(Thethaovanhoa.vn) – Chỉ sau hơn 1 tháng làm việc dưới quyền HLV Philippe Troussier, U19 Việt Nam đã hoàn toàn lột xác, và đội bóng của HLV có biệt danh “Phù thuỷ trắng” đang có được chuỗi phong độ hết sức ấn tượng.
HLV Philippe Troussier cho rằng thể thức mới ở World Cup 2026 sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để Việt Nam có thể tham dự. Tuy vậy, để thực hiện mục tiêu này thì phải có chiến lược tập hợp những cầu thủ tốt nhất của các nhóm tuổi thuộc U19 Việt Nam.
Chiều ngày 26/10, U19 Việt Nam đã có trận thi đấu giao hữu với U19 FK Sarajevo tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF, nơi ông Troussier đang làm việc với tư cách Giám đốc kỹ thuật.
Sau thất bại ở giải U19 Đông Nam Á, trong đó có trận thua trước U19 Campuchia, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải xin từ chức và ông Troussier được mời thay thế
Với bề dày kinh nghiệm từng 4 lần tham dự Cúp châu lục, 2 kỳ World Cup, một kỳ Olympic và 8 lần vô địch quốc gia cùng nhiều CLB khác nhau, dẫn dắt U19 Việt Nam được xem là một nhiệm vụ không mấy khó khăn với ông Troussier
Trước U19 FK Sarajevo có thể hình và thể lực hơn hẳn, U19 Việt Nam của HLV Troussier thi đấu rất tự tin và ấn tượng, gây ra vô số khó khăn cho đối thủ
Sau một thời gian ngắn được HLV Troussier huấn luyện, U19 Việt Nam đã thay đổi hoàn toàn diện mạo so với thời HLV Hoàng Anh Tuấn còn nắm đội
Ngay đầu hiệp 1, U19 Việt Nam đã làm tung lưới U19 FK Sarajevo sau pha dứt điểm bằng đầu của Kim Nhật
FK Sarajevo là một tên tuổi lớn của bóng đá Bosnia&Herzegovina nên việc đội U19 của CLB này bị U19 Việt Nam lấn lướt khiến nhiều người phải ngạc nhiên
HLV Troussier tỏ ra thực sự mát tay và tài năng khi chỉ sau một thời gian ngắn đã làm thay đổi hoàn toàn một đội bóng
Đây là lứa cầu thủ được kỳ vọng sẽ gánh vác sứ mệnh World Cup 2026 cho bóng đá Việt Nam nên HLV Troussier hiểu rõ trọng trách của mình
Trước U19 Việt Nam chơi chặt chẽ và linh hoạt, phải tới cuối hiệp 1, U19 FK Sarajevo mới tạo được những cơ hội nguy hiểm thực sự đầu tiên
Tận dụng sơ hở của hàng thủ U19 Việt Nam, số 7 của U19 FK Sarajevo đã ghi bàn gỡ hoà cho đội khách sau một cú bấm bóng tinh tế ở cuối hiệp 1
Tuy nhiên, xét toàn cục, U19 Việt Nam vẫn là đội chơi tốt hơn sau 45 phút đầu tiên
Trong giờ nghỉ giữa hiệp, HLV Troussier đã dành khá nhiều thời gian để dặn dò các cầu thủ dự bị sắp được vào sân thay người
Ngay đầu hiệp 2, Mạnh Quỳnh đã nâng tỷ số lên 2-1 cho U19 Việt Nam sau một tình huống tấn công trung lộ
Khả năng cầm bóng khéo léo cùng việc di chuyển linh hoạt của U19 Việt Nam đã làm U19 FK Sarajevo vất vả đối phó và bàn thắng của Mạnh Quỳnh đến từ một tình huống như thế
Tuy thiệt thòi hơn về thể hình nhưng U19 Việt Nam vẫn thi đấu rất nỗ lực và quyết tâm trong từng pha tranh chấp
Đánh giá sau trận đấu, HLV Troussier nói: "Trước đối thủ to cao tới từ châu Âu, cầu thủ U19 Việt Nam đã chơi tốt, không sợ hãi, đồng bộ, chặt chẽ, mạnh mẽ và không hề do dự suốt 90 phút"
Ông Troussier còn nói: "Mỗi khi tôi ra sân tập, tôi thấy họ tự tin hơn, giàu tinh thần chiến đấu hơn, thoải mái hơn, họ tiến bộ từng bước"
Ông Troussier cho biết: “Sau trận, tôi có nói chuyện với đội trưởng Sarajevo. Cậu ta chúc mừng chúng tôi, bảo đội mình thực sự chơi bóng chứ không chỉ đá giao hữu. Điều đó chứng tỏ trận này với họ rất quan trọng. Cậu ấy thừa nhận Sarajevo chỉ có vài cá nhân tạo được đột biến. Đội bóng như thế mà gặp những đội chơi tập thể như U19 Việt Nam, thì nhiều khả năng thất bại”
Ông Hoài Nam (phải), chủ sở hữu FK Sarajevo, nói chuyện với HLV Troussier sau khi kết thúc trận đấu
Tối 17/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì lễ chuyển giao vai trò chủ nhà Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Thể thao (AMMS) lần thứ 9 cho đại diện Campuchia.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa có thông báo lịch nghỉ Tết Âm lịch, nghỉ lễ Quốc khánh năm 2026 để các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp và những người sử dụng lao động khác thực hiện.
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 3531/QĐ-BTC về Kế hoạch triển khai thực hiện Tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị và tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý thời điểm 0h00 ngày 1/1/2026.
Nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Philippines, chiều 17/10 tại Hà Nội, Đại sứ quán Philippines đã tổ chức khai mạc triển lãm “Giao thoa”.
Theo Ban Vận động Cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, tính đến chiều tối 17/10, các cá nhân, đơn vị, tổ chức đã đăng ký ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, bão lũ là gần 1.025 tỷ đồng.
Từ thực tiễn đến truyền thống, Nghị quyết điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh lần này là sự nối tiếp và hiện đại hóa tinh thần "khoan thư sức dân" của dân tộc.
Chính phủ ban hành Nghị định số 274/2025/NĐ-CP ngày 16/10/2025 quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp; khiếu nại, tố cáo về bảo hiểm xã hội.
Điện Kremlin ngày 17/10 cho biết nhiều vấn đề cần được làm rõ trước khi có thể ấn định thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có việc xác định thành phần hai đoàn đàm phán.
U17 nữ Việt Nam đã có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U17 nữ Hong Kong (Trung Quốc), qua đó chính thức giành vé tham dự Vòng chung kết U17 nữ châu Á 2026. Bàn thắng quý giá của Hải Yến không chỉ đưa Việt Nam vượt qua vòng loại bảng D, mà còn là minh chứng cho bản lĩnh của đoàn quân HLV Okiyama Masahiko.
Cristiano Ronaldo tiếp tục là "ông vua thu nhập" của bóng đá thế giới, khi theo Forbes 2025, siêu sao người Bồ Đào Nha kiếm được hơn gấp đôi mức lương của Lionel Messi.
Ngày 17/10, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam công bố danh sách 80 gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu, xuất sắc tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2025.
Theo tờ BILD (Đức), trung vệ Antonio Rüdiger nhiều khả năng sẽ rời Real Madrid khi mùa giải 2025–26 kết thúc, sau khi không còn nằm trong kế hoạch của HLV Xabi Alonso.
Theo nguồn tin từ Anh, HLV Roberto Mancini đang nổi lên như một ứng viên tiềm năng cho vị trí thuyền trưởng MU trong trường hợp CLB quyết định chia tay Ruben Amorim.
Sau khi đội tuyển U17 nữ Việt Nam chính thức giành quyền tham dự VCK U17 nữ châu Á 2026, HLV Okiyama Masahiko cùng các học trò bày tỏ sự hài lòng khi hoàn thành mục tiêu đề ra.