U22 Việt Nam: Tiến Dụng lo chấn thương tái phát

Bùi Tiến Dụng chưa thể trở lại hình ảnh của một tiền vệ phòng ngự chơi quyết liệt và máu lửa. Ảnh: Hiếu Lương.

U22 Việt Nam: Tiến Dụng lo chấn thương tái phát

Thứ Tư, 05/07/2017 20:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Bùi Tiến Dụng, sự vắng mặt đáng tiếc nhất của U20 Việt Nam tại FIFA U20 World Cup đã được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam. Niềm vui đã đến nhưng anh thừa nhận mình vẫn là một tiền vệ đánh chặn “nhút nhát”.
Bùi Tiến Dụng chia sẻ: “Sau khi hồi phục chấn thương xương quai xanh, em vẫn còn khá nhát khi va chạm. Chấn thương của em thì đã lành hoàn toàn nên sau mỗi buổi tập em quay bả vai vì đó là hành động bình thường sau khi tập nặng thôi”.
Tiền vệ sinh năm 1998 là tiền vệ đánh chặn quan trọng trong kỳ tích lọt vào FIFA U20 World Cup của U20 Việt Nam nhưng đến gần ngày giải đấu diễn ra, Tiến Dụng gặp chấn thương xương quai xanh và lỡ hẹn đáng tiếc.
Tiến Dụng trả lời phỏng vấn sau buổi tập của U22 Việt Nam chiều 5/7. Video: Hiếu Lương.
Tiến Dụng được triệu tập lên đội tuyển U22 Việt Nam thay thế cho Đình Khương là điều khá bất ngờ. Chính bản thân tiền vệ này thừa nhận: “Em rất bất ngờ khi được gọi lên đội tuyển U22 vì em nghỉ một thời gian khá lâu kể từ chấn thương và chưa thi đấu. Em cảm thấy rất may mắn”.
Tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo PVF cho rằng anh đang có sự hòa nhập tốt với toàn đội. Quan trọng nhất, vị trí tiền vệ đánh chặn đòi hỏi sự nhiệt huyết, xông xáo, máu lửa và Tiến Dụng đang nỗ lực quên đi chấn thương để trở lại hình ảnh vốn có.
Tiến Dụng trầm ngâm nhìn U20 Việt Nam tập, Minh Dĩ tụt huyết áp

Tiến Dụng trầm ngâm nhìn U20 Việt Nam tập, Minh Dĩ tụt huyết áp

U20 Việt Nam tiếp tục gặp vấn đề về nhân sự khi tiền vệ nhỏ con Minh Dĩ bị tụt huyết áp và cần thời gian nghỉ ngơi. Trong khi đó, tiền vệ phòng ngự Tiến Dụng tỏ ra buồn bã và ngồi trầm ngâm chứng kiến các đồng đội tập luyện.
Tiến Dụng chia sẻ rằng “rất quyết tâm để ở lại đội hình tham dự SEA Games 29”, trong khi đó, anh không bình luận nhiều về những thay đổi ở U22 Việt Nam so với U20 Việt Nam. “Các bài tập từ hôm qua đến hôm nay đều rất bổ ích cho nền tảng thể lực. Đội U22 cũng mới chỉ tập như vậy, chiến thuật chưa nhiều nên em không thể biết có gì khác so với đội U20”, Tiến Dụng nói.

Chú thích ảnh
HLV Hữu Thắng vẫn chưa có được đầy đủ các cầu thủ trong đợt tập trung lần này. Ảnh: Tá Hiển.
Trong buổi tập chiều nay (5/7), Tiến Dụng đã thi đấu trọn vẹn trận đấu tập nội bộ của U22 Việt Nam. Anh thi đấu bên cạnh đàn anh Đông Triều và thi đấu tròn vai. Trận đấu tập của U22 Việt Nam kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Người ghi bàn là Hà Đức Chinh và Hồ Tấn Tài.
Đội tuyển U22 Việt Nam vẫn thiếu vắng Xuân Trường (chưa được trở về từ Gangwon FC – PV), Hồ Tuấn Tài và Lâm Ti Phông (chấn thương. Ngoài ra, Đỗ Thanh Thịnh cũng mới bị sốt và phải nghỉ buổi tập chiều nay.
Đội tuyển U22 Việt Nam vẫn duy trì nhịp độ tập 2 buổi một ngày. Dự kiến, đến cuối tuần, toàn đội sẽ có một buổi nghỉ ngơi.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7