U21 Việt Nam thua vì tự làm khó mình

Chủ Nhật, 26/10/2014 09:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sân Cần Thơ ngày 25/10, trận bán kết 1 giải U21 quốc tế giữa 2 đội bóng Việt Nam, có 2 tấm băngrôn xuất hiện trên khán đài sân Cần Thơ. Băngrôn thứ nhất ghi “Chúng ta là anh em một nhà. Thắng thua là chuyện bình thường”. Băngrôn thứ 2 chạy hàng chữ “Gà cùng một mẹ, hãy thi đấu đẹp, vì người hâm mộ Việt Nam”.
Cả 2 tấm băngrôn đã gửi gắm thông điệp của người yêu bóng đá Việt Nam tới 2 đội bóng. Rõ ràng, những lo ngại về một trận cầu bạo lực và ăn thua là có thật. Dù đã chuẩn bị tinh thần, chúng ta vẫn không khỏi buồn bã vì sự thật ấy.
Khi sắp đặt chiến thuật phòng ngự tiêu cực cho U21 Việt Nam, ông Phan Công Thìn có lẽ đã không hiểu được người hâm mộ. Ông không biết rằng trong bóng đá, có những thứ giá trị hơn chiến thắng, có những điều xứng đáng được tung hô ngoài thành tích.
Ông Thìn chắc đã quên không khí lễ hội trên sân Cần Thơ trong ngày U21 Việt Nam chiến thắng U21 Singapore ở vòng bảng. Đó là một trận cầu tấn công, cởi mở, phóng khoáng. U21 Việt Nam hôm gặp Singapore và U21 Việt Nam trước U19 HA.GL là 2 đội bóng hoàn toàn khác.

Ông Thìn đã được quyền lựa chọn khác đi, U21 Việt Nam đã có thể đá tấn công. Nhưng họ lại chọn cách phòng ngự. Với Phi Sơn, Quách Tân, Văn Đại, U21 Việt Nam thừa sức hành hạ hàng thủ U19 HA.GL. Đấy mới là con đường dễ dàng và có thể mang tới chiến thắng cho U21 Việt Nam.
Tiếc là họ đã không chọn con đường dễ dàng!
Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên