Tuyển Việt Nam mượn quân U21, đội mưa tập luyện

Trời mưa khiến trận đấu nội bộ của đội tuyển Việt Nam bị gián đoạn.Ảnh: Hiếu Lương

Tuyển Việt Nam mượn quân U21, đội mưa tập luyện

Thứ Bảy, 28/05/2016 20:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do thiếu quân trong buổi đá tập nội bộ chiều nay 28/5, HLV Hữu Thắng đã đề nghị mượn 4 cầu thủ trẻ từ đội U21 Việt Nam lên tập cùng các đàn anh. Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương), Lương Hoàng Nam, Triệu Việt Hưng (HA.GL), Nguyễn Đức Chiến (Viettel) là 4 cái tên được chọn.
Buổi đấu tập nội bộ diễn ra chiều nay nằm trong kế hoạch tập luyện ban đầu của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, do thiếu quân vì chấn thương buộc HLV Nguyễn Hữu Thắng phải nghĩ đến phương án mượn quân từ đội trẻ U21. Đồng thời, ông Thắng cũng quyết định gọi bổ sung tiền vệ Huy Hùng (QNK Quảng Nam) lên đội tuyển do Hoàng Thịnh không kịp bình phục chấn thương.
HLV Nguyễn Hữu Thắng xếp hai đội hình đá đối kháng. Đội 1 gồm thủ môn Văn Lâm, bộ tứ vệ Văn Hoàn, Đức Chiến, Tiến Thành, Đình Đồng, các tiền vệ Thành Lương, Việt Hưng. Trong khi đó, ở phía trên Đình Tùng đá lệch trái, Văn Toàn đá phải, Công Vinh đá cao nhất với Văn Quyết chơi ngay phía sau.

Hoàng Nam (áo cam) là 1 trong 4 cầu thủ U21 tham gia tập luyện ở đội tuyển Việt Nam chiều 28/5.Ảnh: Hà Lê
Ở đội 2, HLV Hữu Thắng xếp Nguyên Mạnh bắt chính, bộ tứ vệ gồm Đình Hoàng, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Thanh, 4 tiền vệ gồm Thanh Trung, Huy Hùng, Tuấn Anh, Phi Sơn. Hoàng Thiên đá cao nhất với hộ công là Tiến Linh.
Dù chỉ là trận đấu tập, lại bị ảnh hưởng vì cơn mưa lớn khiến các cầu thủ chưa thể thực hiện tốt những kỹ năng vốn có. Tuy nhiên, một vài cầu thủ vẫn tạo được dấu ấn nhất định. Tuấn Anh vẫn thể hiện khả năng kiểm soát bóng, chuyền bóng tốt. Anh được xếp đá như một tiền vệ công và giúp đội 2 tạo ra nhiều tình huống hơn cả.
Người thứ hai là thủ môn Đặng Văn Lâm khi không dưới hai lần thủ môn này thể hiện khả năng ra vào, đối mặt 1 chọi 1 rất tốt nhờ thể hình to cao khi cản phá những cơ hội của Tuấn Anh hay Thanh Trung. Đồng thời, thủ môn Việt kiều còn thể hiện khả năng chỉ huy hàng phòng ngự khá chững chạc với những tiếng hô lớn.
Ngoài Tuấn Anh, Văn Lâm, 4 cầu thủ trẻ đá tập cùng cũng thể hiện sự nhiệt tình rất cao. Đức Chiến còn có pha tắc bóng rất hay trong vòng cấm ngay trước khi Tuấn Anh có cơ hội dứt điểm. Hoàng Nam, Việt Hưng được đào tạo ở lò HAGL Arsenal JMG nên bắt nhịp khá nhanh với lối chơi ban bật bóng ngắn với các đàn anh trên tuyển và thể hiện tròn vai.
Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện trong hai ngày tiếp theo và có trận đấu giao hữu cuối cùng gặp Syria ngày 31/5 trước khi di chuyển sang Myanmar tham dự Aya Bank Cup từ 3 đến 6/6.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi