U23 Việt Nam gặp bất lợi khủng khiếp khi tuyết rơi nặng, Uzbekistan được lợi rất lớn

U23 Việt Nam gặp bất lợi khủng khiếp khi tuyết rơi nặng, Uzbekistan được lợi rất lớn

Thứ Bảy, 27/01/2018 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U23 Việt Nam phải đấu với Uzbekistan trong tình trạng nhiệt độ xuống dưới 0 độ, tuyết rơi dày đặc. Đúng là bất lợi khủng khiếp.
Rõ ràng là trời không chiều lòng người... Việt Nam. Đúng trận đấu quan trọng nhất của giải U23 Châu Á, đúng lúc chúng ta đụng phải đối thủ mạnh nhất và cũng đúng lúc cả dân tộc đang sống trong men say chiến thắng, trong hy vọng ngút ngàn về một màn trình diễn để đời nữa của U23 Việt Nam thì tuyết lại rơi dày đặc ở Thường Châu và nhiệt độ xuống dưới 0 độ.
Chú thích ảnh
Đối với Uzbekistan thì tình trạng thời tiết này là bình thường vì họ đã trải qua, đã thi đấu trong những điều kiện thời tiết thậm chí còn khắc nghiệt hơn rất nhiều. Nhiệt độ mùa Đông ở Uzbekistan cực thấp, xuống tới vài chục độ âm, tuyết rời dày đặc.
Quốc Vượng hiến kế cho U23 Việt Nam phá lối chơi U23 Uzbekistan

Quốc Vượng hiến kế cho U23 Việt Nam phá lối chơi U23 Uzbekistan

Trước thềm trận chung kết U23 châu Á, cựu tiền vệ Quốc Vượng đã đưa ra một số phương án cho U23 Việt Nam nhằm khắc chế lối đá pressing của U23 Uzbekistan.
Cầu thủ Uzbekistan đã thi đấu dưới tiết trời lạnh giá ấy, trong điều kiện tuyết rơi dày như thế quá nhiều, quá thường xuyên nên với họ chuyện tuyết rơi như ở Thường Châu và nhiệt độ xuống dưới 0 độ chẳng là gì. Nhưng với U23 Việt Nam thì khác hẳn.
Chúng ta chưa bao giờ thi đấu ở nhiệt độ thấp như vậy và đương nhiên cũng chưa bao giờ chơi bóng trong tình trạng mặt sân đầy tuyết. Trời quá lạnh và tuyết rơi quá nhiều ảnh hưởng cả đến khâu tập luyện của các học trò ông Park Hang Seo. Trận đấu đã cận kề và chúng ta không có thời gian để làm quen với khí hậu giá buốt và mặt sân đầy tuyết như vậy.
Chú thích ảnh
Chơi trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như vậy thì lối chơi phòng ngự lẫn phản công của các cầu thủ đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. U23 Việt Nam chủ yếu chơi bóng ngắn và sệt, lối chơi dựa nhiều vào kỹ thuật nên khi đá trong tình trạng mặt sân xấu (do phủ tuyết) thì các pha phối hợp tấn công hoặc phản công cũng như các pha cản phá chắc chắn bị ảnh hưởng nhiều do độ chính xác giảm đi.
Hơn nữa, mặt sân bị phủ tuyết cũng ảnh hưởng nhiều tới khả năng di chuyển của các tuyển thủ và điều đó tác động tiêu cực tới hiệu quả thi đấu chung của chúng ta. Đối phương thì ngược lại. Uzbekistan vẫn có thể đá tốt như bình thường vì hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi thi đấu trong tình trạng thời tiết như thế này. Khi chúng ta vốn đã gặp nhiều bất lợi hơn đối thủ về thể lực, tốc độ, kỹ thuật và giờ lại còn gặp thêm vấn đề về thời tiết nữa thì rõ ràng khó khăn mà U23 Việt Nam phải đối mặt nhân lên gấp bội.
Tuyết rơi ở Thường Châu
 
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO