U22 Việt Nam chưa dễ thở

U22 Việt Nam chưa dễ thở

Thứ Sáu, 21/07/2017 21:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một trận đấu như bị “ma làm” với U22 Hàn Quốc khi họ bất ngờ để U22 Timor Leste cầm hòa trong thế áp đảo toàn diện. Đội chủ nhà cũng chưa chắc dễ thở với kết quả sau lượt trận 2.
HLV Kim Shin Hwan của Timor Leste đã thừa nhận đội bóng của ông đã có thần may mắn bên cạnh khi đối thủ ép sân toàn diện nhưng không thể ghi bàn. Nhưng U22 Timor Leste cũng đã có một trận đấu quả cảm và cách tổ chức trận đấu biết người biết ta.
HLV Kim Shin Hwan cho hay: “U22 Hàn Quốc là đội bóng rất tốt và U22 Timor Leste không ở cùng đẳng cấp vói họ. Các cầu thủ của họ có thể hình cao lớn, trong khi thành phần của chúng tôi thấp bé hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đã chọn lối chơi phòng ngự phản công và có được thành quả xứng đáng.
Timor Leste đã có phần may mắn ở trận này khi U22 Hàn Quốc có thể đã ghi được bàn thắng. Ở trận gặp Việt Nam, tôi tin nếu trời không mưa, chúng tôi sẽ đá tốt như hôm nay và giành được kết quả có lợi. Chúng tôi sẽ thể hiện bộ mặt khác khi đối đầu với Việt Nam trong một ngày gần nhất, có thể là SEA Games 29 sắp tới”.
U22 Hàn Quốc bất ngờ bị U22 Đông Timor cầm chân, trực tiếp đưa chủ nhà lên ngôi nhất bảng. Ảnh: Quang Liêm
U22 Hàn Quốc bất ngờ bị U22 Timor Leste cầm chân, trực tiếp đưa chủ nhà lên ngôi nhất bảng. Ảnh: Quang Liêm
HLV Chung Jungyong của U22 Hàn Quốc tỏ ra khá cay đắng: “Bóng đá là như thế và điều gì cũng có thể xảy ra. U22 Timor Leste đã làm được điều bất ngờ và tôi chúc mừng họ với kết quả này. Họ đã chơi phòng ngự sâu có tổ chức, đeo bám liên tục rất khó chịu nên các cầu thủ của tôi không thể triển khai lối chơi như ý”.
U22 Hàn Quốc sẽ quyết đấu với U22 Việt Nam trận đấu cuối cùng để quyết định chiếc vé đi tiếp ở bảng I. Ảnh: Quang Liêm
U22 Hàn Quốc sẽ quyết đấu với U22 Việt Nam trận đấu cuối cùng để quyết định chiếc vé đi tiếp ở bảng I. Ảnh: Quang Liêm
Ông Chung Jungyong cũng khá thất vọng về các học trò: “Hôm nay họ đã thi đấu không tốt, các cầu thủ trẻ tuyến trên đã quá nôn nóng khi dứt điểm. Có lẽ vì quá nóng vội ghi bàn nên họ đã không thể giữ được sự tập trung, bình tĩnh và bỏ qua hàng loạt cơ hội. Rất nhiều tình huống khung thành trống mà cầu thủ của tôi vẫn không thể ghi bàn”.
U22 Hàn Quốc 'sập bẫy' Timor Leste, ngôi đầu đến với U22 Việt Nam

U22 Hàn Quốc 'sập bẫy' Timor Leste, ngôi đầu đến với U22 Việt Nam

U22 Timor Leste đã gây bất ngờ lớn khi cầm hòa Hàn Quốc hòa 0-0 trong lượt trận thứ hai bảng I, vòng loại U23 châu Á 2018 diễn ra chiều nay (21/7).
Cùng với diễn biến từ trận đấu sau đó, khi U22 Việt Nam đả bại U22 Macau 8-1, U22 Hàn Quốc phải rơi xuống nhì bảng I. Họ phải dốc toàn lực để tìm kiếm 3 điểm với đội chủ nhà và qua đó, giành chiếc vé nhất bảng đi tiếp mà không cần bận tâm về đối thủ.
Chính điều này hứa hẹn sẽ khiến đội chủ nhà hết sức khó khăn. Ông Jungyong nói: “Tôi sẽ phải cho các học trò tập trung chuẩn bị cho thật kỹ lưỡng khi đối đấu với U22 Việt Nam, một trận đấu quyết định chiếc vé đi tiếp.
Vấn đề của chúng tôi bấy giờ là khâu dứt điểm và mong rằng trời sẽ không mưa to như những ngày trước. Tôi rất ấn tượng với 2 cầu thủ số 10 và số 19 của các bạn (Công Phượng và Quang Hải – PV)”.
V.H (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay