U23 Việt Nam dự ASIAD: Từ HLV Miura đến ông Park!

U23 Việt Nam dự ASIAD: Từ HLV Miura đến ông Park!

Thứ Tư, 18/07/2018 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Olympic Việt Nam dưới thời ông Miura cũng tạo dấu ấn tại Asiad 2014 khi vượt qua vòng đấu bảng, nhưng dưới thời HLV Park Hang Seo, U23 Việt Nam càng được kỳ vọng hơn.
Hôm qua 17/7, danh sách sơ bộ đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 18 đã được công bố. Ngoài những gương mặt U23 quen thuộc, ông thầy người Hàn Quốc triệu tập thêm 4 cầu thủ trên 23 tuổi là Văn Quyết, Văn Lâm, Anh Đức, Hùng Dũng để chuẩn bị cho sân chơi Á vận hội trong màu áo đội tuyển Olympic.
Trong danh sách tập trung sơ bộ đội tuyển U23 quốc gia chuẩn bị cho ASIAD 2018, không có quá nhiều sự bất ngờ khi HAGL và Hà Nội FC đóng góp nhiều tuyển thủ nhất. Ngoài một số gương mặt mới như Văn Lợi, Thành Long (Hải Phòng), Việt Hưng (HAGL), HLV Park Hang Seo vẫn tin tưởng trao cơ hội cho các cầu thủ U23 Việt Nam từng làm nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á.
Chú thích ảnh
Duy Mạnh (trái) là 1 trong 8 cầu thủ Hà Nội FC được triệu tập lên đội U23 Việt Nam dự ASIAD.Ảnh: Tuân Phạm
Cụ thể, HAGL và Hà Nội là 2 đội bóng đóng góp nhiều tuyển thủ nhất tới 16 người. Ngoài những cái tên quen thuộc như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Minh Vương, Văn Thanh, Hồng Duy, đội bóng phố Núi đóng góp thêm 2 gương mặt lần đầu lên tuyển là Văn Sơn, Việt Hưng.
Hà Nội FC cũng đóng góp 8 tuyển thủ là: Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung. Bên cạnh đó, đại diện Thủ đô còn có sự góp mặt của Nguyễn Văn Quyết và Đỗ Hùng Dũng (2 cầu thủ trên U23 tuổi).
CLB Hải Phòng cung cấp 3 cầu thủ là thủ môn Văn Lâm (cầu thủ trên 23 tuổi), trung vệ Văn Lợi, tiền vệ Thành Long. Trong khi đó, CLB SLNA mới nhận được thông báo của VFF về việc triệu tập hai tuyển thủ Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức trong đợt tập trung lần này của tuyển U23 Việt Nam. Bất ngờ hơn cả là trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo gọi triệu tập cầu thủ Hoàng Minh Tuấn của Nam Định.
Đánh giá về bản danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo, HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết: “Tôi nghĩ HLV Park Hang Seo đã có những tính toán kỹ ghi triệu tập những cầu thủ trên 23 tuổi. Thủ môn Văn Lâm đang là một trong những thủ thành chơi ổn định nhất V-League 2018. Có Văn Lâm, cuộc cạnh tranh vị trí thủ môn chính thức cho U23 Việt Nam sẽ rất chờ đợi. Tiến Dũng muốn bắt chính thì phải nỗ lực hơn rất nhiều.

Trong khi đó, tiền vệ Hùng Dũng là sự bổ sung tốt cho hàng tiền vệ U23 Việt Nam. Cầu thủ này là mắt xích quan trọng trong lối chơi của Hà Nội FC và anh đã chứng tỏ được khả năng trong 2,3 mùa giải gần đây. Văn Quyết, Anh Đức thì 2 cầu thủ này hay và có đẳng cấp. Hàng công của đội U23 sẽ có thêm nhiều phương án với sự hiện diện của 2 cầu thủ này”.
U23 Việt Nam tập trung dự ASIAD: HLV Park Hang Seo gọi nhiều quân HAGL, Hà Nội

U23 Việt Nam tập trung dự ASIAD: HLV Park Hang Seo gọi nhiều quân HAGL, Hà Nội

HLV Park Hang Seo đã lên danh sách đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 18. Không có quá nhiều sự bất ngờ khi HAGL và Hà Nội FC đóng góp nhiều tuyển thủ nhất, mỗi đội 8 người.
Môn bóng đá nam ASIAD 2018 sẽ diễn ra từ 14/8 đến 1/9/2018 tại Jakarta và Palembang. Điều lệ giải quy định, mỗi đội tham dự giải được bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình và công thức U23+3 được áp dụng. Nhật Bản, Pakistan và Nepal sẽ là đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng D môn bóng đá nam ASIAD 2018. Theo kế hoạch, sau vòng 20 V-League 2018, đội tuyển U23quốc gia sẽ bắt đầu tập trung tại Hà Nội, chuẩn bị cho giải tứ hùng VFF cùng các đội U23 Palestine, Oman và Uzbekistan.
Danh sách triệu tập đội tuyển U23 Việt Nam
* Thủ môn: Nguyễn Văn Hoàng (Sài Gòn FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng).
* Hậu vệ: Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Trịnh Văn Lợi (Hải Phòng).
* Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Lương Xuân Trường, Triệu Việt Hưng, Trần Minh Vương (HAGL), Lê Phạm Thành Long (Hải Phòng).
* Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL), Hoàng Minh Tuấn (Nam Định), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).
 
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên