Tuyển Việt Nam luyện khả năng bắt bóng sệt cho thủ môn

HLV Toshiya Miura (giữa) sẽ có những điều chỉnh nhân sự đội tuyển Việt Nam trận gặp Lào ngày 25/11. Ảnh: V.S.I

Tuyển Việt Nam luyện khả năng bắt bóng sệt cho thủ môn

Thứ Hai, 24/11/2014 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau sai lầm của Nguyên Mạnh ở trận đấu với Indonessia, ở buổi tập chiều 23/11,  HLV Toshiya Miura đã tăng cường bài tập rèn kỹ năng bắt bóng sệt cho các thủ môn.
Theo ghi nhận của phóng viên Thể thao & Văn hóa, các bài tập dành cho thủ môn đã có sự khác biệt so với những buổi trước đó. Trước đây, HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh chỉ dành phần lớn thời gian tập phản xạ và chống bóng bổng cho các học trò thì chiều qua, cả 3 thủ môn Nguyên Mạnh, Vĩnh Lợi, Thanh Bình  chỉ tập kỹ năng bắt dính và cản phá bóng sệt.
HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh  lúc thì sút gần, khi lại sút xa với lực rất căng buộc 3 thủ môn phải làm việc vất vả. Dù hoàn thành khá tốt các bài tập nhưng gương mặt thủ thành Nguyên Mạnh không giấu được nỗi buồn.  Ngoài những giây phút tập trung luyện tập thì thủ thành đến từ Nghệ An thường lặng lẽ hướng ánh mắt đượm buồn xuống mặt cỏ.
Bên cạnh đó, HLV Miura cho những cầu thủ đá chính trong trận đấu với Indonesia tập nhẹ, chạy bộ và thực hiện những động tác bổ trợ nhằm sớm phục hồi thể lực. Số cầu thủ còn lại được chia đôi để thi đấu đối kháng trên nửa mặt sân.
Không khí tập luyện rất khẩn trương và HLV Miura yêu cầu các tuyển thủ phối hợp bóng ngắn, nhanh và tích cực dứt điểm cầu môn. Ở cuối buổi tập, đích thân HLV Miura mớm bóng để tiền đạo Mạc Hồng Quân băng vào dứt điểm ở trước vòng cấm địa.
Sau buổi tập, HLV Toshiya Miura cho biết: “Như các bạn đã biết, ở trận đấu với  Indonesia, đối thủ của chúng ta chỉ có 2 cơ hội thực sự nguy hiểm nhưng lưới của đội tuyển Việt Nam đã phải rung lên tới 2 lần. Vì vậy, trong buổi tập này, tôi nói với các học trò cần phải thi đấu tập trung đồng thời có sự liên lạc, nhắc nhở nhau trên sân. Những vị trí mắc sai lầm ở trận đấu với Indonesia cần phải rút kinh nghiệm để tránh tiếp tục lặp lại những sai lầm.
Về trường hợp thủ môn Nguyên Mạnh để thua bàn thứ 2 trong trận gặp Indonesia, tôi xin nhắc lại, ai trong chúng ta đều cũng có thể mắc sai lầm nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ sửa sai và làm được điều gì đó tốt hơn”.
Đánh giá về đội tuyển Lào, đối thủ của của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày 25/11, HLV Miura cho biết: “Tôi không theo dõi và biết quá nhiều thông tin về đội tuyển Lào nhưng tôi nghĩ trận đấu tới sẽ không hề dễ dàng cho các cầu thủ Việt Nam.  Điều quan trọng là đội tuyển Việt Nam phải giành được 3 điểm và cần tính toán tới hiệu số bàn thắng, bàn thua. Tôi vẫn chưa quyết định những ai ra sân trong đội hình chính ở trận đấu với đội tuyển Lào.
Xuân Thành bị chấn thương nên tôi sẽ phải có sự điều chỉnh nhân sự trong trận đấu tới”.
Đức Huân
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*