U22 Việt Nam... đấm vào bị bông

Chiến thắng dễ dàng của U22 Việt Nam trước U22 Macau chỉ có ý nghĩa về tinh thần.

Bình luận

U22 Việt Nam... đấm vào bị bông

Thứ Sáu, 21/07/2017 21:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - U22 Macau (Trung Quốc) gần như không có khả năng kháng cự, nên học trò HLV Hữu Thắng chẳng khác nào đấm vào bị bông. Chiến thắng đậm trước đội chót bảng chỉ giúp ích về mặt tinh thần.
Như Thể thao & Văn hoá đã phân tích từ trước khi vòng loại U23 châu Á 2018 khởi tranh, mọi kết quả liên quan đến đội cuối các bảng đấu đều không được tính. U22 Macau được nhận định ngay từ ban đầu là đội bóng yếu nhất bảng I.
Sau 2 lượt trận, U22 Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng đấu này, và tình huống xấu nhất, ngay cả khi thua U22 Hàn Quốc ở lượt trận cuối, chúng ta vẫn đảm bảo được vị trí thứ 2 bảng đấu.
Trở lại với cuộc đối đầu không cân sức giữa U22 Việt Nam và U22 Macau. Cách đây 2 năm, cũng trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2016, Công Phượng và đồng đội đã từng thắng chính đối thủ này với 7 bàn không gỡ.
Chấm điểm U22 Việt Nam: Điểm 9 cho tiền đạo luôn bị hoài nghi

Chấm điểm U22 Việt Nam: Điểm 9 cho tiền đạo luôn bị hoài nghi

U22 Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 8-1 trước U22 Macau trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018. Hàng công thể hiện một màn trình diễn rất thuyết phục, đặc biệt là Lê Thanh Bình.
Nên, người hâm mộ không quá bất ngờ khi lần này gặp lại họ, chúng ta tiếp tục thắng đậm (8-1). Phần lớn các bàn thắng đều được thực hiện bài bản và đẹp mắt, như lấy đồ trong túi.
Số phận thật khéo đùa, khi trên sân Thống Nhất ở trận đấu trước đó, U22 Hàn Quốc để U22 Timor Leste cầm chân với tỷ số 0-0. Các thông số kỹ thuật thậm chí không cho thấy sự vượt trội nào của đội bóng xứ kim chi.
U22 Việt Nam thắng đậm U22 Macau, Công Phượng dẫn đầu danh sách ghi bàn

U22 Việt Nam thắng đậm U22 Macau, Công Phượng dẫn đầu danh sách ghi bàn

U22 Việt Nam đã có chiến thắng tưng bừng 8-1 trước U22 Macau trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018.
Đây là cơ sở để HLV Hữu Thắng và học trò tin tưởng vào một cuộc lật đổ, bởi với U22 Hàn Quốc, họ đã bị dồn vào chân tường. Một điểm ở trận đấu cuối gặp chủ nhà là thất bại với U22 Hàn Quốc, nhưng ở chiều ngược lại, đấy là thành công lớn với U22 Việt Nam.
Nếu chúng ta có thể xoá đi những mặc cảm như... U22 Timor Leste, để chơi bóng như thể đây là trận đấu cuối cùng, cơ hội bơi ra đấu trường châu lục là rất khả quan. Nhưng ngoài ra, một trận thua với cách biệt tối thiểu cũng không phải thảm hoạ, khi cơ hội giành 1/5 vé dự VCK cho đội nhì bảng có thành tích tốt nhất vẫn còn nguyên.
Tùy Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay