Tuyển Việt Nam kém Nhật Bản gần 30 lần trên thị trường chuyển nhượng

Tuyển Việt Nam kém Nhật Bản gần 30 lần trên thị trường chuyển nhượng

Thứ Ba, 03/08/2021 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giá trị đội hình của ĐT Việt Nam xếp cuối cùng ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, thậm chí đoàn quân áo đỏ còn kém ĐT Nhật Bản tới 26 lần.
HLV Park Hang Seo và hợp đồng với VFF: Khi ta còn 'nợ' nhau

HLV Park Hang Seo và hợp đồng với VFF: Khi ta còn 'nợ' nhau

“Ngày 31/1/2022 hợp đồng giữa 2 bên hết hạn nhưng còn điều khoản để gia hạn. Tuy nhiên điều này vẫn cần đạt được những thỏa thuận giữa tôi và VFF. Hai bên cần tìm được tiếng nói chung”. HLV Park Hang Seo đã phát biểu như thế ở thời điểm 6 tháng trước ngày hết hạn hợp đồng.
Tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Trung Quốc, Australia, Saudi Arabia và Oman. “Những chiến binh sao vàng” được coi là đội bóng yếu nhất bảng đấu khi chưa từng 1 lần lọt đến vòng đấu này trong quá khứ. Bên cạnh đó, đoàn quân áo đỏ còn là đội có thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA (hạng 90) thấp nhất trong bảng đấu.
Ngoài ra, trên trang tranfermarkt, ĐT Việt Nam cũng là đội bóng có giá trị chuyển nhượng thấp nhất với tổng giá trị đội hình chỉ 5,6 triệu USD. Thậm chí, giá trị chuyển nhượng các học trò HLV Park Hang Seo còn kém tới 26 lần so với ứng cử viên hàng đầu Nhật Bản (145,9 triệu).
Các đội bóng khác có giá trị lần lượt là Australia (39,6), Saudi Arabia (29,0), Trung Quốc (22,9). Đối thủ được đánh giá vừa sức nhất với HLV Park Hang Seo cùng các học trò là Oman (hạng 80) cũng có giá trị khoảng 5,9 triệu.
Bên cạnh đó, xét về lịch sử đối đầu, ĐT Việt Nam cũng chưa từng thắng được bất kỳ đối thủ nào cùng bảng đấu trong quá khứ.
Riêng đội tuyển Australia, đoàn quân áo đỏ chưa từng đối đầu ở cấp độ đội tuyển quốc gia tại một giải đấu chính thức. 2 trận thua đậm nhất của ĐT Việt Nam là trận thua 0-6 với Oman và 1-6 khi đối đầu ĐT Trung Quốc.
Dù vậy, với những thay đổi trong vài năm gần đây cùng sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, “Những chiến binh sao vàng” đang có thành tích tốt dần lên.
Đoàn quân áo đỏ đã cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng FIFA từ 133 lên 90 trong vòng hơn 3 năm. Ông Park cũng là người xô đổ không ít kỷ lục và lập ra những cột mốc mới lần đầu tiên đạt đến cho bóng đá Việt Nam.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO