Tuyển Việt Nam: Thả lỏng, chống bóng bổng và tập sút penalty

Ngay trong buổi tập đầu tiên ở Bangkok, ĐT Việt Nam đã gặp mưa. Ảnh: Thiện Nga

Tuyển Việt Nam: Thả lỏng, chống bóng bổng và tập sút penalty

Thứ Sáu, 22/05/2015 05:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Miura đã không lãng phí thời gian mà tận dụng buổi chiều đầu tiên ở Bangkok để tập cho các học trò chuẩn bị bước vào trận đấu với Thái Lan ngày 24/5 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018.
Mặc dù mới đến Thái Lan vào lúc 13h00 trưa qua nhưng đến 16h00 chiều các tuyển thủ Việt Nam đã “hăm hở” xuất phát tại khách sạn Golden Tulip để đi tập buổi đầu tiên trên sân Quân đội Hoàng gia Thái Lan. Mới khởi động bằng bài tập chạy nhẹ nhàng 10 vòng sân, các cầu thủ Việt Nam đã được chào đón bằng một cơn mưa nhẹ đủ để dịu mát cơn nóng Bangkok.
Xác định buổi tập hôm qua chỉ là để phục hồi cho các cầu thủ sau một chuyến di chuyển từ Hà Nội sang Bangkok, HLV Miura đã cho các học trò mình chơi những trò chơi kết hợp với bóng như thi đấu bằng đầu, phối hợp thi đấu sân nhỏ … Sau cùng, thấy được sự tiếc nuối của đội Thái Lan trong trận đấu ngày 20/5 với Triều Tiên khi bỏ lỡ quả 11m, HLV Miura cũng tổ chức cho một số cầu thủ chủ chốt tập đá phạt đền.
HLV Miura luôn cho các tuyển thủ luyện bài chống bóng bổng. Ảnh: Thiện Nga
Theo cách bố trí của HLV Miura, có thể trên hàng công sẽ là sự phối hợp của Quang Hải và Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, vị HLV Nhật Bản này vẫn có một “con bài tủ” là Lê Công Vinh khi cần thiết.
Văn Quyết và Minh Tuấn vẫn đang phải tập riêng với HLV thể lực người Nhật. Tuy nhiên, tình hình chấn thương của 2 cầu thủ này được đánh giá là khả quan và vẫn có thể tham gia vào trận đấu gặp Thái Lan vào ngày 24/5/2015.
Công Vinh nhận bóng trong bài tập thi đấu trên sân nhỏ. Ảnh: Thiện Nga
Chứng kiến buổi tập, một “người quen” của bóng đá Việt Nam cho nhận xét tích cực về ĐT Việt Nam hiện nay. Đoàn Văn Nirut, HLV trưởng đội Quân đội Hoàng gia Thái Lan, cũng lưu ý rằng hàng thủ của Thái Lan đừng quên Lê Công Vinh, một trong những mối lo của ĐT Thái Lan trong một thời gian dài.
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết rất hài lòng với điều kiện tập luyện cũng như ăn nghỉ của ĐT trong đợt thi đấu này. Hôm nay (22/5), ĐT Việt Nam vẫn sẽ tập luyện trên sân Quân đội Hoàng gia Thái Lan trước khi tập làm quen sân Rajamangala vào ngày 23/5/2015.   
Thiện Nga (từ Bangkok)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi