Tuyển Việt Nam và khoảng trống Anh Đức, Đình Trọng

Vắng Anh Đức và Đình Trọng đã để lại những khoảng trống khá lớn cho ĐTVN. Ảnh: Hoàng Linh

Tuyển Việt Nam và khoảng trống Anh Đức, Đình Trọng

Thứ Năm, 20/12/2018 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo Anh Đức và trung vệ Đình Trọng cảm thấy rất tiếc nuối khi không thể tiếp tục đồng hành cùng tuyển Việt Nam tại đấu trường ASIAN Cup 2019.
Để chuẩn bị cho VCK ASIAN Cup 2019, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ. Đáng chú ý là ở lần tập trung này, 3 nhà vô địch AFF Cup 2018 Anh Đức, Văn Quyết và Đình Trọng đã không được triệu tập.
Trung vệ Đình Trọng thừa nhận với giới truyền thông rằng, anh cảm thấy tủi thân khi không có tên trong danh sách triệu tập của tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho ASIAN Cup 2019: “Cá nhân tôi rất tủi thân dù biết trước mình không thể góp mặt. Tôi nghĩ mình xứng đáng được góp mặt ở giải đấu lớn như ASIAN Cup. Tôi cũng đi kiểm tra chấn thương, nhận định ban đầu so với những thông tin trước đây là tốt nhất. Tuy nhiên, tôi cần sang Hàn Quốc để chẩn đoán lại một lần cuối trước khi quyết định phương pháp điều trị”.
Hôm 16/12, Đình Trọng đã chính thức nói lời chia tay các đồng đội ở tuyển Việt Nam để chuẩn bị sang Hàn Quốc chữa trị chấn thương. Trần Đình Trọng sẽ sang Hàn Quốc phẫu thuật chấn thương và điều này đồng nghĩa anh sẽ không thể đồng hành cùng tuyển Việt Nam tại ASIAN Cup 2019. Đình Trọng bị chấn thương rạn xương bàn chân và trên thực tế Trọng đã gặp phải chấn thương này trong những ngày diễn ra AFF Cup 2018.
Trước đó, Đình Trọng đã nén đau thi đấu trận chung kết lượt về. “Đó là trận đấu cực kỳ quan trọng mà tất cả các cầu thủ đều mong muốn được góp mặt. Với cá nhân tôi, dù có chấn thương tới đâu tôi luôn muốn được cống hiến hết mình để mang vinh quang về cho tổ quốc. Mức độ chấn thương của tôi không đến mức quá nặng và có thể thi đấu được. Động lực lớn nhất của tôi là được cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Nếu được lựa chọn, tôi vẫn muốn cống hiến cho đội tuyển. Tuy nhiên đây là hướng đi của lãnh đạo nên tôi quyết định đi chữa chấn thương”, Đình Trọng cho biết.
Trong khi đó, khi biết tin không có tên trong danh sách dự ASIAN Cup 2019, Anh Đức đã chia sẻ về quyết định của ông thầy người Hàn Quốc: “Khát khao thì ở cấp độ nào tôi cũng khát khao cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Còn về quyết định của thầy Park thì tôi không thể bình luận được. HLV có ý đồ của họ, còn về định hướng của thầy thì tôi không tiện nói ra, không tiện chia sẻ.
Trợ lý HLV Park Hang Seo gửi tâm thư chia tay đầy cảm xúc tới các tuyển thủ Việt Nam

Trợ lý HLV Park Hang Seo gửi tâm thư chia tay đầy cảm xúc tới các tuyển thủ Việt Nam

HLV thể lực Bae Ji-won đã gửi tâm thư chia tay đầy xúc động tới các tuyển thủ Việt Nam sau khi cùng HLV Park Hang Seo giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Mọi người cũng đã thấy những gì thầy Park Hang Seo đã làm được, đã chứng minh. Tôi nghĩ mọi người sẽ tin tưởng và luôn ủng hộ quyết định của ông ấy. Cá nhân tôi sẽ cháy với những gì mình đã lựa chọn chứ không mãn nguyện. Phía trước là tương lai, còn rất nhiều việc”. Tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 20/12 tới. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có quỹ thời gian 4 ngày để chuẩn bị cho trận giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 25/12.
Có thể nói, sự thiếu vắng 2 trụ cột của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 là Đình Trọng và Anh Đức sẽ tạo nên bài toán không dễ có lời giải dành cho HLV Park Hang Seo.
3. 3 nhà vô địch AFF Cup 2018 Anh Đức, Văn Quyết, Đình Trọng không được HLV Park triệu tập
7. HLV Park triệu tập bổ sung 7 cầu thủ lên tuyển Việt Nam chuẩn bị ASIAN Cup 2019
27. 27 tuyển thủ sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày hôm nay 20/12.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên