U19 Việt Nam 'hái quả ngọt' là bài học cho bóng đá trẻ Thái Lan

U19 Việt Nam 'hái quả ngọt' là bài học cho bóng đá trẻ Thái Lan

Thứ Hai, 31/10/2016 14:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành công của U19 Việt Nam với việc giành quyền dự World Cup U20 thế giới năm 2017 có thể coi là tấm gương cho nhiều nền bóng đá ở Đông Nam Á trong đó có Thái Lan học hỏi.

Thái Lan chưa bao giờ dự World Cup ở bất kỳ lứa tuổi nào ngoại trừ Futsal và bóng đá nữ. Ngoài Việt Nam giành quyền dự VCK U20 thế giới ở Hàn Quốc năm 2017, Myanmar là nước Đông Nam Á còn lại từng dự giải này khi họ góp mặt vào năm 2015.
Những phát biểu của HLV đội U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn và người hùng của đội, Trần Thành, tác giả của bàn thắng quyết định hạ U19 Bahrain 1-0, giúp U19 Việt Nam làm nên lịch sử là những thông điệp rõ ràng mà các đội bóng chưa thể giành vé dự World Cup U20 thế giới không thể bỏ qua, nhất là với người Thái.
“Thành công này của chúng tôi là sự tưởng thưởng cho một quá trình chuẩn bị lâu dài, không chỉ riêng trận đấu với U19 Bahrain. Việt Nam chiến thắng nhờ đấu pháp hợp lý, tâm lý vững vàng và tập trung cao độ”, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết.
Với việc giành vé vào vòng chung kết World Cup U20, đội tuyển U19 Việt Nam đã trở thành đội bóng 11 người đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà được dự một giải đấu cấp độ thế giới.

“Muốn có tinh thần chiến đấu cao và duy trì sự tập trung cần phải có thời gian. Đó là điểm mạnh của Việt Nam và chúng tôi đã thể hiện được điểm mạnh đó trước U19 Bahrain. Chúng tôi thực sự tự hào về bóng đá Việt Nam. Tôi muốn nhấn mạnh là chúng tôi đến từ Đông Nam Á. U19 Việt Nam muốn thay đổi bản đồ bóng đá châu lục”, "người hùng" của đội U19 Việt Nam Trần Thành tiếp lời.
“HLV Hoàng Anh Tuấn đã vạch ra chiến thuật hợp lý cho trận đấu với Bahrain. Tất cả chúng tôi đã tuân thủ đấu pháp của HLV và đạt được mục tiêu đề ra. Trên lý thuyết U19 Việt Nam không phải đội mạnh nhưng chúng tôi đã cho cả thế giới thấy là không thể xem thường U19 Việt Nam. Chúng tôi quyết tâm chơi tốt và từng bước Việt Nam đã đạt được mục tiêu đầu tiên”, vẫn lời Trần Thành.
Về kỹ năng thi đấu thì Thái Lan không thua kém bất kỳ đối thủ nào ở Đông Nam Á. Họ thậm chí còn vượt xa phần còn lại trong khu vực. Vấn đề với người Thái là họ cần tìm một người có thể thắp lửa niềm tin cho các cầu thủ, thúc đẩy ý chí chiến đấu của đội bóng cũng như giúp các cầu thủ trẻ của họ duy trì sự tập trung.
Thái Lan cần một người có thể giúp họ đào tạo ra những thế hệ cầu thủ không biết sợ hãi cho các ĐTQG trong tương lai. Nói cách khác điều mà bóng đá Thái Lan còn thiếu lúc này là một chiến lược phát triển bóng đá trẻ một cách đúng đắn trong dài hạn.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay