U23 Việt Nam: Kỳ tích từ đôi chân của các trung vệ

U23 Việt Nam có trận hòa 0-0 trước U23 Syria và chính thức góp mặt ở vòng tứ kết. Ảnh: AFC.

U23 Việt Nam: Kỳ tích từ đôi chân của các trung vệ

Thứ Tư, 17/01/2018 21:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam lọt vào tứ kết VCK U23 châu Á 2018 sau trận hòa 0-0 trước U23 Syria. Kết quả này có được nhờ những cú phá bóng như cách Đình Trọng cứu thua ngay trên vạch vôi.
Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (7 điểm)
U23 Syria không tạo được sức ép lên 1/3 sân của U23 Việt Nam nhiều như U23 Hàn Quốc hay U23 Australia. Sai lầm lớn nhất của Tiến Dũng ở phút 75 khi bắt hụt pha treo bóng khiến khung thành U23 Việt Nam có một phen chao đảo, rất may anh cản phá 1 lần và Đình Trọng giải nguy trên vạch vôi.
Chú thích ảnh
Bùi Tiến Dũng (giữa) có một tình huống phạm sai lầm khiến khung thành U23 Việt nam chao đảo. Ảnh: Hoàng Linh.
Hậu vệ phải: Vũ Văn Thanh (7.5 điểm)
Văn Thanh tiếp tục có một trận đấu tương đối tốt khi cánh tấn công chủ yếu của U23 Syria tập trung bên cánh trái, nơi Văn Thanh trấn giữ. Hậu vệ cánh phải của U23 Việt Nam có một trận đấu chạm bóng nhiều nhất với 59 lần, 39 đường chuyền đạt tỷ lệ thành công 77% cùng 3 pha tắc bóng. Văn Thanh đuối sức ở cuối hiệp 2, ít áp sát khiến khung thành U23 Việt Nam nhiều lần chao đảo.
Hậu vệ trái: Đoàn Văn Hậu (7.5 điểm)
Văn Hậu chuyền bóng thành công ít hơn Văn Thanh nhưng chạm bóng đến hơn 70 lần, nhiều nhất đội. Cánh trái của U23 Việt Nam được đảm bảo an toàn hơn. Bên cạnh đó, Văn Hậu có cơ hội đánh đầu tốt ở phút 73 sau pha treo bóng của Quang Hải nhưng anh đã bỏ lỡ.
Chú thích ảnh
Đoàn Văn Hậu (số 5) thi đấu rất tốt bên hành lang cánh trái của đội tuyển. Ảnh: Hoàng Linh.
Trung vệ: Đỗ Duy Mạnh (8.5 điểm)
Một trận đấu xuất sắc của Duy Mạnh. 3 pha tắc bóng, 2 pha giải nguy liên tiếp ở các phút 56 và 59 giúp U23 Việt Nam bảo toàn mảnh lưới. Anh thường xuyên dâng lên hàng tiền vệ để đánh chặn từ xa chính xác.
Trung vệ: Trần Đình Trọng (8 điểm)
Đình Trọng chuyền bóng thành công hơn 80%. Anh hợp với Duy Mạnh và Tiến Dũng duy trì sự ổn định gần như cả trận. Đình Trọng còn có pha cản phá bóng ngay trên vạch vôi ở phút 75, cứu bàn thua trông thấy cho U23 Việt Nam.
Trung vệ: Bùi Tiến Dũng (7.5 điểm)
Tiến Dũng đá tròn vai, có 2 pha tắc bóng thành công. Sai lầm duy nhất của Tiến Dũng là việc bỏ kèm Muhtadi ở phút 78 để tiền đạo này có khoảng trống, rất may cú đánh đầu của số 10 đi chệch khung thành.
Chú thích ảnh
Bộ ba trung vệ trong đó có Bùi Tiến Dũng (số 4) thi đấu gắn kết và bọc lót tốt trong khâu phòng ngự. Ảnh: AFC.
Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Syria: Hãy làm nên lịch sử!

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Syria: Hãy làm nên lịch sử!

U23 Việt Nam tràn ngập cơ hội vượt qua vòng đấu bảng VCK U23 châu Á 2018 nếu không thua U23 Syria ở trận đấu vào lúc 18h30 ngày 17/1. Và đó sẽ là chiến tích lịch sử.
Tiền vệ trung tâm: Phạm Đức Huy (7.5 điểm)
Năng lượng của Đức Huy giúp anh di chuyển cả trận, có 2 pha tắc bóng, 1 đường chuyền tạo cơ hội. Anh chuyền bóng tỷ lệ thành công không cao nhưng tranh chấp tốt ở tuyến giữa.
Tiền vệ trung tâm: Lương Xuân Trường (8 điểm)
Xuân Trường thi đấu tốt, anh có pha cướp bóng và kiến tạo tốt cho Công Phượng ở phút 67 tiếc rằng người đồng đội không thể tận dụng. Bên cạnh đó, Xuân Trường cho thấy thể lực và khả năng tranh chấp của anh cải thiện đáng kể so với những trận đấu giao hữu trước.
Chú thích ảnh
Xuân Trường đá ngày càng tốt ở trung tâm hàng tiền vệ.
Tiền vệ phải: Nguyễn Quang Hải (8 điểm)
Khả năng chuyền bóng, xử lý kỹ thuật và di chuyển thông minh của Quang Hải nhiều lần đưa U23 Việt Nam vào các pha phản công thuận lợi. Quan trọng hơn, Quang Hải có 3 pha bóng kiến tạo cho đồng đội. Anh vẫn thi đấu ổn định trong suốt 3 trận đấu ở vòng bảng.
Chú thích ảnh
Nguyễn Quang Hải (số 19) vẫn duy trì sự ổn định và thi đấu tốt. Ảnh: Hoàng Linh.
Tiền vệ trái: Nguyễn Văn Toàn (6.5 điểm)
45 phút đá chính đầu tiên của Văn Toàn không có nhiều điểm nhấn ở mặt trận tấn công. Ngược lại, Văn Toàn làm rất tốt ở nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự cho Đoàn Văn Hậu khi có 4 pha tắc bóng, chuyền bóng đạt tỷ lệ thành công 80%.
Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng (8 điểm)
Các pha phản công vẫn đặt vào chân Công Phượng. Anh có 2 cú sút nhưng chỉ 1 trúng khung thành. Những cú sút đó của Phượng chính là liều thuốc để giải tỏa áp lực bớt cho hàng phòng ngự.
Chú thích ảnh
Công Phượng (số 10) là điểm đến của hầu hết các pha phản công. Ảnh: Hoàng Linh.
Thay người:
Tiền vệ: Phan Văn Đức (6 điểm)
Tiền đạo: Hà Đức Chinh (5.5 điểm)
Hậu vệ: Phạm Xuân Mạnh (không chấm)
Nhân Văn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO