'U23 Việt Nam khó lòng đá 3-4-3'

Duy Mạnh (trái) đã mắc lỗi nặng trong cả 2 bàn thua trước U23 Uzbekistan. Ảnh: Tuân Phạm

Chủ tịch CLB Sài Gòn Nguyễn Giang Đông

'U23 Việt Nam khó lòng đá 3-4-3'

Thứ Năm, 14/12/2017 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ông Giang Đông cho rằng bóng đá Việt Nam khó lòng duy trì lối chơi 3-4-3 mà HLV Park Hang Seo đang thử nghiệm. Đơn giản vì cầu thủ Việt chưa đủ đẳng cấp để theo đuổi lối đá hiện đại tốn rất nhiều thể lực này.
Ông Giang Đông nói: “Tôi nghĩ chúng ta đừng nên bơm vá nhiều các cầu thủ Việt Nam, vừa mới thắng một đối thủ yếu đã vội tâng bốc họ. U23 Myanmar vừa rồi gửi sang Thái Lan đội hình lởm khởm, nhiều cầu thủ trẻ, chưa có tư duy chiến thuật. Họ để lộ nhiều khoảng trống cho U23 Việt Nam tha hồ khai thác.
Còn U23 Uzbekistan ở một đẳng cấp khác hẳn. Họ nằm trong top 10 châu Á, trình độ ngang những nền bóng đá như Hàn Quốc, Nhật Bản. Đá với những đối thủ như thế thua là bình thường, mới có chuyện bàn chứ như U23 Myanmar vừa rồi thì thắng cũng không có gì vui”.
“U23 Uzbekistan hòa như thua U23 Myanmar vài hôm trước do phút 30 họ đã bị mất người. Còn khi đá với U23 Việt Nam, họ chỉ cần đứng đội hình tốt, tận dụng thể hình, thể lực để tranh chấp thì U23 Việt Nam lao đao ngay”, ông Giang Đông cho biết thêm.
Về chiến thuật mới mà HLV Park Hang Seo đang vận dụng cho U23 Việt Nam, Chủ tịch CLB Sài Gòn cho biết: “Đá với những đội mạnh mà chủ động tấn công, giữ bóng đá nhỏ thì không có hiệu quả. Họ chỉ cần tranh chấp mạnh mẽ, đua tốc độ tận dụng khoảng trống mênh mông phía sau hàng thủ, tấn công biên lật vào đơn giản cho tiền đạo cao to ở trong không chiến là mình thua.
2 bàn thua đều là kịch bản như thế. Tôi nghĩ với bóng đá Việt Nam mình chỉ phù hợp phòng ngự phản công, cầu thủ phải khôn ngoan, mũi nhọn tấn công ở trên phải sắc bén, nhanh nhạy mới ăn được đối thủ. Gặp đội hay, họ chỉ cần phòng ngự phản công 2-3 đường chuyền là bóng đã vào lưới chúng ta”.
“Cầu thủ Việt Nam mình tôi thấy lúc này chưa thấy xuất hiện nhân tố nào nổi bật. Những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cũng chưa thể gọi quá xuất sắc để luôn được tung hô. Cầu thủ trẻ muốn tiến bộ phải không ngừng rèn luyện thay vì tự mãn sớm quá.
Bóng đá Việt Nam nên học hỏi người Đức, họ làm bóng đá không theo kiểu hoa mỹ như Brazil hay Argentina. Triết lý bóng đá của họ là đào tạo ra những cầu thủ không chỉ nhanh mà còn mạnh mẽ.
Cầu thủ hay không phải là kỹ thuật lăng nhăng, lắt nhắt qua người rồi mất bóng mà hay là phải nhận bóng, xử lý bóng, qua người, sút bóng ở tốc độ cao. Cứ chậm chạp thì làm sao mà tạo được sự khác biệt. Đá hay ở tốc độ cao thì mới khó”, ông Giang Đông nói thêm.

HLV Park Hang Seo chê học trò tham độc diễn, ông Hải 'lơ' băn khoăn về Xuân Trường

HLV Park Hang Seo chê học trò tham độc diễn, ông Hải 'lơ' băn khoăn về Xuân Trường

HLV Park Hang Seo phát biểu sau trận thua 1-2 trước U23 Uzbekistan, HLV Lê Thụy Hải chê Xuân Trường thiếu sự máu lửa là những tin chính của chuyển động bóng đá Việt tối 13/12.
“Quang Hải nhìn thấy hay ở trận gặp U23 Myanmar nhưng đến khi gặp U23 Uzbekistan thì cũng không thể hiện được gì. Bóng đá là môn chơi tập thể, phải có thể hình, thể lực tốt mới tranh chấp được với đối phương.
Bóng đá Việt Nam cứ gặp những đội mạnh như Uzbekistan hay Thái Lan là thấy ngay vì sao mình thua, đơn giản vì trình độ cầu thủ chúng ta chưa thể qua mặt được họ, chưa nói đến thua cả thể hình, thể lực”, vẫn lời Chủ tịch CLB Sài Gòn.
V.H (ghi)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên