U23 Việt Nam: Có HAGL, có khác

Thứ Ba, 19/01/2016 06:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khoảng 1/3 thời gian thi đấu cuối trận đấu với U23 Australia, lần lượt Hồng Duy, rồi Tuấn Anh được HLV Miura tung vào sân, thay cho Đức Huy và Hữu Dũng. U23 Việt Nam quyết định chơi pressing ngay trên phần sân của đối thủ và thực tế, đã tạo ra được vài pha uy hiếp khung thành U23 Australia.
Các triết lý bóng đá chỉ ra rằng, một đội bóng chỉ có thể tấn công khi sở hữu bóng, ngoài ra không có khả năng khác. Khi không kiểm soát bóng, bạn chỉ có thể phòng ngự và phòng ngự, trước khi trông chờ vào các đợt phản công chớp nhoáng. Nó có thể gọi là phòng ngự/phản công, hoặc phòng ngự chặt và tổ chức tấn công nhanh.
Nhưng, việc kiểm soát bóng tốt cũng là một cách phòng ngự khá an toàn, thay vì phải co cụm, hoặc đuổi theo bóng khá bị động.
Trước khi Hồng Duy và Tuấn Anh hiện diện trên sân, các ý đồ triển khai lối chơi của U23 Việt Nam là không thật rõ ràng, không phải phòng ngự chặt, tổ chức tấn công nhanh, cũng chẳng phải tấn công chủ động. Chúng ta bị cuốn theo lối đá nhanh của đối thủ và phải chịu 2 bàn thua từ những sai số của hệ thống phòng ngự.
U23 Việt Nam bị loại sớm, Tuấn Anh được HLV Miura sử dụng

U23 Việt Nam bị loại sớm, Tuấn Anh được HLV Miura sử dụng

Những thông tin liên quan tới số phận U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á 2016 là tâm điểm bản tin bóng đá Việt ngày 18/1 này.

Với Hồng Duy và Tuấn Anh, chất HAGL trong lòng U23 Việt Nam được tăng lên đáng kể, đặc biệt là trên hàng công, khi Văn Toàn vẫn chơi rất xông xáo, còn Công Phượng bắt đầu có nhiều bóng hơn, nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn. Nhưng, không còn đủ thời gian, và nữa là U23 Australia đã có đủ vốn để chủ động lùi về tổ chức phòng ngự.
U23 Việt Nam đã thua chung cuộc như dự báo, nhưng những phút cuối trận đấu với U23 Australia có thể hé mở ra một giải pháp khác, về kiểm soát bóng và tấn công chủ động, ở trận đấu thủ tục với UAE vào ngày mai (20/1).
CCKM
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên