U22 Việt Nam gây sốc vì thể lực kém

Nhiều cầu thủ U22 Việt Nam không thường xuyên được thi đấu nên không duy trì được nền tảng thể lực tốt. Ảnh: Kim Như

U22 Việt Nam gây sốc vì thể lực kém

Thứ Năm, 02/07/2020 22:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không ít những tuyển thủ không đảm bảo thể lực thi đấu trọn vẹn 90 phút khiến cho trận đấu tập của U22 Việt Nam chiều 2/7 bị ảnh hưởng không nhỏ.
Đấu tập U22 Việt Nam: Đội của Bảo Toàn, Dụng Quang Nho giành chiến thắng

Đấu tập U22 Việt Nam: Đội của Bảo Toàn, Dụng Quang Nho giành chiến thắng

Buổi đá tập nội bộ của U22 Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp với phần thắng nghiêng về đội có Dụng Quang Nho, Bảo Toàn.
Sau buổi tập đầu tiên vào hôm qua (1/7), U22 Việt Nam chia đôi đội hình và đá tập chiều nay (2/7). HLV Park Hang Seo không trực tiếp chỉ đạo mà ngồi khán đài quan sát các học trò.
Điều đáng nói, không ít các tuyển thủ U22 Việt Nam không đảm bảo thể lực để thi đấu trọn vẹn 90 phút. Từ giữa hiệp 2, nhiều cầu thủ bị chuột rút, căng cơ và không thể tiếp tục thi đấu khiến chất lượng chuyên môn của trận đấu bị giảm đáng kể.
Điều này còn dẫn đến việc U22 Việt Nam không đủ người để chia đôi đội hình trong quãng thời gian cuối hiệp 2. Trận đấu kết thúc khi một đội chỉ còn trên sân 10 cầu thủ. Trong khi đó, quân số của bên còn lại thậm chí chỉ là con số 9.
Việc không thường xuyên được thi đấu ở CLB chủ quản là một trong những lý do khiến nhiều cầu thủ không đảm bảo được thể lực. Vấn đề này đã được HLV Park Hang Seo đề cập mới đây trong buổi phỏng vấn trước trận. Đây là vấn đề ông thầy người Hàn Quốc đã tiên liệu được từ trước khi trận đấu diễn ra.
Do đó, những đợt tập trung ngắn ngày của U22 Việt Nam là dịp để các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu cọ sát, tự đánh giá năng lực bản thân và cũng giúp cho chiến lược gia xứ sở Kim chi tìm kiếm những nhân tố mới cho SEA Games 30.
Thông qua những đợt tập trung ngắn ngày, những cầu thủ trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội. Dù chưa tìm được chỗ đứng tại CLB chủ quản, họ có thêm những động lực để phấn đấu nhắm hướng tới việc lọt mắt xanh của thầy Park trong những chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games 2021 sắp tới.
Vào ngày mai (3/7), các tuyển thủ sẽ trở về CLB chủ quản. Vào tháng 8 và tháng 9 tới, U22 Việt Nam sẽ tiếp tục có những đợt tập trung ngắn ngày. Tới tháng 10, khi các giải đấu kết thúc, HLV Park Hang Seo cùng các học trò có thể sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài trong trường hợp đại dịch Covid-19 được kiểm soát.
Nếu không thể tập huấn nước ngoài thì phương án tập luyện trong nước cũng được tính tới. Khi đó “quân xanh” của U22 Việt Nam cũng cực kỳ chất lượng bởi đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện song song. Đây là điều mà HLV Park Hang Seo đã áp dụng để rèn luyện cho U22 Việt Nam trước chiến dịch SEA Games tại Philippines.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*