U23 Việt Nam: Đi tìm đối tác cho Xuân Trường

Công Phượng đã có thể tập nhẹ. Ảnh: V.S.I

U23 Việt Nam: Đi tìm đối tác cho Xuân Trường

Thứ Sáu, 29/12/2017 08:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tấm băng đội trưởng trên tay, Xuân Trường chắc chắn sẽ có một suất đá chính trong đội hình U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, vấn đề của HLV Park Hang Seo lúc này là tìm cho ra người thích hợp đá cặp tiền vệ trung tâm với Xuân Trường.
HLV Park chọn Đức Huy
Trong suốt quá trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018, HLV người Hàn Quốc áp dụng 2 sơ đồ cho U23 Việt Nam là 3-4-3 và 4-2-3-1. Dù là giải M-150 tại Thái Lan hay trận giao hữu mới đây với CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), Xuân Trường luôn được xem là hạt nhân nơi hàng tiền vệ.
Tuy nhiên, người đá cặp với anh trong vai trò tiền vệ trung tâm thì vẫn đang là ẩn số bởi HLV Park Hang Seo vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Trong đội hình U23 Việt Nam hiện tại, ngoài Xuân Trường thì còn có tới 6 cái tên có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm: Thái Quý, Tiến Dụng, Đức Huy, Ngọc Quang, Duy Mạnh, Trọng Đại.
Trong số này, nhiều khả năng Duy Mạnh sẽ không đá ở vị trí tiền vệ trung tâm cùng Xuân Trường bởi HLV Park dường như đã “đóng đinh” Duy Mạnh ở vị trí trung vệ. Trong khi đó, cầu thủ được triệu tập bổ sung Trọng Đại cũng chưa một lần được ra sân trong màu áo U23 Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.
Chính vì vậy, 1 suất đá cặp tiền vệ trung tâm với Xuân Trường là cuộc cạnh tranh giữa 4 cái tên là Thái Quý, Tiến Dụng, Đức Huy, Ngọc Quang. Cũng phải nói thêm rằng, người đá cặp với Xuân Trường sẽ có nhiệm vụ phòng ngự là chính với khả năng tranh chấp, đánh chặn và thu hồi bóng tốt.
Thái Quý, Ngọc Quang chơi năng nổ, xông xáo, nhiệt tình nhưng bất lợi về thể hình khiến cơ hội của họ cũng ít đi. Trong khi đó, Tiến Dụng và Đức Huy có điểm mạnh về thể hình, thể lực cùng khả năng tranh chấp tay đôi ấn tượng. Ở giải M-150 và trận giao hữu CLB Ulsan Hyundai, Tiến Dụng và Đức Huy được HLV Park Hang Seo sử dụng thường xuyên. Nếu so về yếu tố kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc thì Đức Huy lại nhỉnh hơn Tiến Dụng.
Trong khi Đức Huy được xem là nhân tố quan trọng của Hà Nội tại V-League 2017 thì Tiến Dụng chỉ sắm vai trò dự bị. Ngoài ra, Đức Huy cũng có thời gian dài ăn tập và thi đấu cùng Xuân Trường trong màu áo U19 Việt Nam. Khi được hỏi về Đức Huy, Xuân Trường dành lời khen ngợi cho khả năng của tiền vệ người Hải Dương. Sẽ không là bất ngờ nếu HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào Đức Huy trong vai trò đá cặp tiền vệ với Xuân Trường tại VCK U23 châu Á 2018.
Công Phượng tập hồi phục chấn thương

Ở buổi tập ngày hôm qua (28/12), trong khi các đồng đội ở U23 Việt Nam tiếp tục thực hiện những bài tập thể lực thì riêng Công Phượng phải tập riêng. Chân sút xứ Nghệ đã gặp chấn thương trong tình huống va chạm với đồng đội. Rất may chấn thương của cầu thủ xứ Nghệ không ở mức quá nghiêm trọng.
Xuân Trường, Quang Hải khiến đồng đội 'lác mắt' với tài sút phạt

Xuân Trường, Quang Hải khiến đồng đội 'lác mắt' với tài sút phạt

Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn là những người sút tốt nhất trong số khoảng 10 cầu thủ được HLV Park Hang Seo lựa chọn cho bài tập sút phạt hàng rào.
Sau một đêm theo dõi, chấn thương của Công Phượng đã thuyên giảm. Sáng hôm qua, anh có thể ra sân cùng các đồng đội và tập với giáo án riêng. Theo quan sát của chúng tôi, Công Phượng khá thoải mái và anh có thể hoàn thành tốt những bài tập nhẹ mà bác sỹ đưa ra.
Chấn thương của Công Phượng khiến HLV U23 Việt Nam và người hâm mộ khá lo lắng. Trong quá khứ, Công Phượng từng gặp chấn thương lật cổ chân ở vòng 22 V-League 2017. Tuy nhiên, chỉ sau một tuần Công Phượng đã bình phục nhanh chóng và trở lại đá chính ở vòng 23. Có thể nói, Công Phượng có thể trạng và cơ địa thuộc dạng tốt nhất của U23 Việt Nam bởi khoảng thời gian bình phục chấn thương của anh ngắn hơn người bình thường.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên