U19 Việt Nam cùng bảng Hàn Quốc, Australia và Jordan tại giải châu Á

U19 Việt Nam gặp khó tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam cùng bảng Hàn Quốc, Australia và Jordan tại giải châu Á

Thứ Sáu, 18/05/2018 15:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển U19 Việt Nam đối diện thử thách thực sự trong mục tiêu tái lập thành tích lọt vào bán kết giải vô địch châu Á của thế hệ đàn anh khi nằm chung bảng C cùng Hàn Quốc, Australia và  Jordan. 
KẾT QUẢ BỐC THĂM
Bảng A: Indonesia, UAE, Qatar, Đài Bắc Trung Hoa
Bảng B: Nhật Bản, Iraq, Thái Lan, Triều Tiên
Bảng C: Việt Nam, Hàn Quốc, Australia, Jordan
Bảng D: Saudi Arabia Tajikistan, Trung Quốc, Malaysia
Chú thích ảnh
 
 
Chú thích ảnh
Cup vô địch U19 châu Á
VCK U19 châu Á 2019 diễn ra từ 18/10 đến 4/11 tại 5 thành phố của Indonesia là Jakarta, Bandung, Bekasi, Cikarang và Cibinong với sự tham dự của 16 đội bóng Indonesia (chủ nhà), UAE, Tajikistan, Qatar, Saudi Arabia, Jordan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Australia, Iraq, Thái Lan, Triều Tiên, Đài Bắc Trung Hoa và Malaysia  chia làm 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào tứ kết. Bốn đội bóng lọt vào bán kết cũng chính là 4 đại diện của châu Á tham dự VCK U20 thế giới 2019 diễn ra tại Ba Lan.
Với thành tích vào đến bán kết VCK U19 Châu Á 2016, Nhật Bản, Saudi Arabia và Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với chủ nhà Indonesia.
Sau 39 lần tổ chức, Hàn Quốc là đội tuyển U19 thành công nhất châu lục với 12 lần vô địch, Myanmar xếp thứ hai với 7 lần vô địch, đứng thứ ba là Israel với 6 lần vô địch. Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia, Qatar, Syria, UAE và Ấn Độ mỗi đội đều có 1 lần vô địch.
Iraq đứng thứ tư với 5 lần vô địch, Iran đứng thứ năm với 4 lần đăng quang, Triều Tiên đứng thứ sáu với 3 lần vô địch. Saudi Arabia và Thái Lan đứng thứ bảy với 2 lần vô địch.
Sau giải vô địch Đông Nam Á, chuyển sang giai đoạn chuẩn bị cho giải vô địch châu Á, đội U19 Việt Nam dự kiến sẽ có 2 đợt tập huấn nước ngoài, trong đó 1 đợt sẽ diễn ra tại châu Âu.
HLV Hoàng Anh Tuấn chê U19 Việt Nam, cựu trọng tài FIFA tranh chức Trưởng ban trọng tài

HLV Hoàng Anh Tuấn chê U19 Việt Nam, cựu trọng tài FIFA tranh chức Trưởng ban trọng tài

HLV Hoàng Anh Tuấn chê U19 Việt Nam, cựu trọng tài FIFA đua tranh chức Trưởng ban trọng tài là những thông tin chính có trong chuyển động bóng đá Việt ngày 18/5.
Phân nhóm hạt giống U19 châu Á
Nhóm 1: Indonesia (chủ nhà), Nhật Bản, Saudi Arabia, Việt Nam
Nhóm 2: Iraq, Tajikistan, Hàn Quốc, UAE
Nhóm 3: Australia, Qatar, Trung Quốc, Thái Lan
Nhóm 4: Triều Tiên, Jordan, Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi