việc bốc thăm lại đối với môn bóng đá nam của ASIAD 2018.
Tuy nhiên, theo thông tin từ báo chí Indonesia, chiều qua 23/7, đại diện của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) và Ủy ban Olympic Indonesia (INASGOC) đã có cuộc trao đổi với đại diện của AFC.
Chú thích ảnh
Giống như nhiều đội bóng khác, U23 Việt Nam chưa thể phân tích đối thủ vì bảng đấu có thể thay đổi.Ảnh: Tuân Phạm
Trên tờ Bolalob, Thư ký phụ trách hoạt động của ASIAD 2018, ông Harry Warganegara cho biết: "Liên đoàn bóng đá châu Á chưa có ý kiến chỉ đạo gì nhưng lễ bốc thăm lại môn bóng đá nam dự kiến diễn ra từ 25/7 đến 27/7".
Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Joko Driyono khẳng định: "Chúng ta đều biết OCA đã chỉ đạo đưa UAE và Palestine vào danh sách thi đấu bóng đá nam. PSSI chưa biết phương thức bốc thăm mới. Chúng tôi chỉ biết chờ đợi vì không có tiếng nói ở đây. Quyết định thuộc về AFC và OCA".
Trở lại với sự xuất hiện của U23 UAE cùng U23 Palestine, những đội bóng từng được xếp vào nhóm hạt giống số 2 ở môn bóng đá nam nhưng chỉ gửi đăng ký tham dự qua đường công văn thay vì gửi cả thư điện tử nên không được Indonesia chấp nhận, gạt ra khỏi lễ bốc thăm hôm 5/7, phía chủ nhà nghiêng về phương án xếp những đội bóng này vào hai bảng đấu ngẫu nhiên thay vì bốc thăm lại toàn bộ.
Mặc dù vậy, nếu UAE và Palestine được xác nhận đủ điều kiện tham dự môn bóng đá nam thì điều lệ của giải sẽ phải có sự thay đổi.
12 đội nhất và nhì mỗi bảng sẽ cùng 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8.
Mặc dù vậy, cho đến thời điểm này, theo ông Harry Warganegara, phương án bốc thăm lại hiện vẫn chưa được quyết định, Ủy ban Olympic châu Á (OCA), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và BTC ASIAD 2018 Indonesia (INASGOC) sẽ còn tiếp tục thảo luận thêm.
U23 Việt Nam ‘rối’ vì bốc thăm lại ASIAD 2018 vào ngày 23/7

U23 Việt Nam ‘rối’ vì bốc thăm lại ASIAD 2018 vào ngày 23/7

Việc BTC chủ nhà ASIAD 2018 chậm trễ trong việc bốc thăm lại môn bóng đá nam sau sự xuất hiện của UAE và Palestine khiến không chỉ BHL U23 Việt Nam bối rối trong việc chuẩn bị, thăm dò các đối thủ.
Theo kết quả bốc thăm hôm 5/7, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng với U23 Nhật Bản, U23 Pakistan và U23 Nepal.
Với việc bốc thăm lại, U23 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 cùng 7 đội bóng các đội U23 khác Uzbekistan, Hong Kong, Palestine, Trung Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia và Bangladesh.
U23 Indonesia là chủ nhà được ưu tiên nằm ở nhóm hạt giống số 1 cùng các đội U23 Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq, Thái Lan, Nhật Bản, Arabia Saudi và UAE.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO