Tuyển Việt Nam nhận một loạt trọng trách

Tuyển Việt Nam nhận một loạt trọng trách

Thứ Tư, 26/02/2020 09:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày sau khi kết thúc kỳ nghỉ phép và trở lại với công việc, sáng qua (25/2), HLV trưởng Park Hang Seo đã triệu tập các cộng sự trong BHL để họp bàn về chương trình hoạt động và thảo luận các giải pháp “làm mới” đội tuyển hướng tới các nhiệm vụ trọng điểm trong năm 2020 và 2021.
Bóng đá cũng khổ vì COVID-19

Bóng đá cũng khổ vì COVID-19

Toàn bộ hệ thống giải thi đấu chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp bị hoãn lại, kế hoạch chuẩn bị chuyên môn của các đội tuyển quốc gia bị xáo trộn, chưa có thời điểm nào, bóng đá Việt Nam lại rơi vào tình thế khó khăn như hiện tại do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Nhằm đảm bảo tốt chất lượng và nội dung của cuộc họp, HLV trưởng Park Hang Seo đã mời đại diện lãnh đạo VFF gồm có Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, TTK Lê Hoài Anh, Trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển cùng dự để tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như nắm bắt định hướng của về phát triển đội tuyển trong giai đoạn tới.
Tại cuộc họp, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm về những ưu, nhược điểm, những hạn chế, tồn tại cần khắc phục của ĐTQG và U23 quốc gia trên cơ sở số liệu chuyên môn đã được tổng hợp một cách chi tiết từ VCK Asian Cup 2019 cho đến SEA Games 30 và mới đây nhất là VCK U23 châu Á 2020.
Trên cương vị là HLV trưởng, ông Park Hang Seo đã lắng nghe các ý kiến đề xuất từ phía các trợ lý đối với các giải pháp về chuyên môn, về thể lực, về y tế, nhằm gia tăng sức cạnh tranh cho đội tuyển tại các giải đấu sắp tới, trong đó có 3 mục tiêu lớn là phấn đấu giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020 và bảo vệ tấm HCV tại SEA Games 31.
Trong 3 nhiệm vụ này, có 2 mục tiêu cần được hoàn thành trong năm 2020 là lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ thành công danh hiệu ĐKVĐ AFF Cup. Đây đều là những nhiệm vụ mà bóng đá Việt Nam chưa từng làm được trong quá khứ nên sẽ đặt ra những thách thức rất lớn cho HLV Park.
Chú thích ảnh
Trận đấu sắp tới với Malaysia có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh
Vì thế, cả VFF và HLV Park đều thống nhất ý kiến về việc cần tạo thêm những động lực mới cho đội tuyển Việt , và trên cơ sở những mục tiêu cần thực hiện, HLV Park sẽ có đề xuất cụ thể với VFF, chẳng hạn như đội ngũ bác sỹ, trợ lý, tập huấn nước ngoài… Về phần mình, VFF cho biết sẽ nỗ lực đáp ứng những yêu cầu chuyên môn của ông Park để giúp đội tuyển Việt Nam hoàn thành kế hoạch.

Trước mắt đội tuyển Việt Nam là 3 trận lượt về của Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á với Malaysia (tháng 3), Indonesia (tháng 5) và UAE (tháng 6). Theo kế hoạch, đội sẽ hội quân trở lại vào ngày 21/3 tới để chuẩn bị cho chuyến đến làm khách trên sân của Malaysia vào ngày 31/3. Trước khi di chuyển sang Kuala Lumpur, đội tuyển Việt Nam sẽ “làm nóng” bằng trận đấu giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan trên sân Bình Dương vào ngày 26/3.
HLV Park Hang Seo cho biết, trận đấu gặp Malaysia đóng vai trò rất quan trọng trong 3 trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nếu giành chiến thắng, cơ hội đi tiếp với ông và các học trò sẽ rất rộng mở.
HH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7