'U22 Việt Nam phải chơi hết sức, bất kể đối thủ rắn hay mềm'

HLV Nguyễn Hữu Thắng

'U22 Việt Nam phải chơi hết sức, bất kể đối thủ rắn hay mềm'

Thứ Ba, 18/07/2017 13:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gạt qua những khổ sở về mặt sân, U22 Việt Nam đang rất sẵn sàng chờ đón thử thách tại vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra trên sân Thống Nhất từ 19 đến 23/7.
“Đội tuyển đang có tinh thần tốt nhất và đã sẵn sàng thi đấu. Thời tiết những ngày gần đây rất thuận lợi cho U22 Việt Nam tập luyện, chúng tôi chưa đổi lịch tập ngày nào. Người ta nói các đối thủ chơi rắn hay chơi mềm thì tôi không cần biết, mà chúng ta phải chơi hết khả năng có thể”.
Nói về các đối thủ được nhận định dưới cơ chung bảng như U22 Macau và U22 Timor  Leste, HLV Hữu Thắng không đồng tình. “Tôi luôn nói với các cầu thủ rằng hết trận hôm nay thì mới có tiền đề nghĩ đến trận ngày mai. Bóng chưa lăn chưa nói trước được điều gì.
Chú thích ảnh
HLV Hữu Thắng muốn các học trò tập trung tối đa cho vòng loại U23 châu Á 2018.Ảnh: Quang Liêm
Với tôi tất cả mọi đối thủ thì chúng ta phải có sự tôn trọng với họ. Tôi luôn nói với các học trò chỉ 1 phút lơi lỏng khinh thường đối phương thì các bạn sẽ lãnh hậu quả. Đừng bao giờ nhìn về quá khứ của họ trước đây để đánh giá họ, bóng đá hiện đại đang thay đổi từng ngày.
Các đối thủ trước đây yếu trong khu vực hay châu lục thì giờ đây họ có những cầu thủ nhập tịch đang thi đấu ở các nền bóng đá phát triển thế giới nên họ cũng rất tiến bộ”.
“Qua giải này, cầu mong không có cầu thủ nào chấn thương, với tôi đó là điều quan trọng nhất. Các đối thủ ở SEA Games sẽ đến theo dõi chúng ta, họ sẽ cử người theo dõi chúng ta để mổ băng phân tích điểm mạnh điểm yếu. Giải đấu nào khi tham dự, đội tuyển phải có mục đích rõ ràng nhưng chúng ta phải biết dung hòa nó.
Báo chí, dư luận rất kỳ vọng vào U22 Việt Nam ở SEA Games lần này, đó là kỳ vọng chính đáng và cũng là sức ép rất lớn nhưng tôi nghĩ cầu thủ của chúng tôi hiểu rõ vấn đề và nhiệm vụ của ban huấn luyện sẽ giúp họ có được tinh thần thoải mái nhất”, HLV Hữu Thắng nói.
HLV Hữu Thắng nở nụ cười

HLV Hữu Thắng nở nụ cười

U22 Hàn Quốc không có đội hình mạnh nhất, lại phải thay “tướng” giữa dòng. U22 Macau (Trung Quốc) hay Timor Leste chưa được xếp “chung mâm”. Cánh cửa lọt vào vòng chung kết U23 châu Á khá sáng cho thầy trò HLV Hữu Thắng.
“Tôi suy nghĩ muốn bóng đá Việt Nam mình phát triển thì phải có cơ sở vật chất phát triển hơn nữa”, HLV Hữu Thắng nói.
Từ ngày ở Hà Nội vào TP.HCM tập trung, thầy trò HLV Hữu Thắng liên tục phải đổi sân tập vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng điểm chung đều là mặt sân quá xấu khiến cựu HLV SLNA rất phiền lòng.
HLV Hữu Thắng không hài lòng khi những điều tưởng chừng bắt buộc phải có với mỗi nền bóng đá lại trở nên khó khăn với các ĐTQG Việt Nam. “Khi vào TP.HCM tập luyện, ở cấp độ đội tuyển mà không có sân tập, phải đi tìm từng buổi một thì điều đó rất đáng phải suy nghĩ”, HLV Hữu Thắng nói.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi