U22 Việt Nam cẩn thận không thừa

Các tuyển thủ U22 Việt Nam năm nay được coi có đạo đức và chuyên môn tốt. Ảnh: V.S.I

U22 Việt Nam cẩn thận không thừa

Thứ Năm, 03/08/2017 08:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xét về độ tuổi, những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh...được xem là “con” của HLV Hữu Thắng. Tuy nhiên, chiến lược gia 46 tuổi này thừa hiểu, ở cái tuổi đôi mươi, dù không phải lớn nhưng các học trò của ông cũng đã trưởng thành. Khi đã trưởng thành, ý thức là vấn đề được đặt lên hàng đầu.
Chuyến tập huấn 10 ngày ở Hàn Quốc được HLV Hữu Thắng rất coi trọng. Ông coi đây là quãng thời gian có ý nghĩa quyết định đến phong độ cũng như để rèn giũa các mảng miếng chiến thuật trước khi sang Malaysia tranh tài.
“Chúng ta chỉ còn 10 ngày tập trung toàn lực để tập luyện. Sang Malaysia chỉ có làm quen thời tiết chứ không tập được chiến thuật nhiều đâu. Thế nên, các bạn phải hết sức tập trung ở chuyến tập huấn này, nhất là ở hai trận giao hữu, các bạn phải hiểu ý nhau nhiều hơn”, vị chiến lược gia 46 tuổi chia sẻ.
Thế nên, mọi vấn đề về dinh dưỡng, tập luyện..., đều được chuẩn bị một cách tốt nhất ở xứ sở kim chi. Trong đó, điều khá “lạ” nhưng không hề mới là chuyện HLV Hữu Thắng “xả trại” cho các học trò “tiếp xúc” bên ngoài khi không cấm sử dụng thiết bị điện tử.
“Buổi tối, từ điện thoại đến tivi, cố gắng kiềm chế bản thân, cái nào đáng xem còn cái nào không đáng xem. Tự các bạn kiểm soát các bạn, bất kể vấn đề gì về ăn uống, mà có ý kiến thì phản ánh lại với bác sĩ để tìm cách tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn”, HLV Hữu Thắng căn dặn.
Đây chẳng khác nào thông điệp mà vị HLV gốc Hà Tĩnh này muốn nhắn gửi đến các học trò, rằng họ đã lớn và phải tự ý thức được trách nhiệm cũng như những việc làm của mình.
Ở thời đại công nghệ số, việc tiếp cận với thế giới bên ngoài có muôn vàn cách, thông qua mạng xã hội, internet trực tuyến.... Nó nối khoảng cách gần lại với nhau và có thể giúp những người thân xa nhau về địa lý như cảm giác ở bên nhau.
‘Công Phượng, Xuân Trường và U22 Việt Nam chưa phải là thế hệ vàng'

‘Công Phượng, Xuân Trường và U22 Việt Nam chưa phải là thế hệ vàng'

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh và HLV Triệu Quang Hà đánh giá U22 Việt Nam đang sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng như Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải… Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vẫn còn quá sớm để gọi U22 Việt Nam là “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam.
Tuy nhiên, vẫn có những cạm bẫy khôn lường với người sử dụng. Bóng đá Việt Nam từ trước đến nay chứng kiến không ít vụ việc các cầu thủ “nhúng chàm” rồi “bán thân cho quỷ” dưới bàn tay của thế lực bên ngoài chỉ vì không thể giữ được mình.
Câu chuyện SEA Games 2005 ở Bacolod gợi nên ký ức buồn cho bóng đá Việt Nam. Tuy vậy, đó là lời cảnh báo đối với các cầu thủ khi xung quanh họ không chỉ có “thiên thần” mà còn là “quỷ dữ”.
Chắc chắn, an ninh luôn theo dõi sát sao mọi động thái của các thành viên ở U22 Việt Nam. Cẩn tắc vô áy náy. Song, dưới con mắt của HLV Hữu Thắng, ông luôn tôn trọng mọi quyền lợi cá nhân và xem các cầu thủ của mình là những người lớn. Hy vọng, khi được thuyền trưởng trao niềm tin, các cầu thủ sẽ tự giữ được mình.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay