U22 Việt Nam: Ngả mũ trước siêu phẩm ở góc 0 độ của Công Phượng

Công Phượng (giữa) khai thông thế bế tắc cho U22 Việt Nam. Ảnh: Quốc Khánh.

U22 Việt Nam: Ngả mũ trước siêu phẩm ở góc 0 độ của Công Phượng

Chủ Nhật, 20/08/2017 22:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Việt Nam bế tắc và người khai thông điều ấy không ai khác chính là Công Phượng. Pha đi bóng đầy quyết tâm và cú sút ở góc không tưởng của số 10 đã mở lối cho chiến thắng của U22 Việt Nam.
Thủ môn: Phí Minh Long (6.5 điểm)
Thủ môn Phí Minh Long đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong trận đấu này. Anh không mắc bất cứ sai lầm nào và có trận giữ sạch lưới thứ hai tại giải.
Hậu vệ phải: Trần Văn Kiên (7 điểm)
Sự xông xáo và nền tảng thể lực tốt của Văn Kiên giúp anh thi đấu khá tốt trong lần đầu được đá chính ở SEA Games. Văn Kiên có hai pha phối hợp tốt với Văn Toàn, tuy nhiên, anh cùng người đồng đội đá cùng cánh có một tình huống để Kou Ichi vượt qua khá dễ dàng ở phuts 42.
Trung vệ: Bùi Tiến Dũng (7 điểm)
Sai lầm duy nhất của Tiến Dũng là để Roberto Corsame vượt qua quá dễ dàng ở phút 12. Rất may, Corsame không tận dụng tốt cơ hội anh vừa tự tạo ra khi sút bóng quá hiền vào đúng vị trí của Minh Long.
Chú thích ảnh
Trụng vệ Văn Khánh vẫn chưa cho thấy sự an tâm khi phòng ngự. Ảnh: Quốc Khánh.
Trung vệ: Hoàng Văn Khánh (6.5 điểm)
Văn Khánh cũng góp phần vào pha đi bóng đẹp mắt của Corsame. Anh xử lý thiếu quyết đoán trong những pha bóng U22 Việt Nam bị phản công. Hàng tấn công của U22 Philippines thiếu sự đột biến nếu không U22 Việt Nam đã phải trả giá.
Hậu vệ trái: Vũ Văn Thanh (8.5 điểm)
Trận đấu hay nhất của Văn Thanh từ đầu giải, công thủ đều tốt. Anh có pha ngoặt bóng và dứt điểm ở phút thứ 9 nhưng trúng vị trí của thủ môn U22 Philippines. Thế nhưng, đến phút bù giờ thứ hai của hiệp 1, Văn Thanh vẫn với pha xử lý tương tự và có bàn thắng đầu tiên cho riêng mình ở SEA Games. Văn Thanh còn có một cơ hội ở phút 64 và góp dấu giày vào bàn thắng thứ 4 của U22 Việt Nam.
Bàn thắng đầu tiên của Văn Thanh tại SEA Games 29. Nguồn: VFF Channel.
Tiền vệ trung tâm: Trần Hữu Đông Triều (6.5 điểm)
Lần đầu tiên được đá chính, dấu ấn của Đông Triều chỉ dừng ở mức tròn vai. Anh không quá vất vả khi U22 Philippines gần như nhường tuyến giữa cho U22 Việt Nam và chỉ chờ phản công.
Tiền vệ trung tâm: Nguyễn Tuấn Anh (8.5 điểm)
Tuấn Anh cũng là cầu thủ chơi tốt của U22 Việt Nam trong trận đấu này với một đường kiến tạo cho Văn Toàn lập công. Tuấn Anh còn có hai lần tạo cơ hội cho Văn Thanh nhưng người đồng đội không tận dụng thành công. Anh bị đối phương phạm lỗi nhiều nhất bên phía U22 Việt Nam.
Chú thích ảnh
Tuấn Anh có trận đấu tốt nhất từ đầu SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh.
U22 Việt Nam 4-0 U22 Philippines: Chiến thắng ấn tượng

U22 Việt Nam 4-0 U22 Philippines: Chiến thắng ấn tượng

U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 4-0 trước U22 Philippines nhờ các bàn thắng của Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và Hồ Tuấn Tài.
Tiền vệ phải: Nguyễn Văn Toàn (8 điểm)
Bàn thắng đầu tiên của Văn Toàn ở SEA Games là một pha bóng đầy ưa thích của tiền đạo người Hải Dương. Một pha tăng tốc rồi dứt điểm ở tốc độ cao sau đường chọc khe thuận lợi của Tuấn Anh. Văn Toàn cũng rất tích cực tham gia tranh chấp, anh có hai lần lấy bóng trong chân đối phương sau những pha đua tốc độ.
Bàn thắng mang đậm phong cách tốc độ của Văn Toàn. Nguồn: VFF Channel.
Tiền vệ trái: Nguyễn Phong Hồng Duy (7.5 điểm)
Hồng Duy là cầu thủ thi đấu tốt nhất bên phía U22 Việt Nam ở khoảng 35 phút đầu trận. Anh chọc khe cho Văn Thanh dứt điểm ở phút thứ 9, Tuấn Tài ở phút 27, treo bóng cho Văn Toàn đánh đầu thoải mái ở phút 21 nhưng tất cả đều không được cụ thể hóa thành bàn thắng. Hồng Duy đã tạo được tầm ảnh hưởng tốt hơn những trận đấu trước.
Hộ công: Nguyễn Công Phượng (8.5 điểm)
Công Phượng có lẽ chỉ bắt đầu trận đấu ở phút 39. Anh gần như mất tích trước đó để rồi thực hiện pha solo đầy quyết tâm qua hai hậu vệ, tung cú sút cực căng ở góc gần như là 0 độ. Bàn thắng vẫn đến và đó chính là khoảnh khắc của ngôi sao giúp U22 Việt Nam giải tỏa áp lực và dễ đá hơn sau đó.
Công Phượng mở tỷ số cho U22 Việt Nam trận thứ hai liên tiếp. Nguồn: VFF Channel.
Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (7.5 điểm)
Hồ Tuấn Tài cho thấy anh lợi hại hơn Đức Chinh ở khả năng chạy chỗ. Tiền đạo người Nghệ An có ít nhất hai lần phá bẫy việt vị và dứt điểm nhưng cú sút không tốt. Phải đến những phút cuối của trận đấu, sau hàng loạt pha đập nhả, bóng đến chân Tuấn Tài, anh tung cú sút chéo góc cực khó ấn định chiến thắng 4-0.
Hồ Tuấn Tài và bàn thắng ấn định tỷ số 4-0. Nguồn: VFF Channel.
Thay người:
Tiền vệ trung tâm: Nguyễn Quang Hải (Trần Hữu Đông Triều (58’) – 6 điểm)
Tiền đạo: Lê Thanh Bình (Nguyễn Công Phượng (65’) – không chấm)
Tiền đạo: Lâm Ti Phông (Nguyễn Tuấn Anh (75’)- không chấm)
Kết quả:
U22 Việt Nam 4–0 U22 Philippines
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*