U23 Việt Nam không được làm quen sân thi đấu

Sân Thunder Castle được chăm sóc kỹ lưỡng trước ngày bảng D khởi tranh.Ảnh: Minh Tiến

U23 Việt Nam không được làm quen sân thi đấu

Thứ Ba, 07/01/2020 18:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam giống như UAE, Jordan hay Triều Tiên đều không được tập làm quen sân thi đấu chính Thunder Castle trước khi bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2020 khởi tranh từ ngày 10/1.
Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 của đội tuyển bóng đá U-23 quốc gia Việt Nam

Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 của đội tuyển bóng đá U-23 quốc gia Việt Nam

Lịch thi đấu U23 châu Á 2020 của đội tuyển bóng đá U23 quốc gia Việt Nam. Lịch thi đấu bảng D U23 Châu Á của U23 Việt Nam. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá U23 VN.
Đây là quy định từ AFC để đảm bảo chất lượng mặt sân không bị ảnh hưởng và đã từng được áp dụng ở tất cả các giải đấu cấp đội tuyển của Liên đoàn bóng đá châu Á. Chính vì thế, ngay trước buổi tập chiều 7/1 tại Buriram, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam đã được tạo điều kiện đi bộ trong khuôn viên sân thi đấu chính để làm quen với mặt cỏ, điều kiện sân bãi, tạo cảm giác quen thuộc cho các cầu thủ.
Thực tế, khi đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự King’s Cup hồi tháng 6, HLV Park Hang Seo cũng từng có biện pháp tương tự vì yêu cầu không tập sân chính trước ngày thi đấu được nước chủ nhà Thái Lan khi đó đưa ra.
Sau khoảng 15 phút đi bộ, thả lỏng làm quen sân thi đấu chính, bắt đầu từ 16h35, HLV Park Hang Seo cùng các học trò lên xe bus di chuyển sang sân tập Chang Trainning nằm cách đó không xa để bước vào buổi tập thứ hai tại Buriram.
Chú thích ảnh
Các cầu thủ U23 Việt Nam chỉ được vào làm quen sân thi đấu chính trong khoảng 15 phút.Ảnh: Minh Tiến
Điều kiện sân tập, tình trạng thể lực, trạng thái sức khoẻ của toàn đội đều rất tốt, vì thế, các giáo án của BHL, ngay từ lúc khởi động đã được các cầu thủ thực hiện nghiêm chỉnh. HLV Park Hang Seo dù không trực tiếp chỉ đạo buổi tập nhưng ông vẫn quan sát rất kỹ từng động tác của các học trò để có những điều chỉnh khi cần thiết.
Kết thúc phần chạy tăng tốc, khởi động chung, từng nhóm 2,3 cầu thủ khởi động với bóng với các động tác được yêu cầu thực hiện nhanh, mạnh, dứt khoát nhưng cũng phải đảm bảo sự chính xác ở mức cao.
Theo lịch mà AFC thông báo, đội tuyển U23 Việt Nam còn tập tại sân Chang Trainning cho tới ngày 9/1, chuẩn bị cho trận gặp U23 UAE. Trong khi đó, U23 Jordan chiều 7/1 đã huỷ lịch tập vào phút chót. U23 UAE chuyển giờ tập từ 17h00 sang 19h00, U23 Triều Tiên cũng tập từ lúc 19h00.
Minh Tiến (Từ Buriram, Thái Lan)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO