U22 Việt Nam: Thắng, nhưng phải giữ gìn

U22 Việt Nam: Thắng, nhưng phải giữ gìn

Thứ Năm, 28/11/2019 06:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Chiến thắng là mục tiêu của U22 Việt Nam trong trận đấu tiếp theo cùng U22 Lào. Thật ra mục tiêu này cũng không có gì quá khó khăn nếu nhìn vào bối cảnh hiện tại. Chỉ cần các học trò của ông Park thận trọng, không được chủ quan trước đối thủ là mọi việc đơn giản. Vấn đề quan trọng là chúng ta sẽ thể hiện thế nào để vừa đảm bảo 3 điểm vừa giữ được mọi thứ từ thể lực, không gặp phải chấn thương và nhân sự tốt nhất cho những trận đấu căng hơn về sau”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói về trận đấu chiều nay như thế.
Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30 2019: U22 Việt Nam chờ đấu với U22 Lào

Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30 2019: U22 Việt Nam chờ đấu với U22 Lào

Lịch thi đấu Seagame30. Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30 2019: U22 Việt Nam đấu với U22 Lào. Lịch thi đấu Seagame 30 2019. Lịch SEA Games 30. VTV6, VTV5 trực tiếp bóng đá U22 SEA Games hôm nay.
Lịch thi đấu, kết quả và trực tiếp bóng đá nam SEA Games 30:
* 15h00 ngày 28/11, U22 Việt Nam vs U22 Lào (bảng B, VTV6)
 
* 15h00 ngày 28/11, U22 Brunei vs U22 Thái Lan (bảng B, VTV2)
* 19h00 ngày 28/11, U22 Singapore vs U22 Indonesia (bảng B, VTV6)
* Xem bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 30 TẠI ĐÂY:

“Bóng đá nước bạn Lào, nhất là các tuyến trẻ gần đây đang cho thấy sự phát triển đáng kể ở mức độ nào đó. Những thể hiện của đội U22 Lào ở trận đấu cùng Singapore cũng đáng để ghi nhận cho những nỗ lực của họ. Nói rộng ra, việc U19 Lào vừa giành quyền tham dự VCK U19 châu Á 2020 cũng minh chứng cho sự tiến bộ đó. Đến với kỳ SEA Games 30 năm nay, U22 Lào mang sang Philippines những cầu thủ trẻ trung, giàu nhiệt huyết, thi đấu máu lửa. U22 Lào cho thấy sự tư tin, hay nói cách khác là không có áp lực lớn về thành tích nên họ đá rất thoải mái. Cầu thủ U22 Lào chơi bóng nhuyễn hơn và có nhiều điều sáng sủa hơn.Đương nhiên họ sẽ là đối thủ mạnh hơn Brunei nhưng thật khó làm được điều gì đó ‘động trời” trước chúng ta”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận.
"Các cầu thủ Lào chơi bóng với sự nhiệt tình và lòng quả cảm nhưng thiếu bài vở. Lối đá của U22 Lào không có nhiều tính tổ chức nhưng họ lại đặc biệt nguy hiểm với chính tinh thần thi đấu máu lửa của mình. Chính tinh thần đấu máu lửa khi không kiểm soát được sẽ đẩy lên thành kiểu chơi không ngại va chạm và đá rất rắn. Đây là điều mà các cầu thủ U22 Việt Nam phải hết sức lưu tâm, cẩn trọng để khỏi bị dính đòn dẫn đến chấn thương.
Bên cạnh đó, mật độ thi đấu dày, tiêu hao thể lực nhiều, lại đá trên sân cỏ nhân tạo nên những tình huống đơn giản có thể dẫn đến chấn thương. SEA Games thì chỉ mới chạy đà thế này, đường gian nan còn về sau mới quan trọng. Vậy nên, chuyện của chúng ta là làm sao để vừa thắng và có điều chỉnh cũng như phương án để bảo vệ lực lượng một cách tối ưu nhất.
Chú thích ảnh
Chiến thắng là điều quan trọng, nhưng U22 Việt Nam cũng cần phải bảo toàn lực lượng cho chặng đường phía trước . Ảnh: Hoàng Linh
Xét trên góc cạnh chuyên môn thì U22 Lào có sự bổ sung đáng chú ý là Soukaphone Vongchiengkham với tư cách cầu thủ trên 22 tuổi. Tiền đạo đang chơi ở giải Thai League này đã gây nhiều khó khăn cho Singapore. Đó là nhân tố mà hàng thủ của chúng ta cần để ý. Còn lại, không có gì thật sự đặc biệt hơn nữa".
Chuyên gia Đoàn Minh Xương cũng cho rằng ông Park sau khi đã miệt mài ngồi quan sát trận đấu giữa Lào và Singapore chắc chắn sẽ có những tính toán hợp lý trong việc bố trí nhân sự và sử dụng cách chơi: "Chúng ta vẫn còn nhiều phương án để thay thế cho Huỳnh Tấn Sinh. Có thể Nguyễn Đức Chiến sẽ được sử dụng, hoặc Bùi Tiến Dụng cũng là sự lựa chọn hợp lý để đá cùng Nguyễn Thành Chung và Lê Ngọc Bảo. Còn nếu muốn cho các trụ cột vào sân, lúc đó có thể Đoàn Văn Hậu sẽ được đá chính để làm nóng cho các trận tiếp theo. Bên cạnh đó, ông Park cũng có thêm điều chỉnh như kéo Hồ Tấn Tài vào trong đá trung vệ và Nguyễn Trọng ra sân ngay từ đầu cho vị trí ở biên.
Tôi nghĩ nhiều khả năng ông Park vẫn chưa sử dụng hết những con người tốt nhất của mình trước U22 Lào. Nếu mọi thứ suôn sẻ thì chúng ta đảm bảo được kế hoạch này. Ngược lại, khi không theo ý muốn ban đầu, lúc đó mới cần đến tinh binh như Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng hay Đoàn Văn Hậu sẽ vào sân.
Nói tóm lại, có thể đối thủ U22 Lào sẽ gây ra khó khăn cho chúng ta bởi sự nhiệt tình quá mức dẫn đến đá rắn dễ khiến chúng ta chùn chân. Còn trên khía cạnh chuyên môn, họ không có gì quá đặc biệt để chúng ta phải “toát mồ hôi”. Chúng ta sẽ thắng, quan trọng nhất vẫn là giữ gìn kín kẽ mọi thứ cho hành trình tiếp theo".
Trần Tuấn (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên