Tuyển Việt Nam hòa, HLV Park Hang Seo chỉ ra 2 điểm chưa hài lòng

HLV Park Hang Seo chưa hài lòng về tỷ lệ chuyền bóng thành công và thể lực yếu của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Tuyển Việt Nam hòa, HLV Park Hang Seo chỉ ra 2 điểm chưa hài lòng

Thứ Ba, 14/11/2017 22:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo không hài lòng về thể lực và tỷ lệ chuyền bóng thành công thấp của đội tuyển Việt Nam trong trận hòa 0-0 trước Afghanistan tối nay (14/11).
“Ngày hôm nay các cầu thủ đã nỗ lực hết sức dù chỉ giành được 1 điểm. Các cầu thủ chuyền bóng không như mong đợi điều này lý giải tỷ lệ chiếm giữ bóng của chúng ta không cao trong suốt trận đấu”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.
Ngoài yếu tố chuyền bóng, HLV Park Hang Seo nói tiếp: “Tôi đã từng là cầu thủ ở Hàn Quốc. Cầu thủ Việt Nam về kỹ thuật và chuyền bóng khá lá tốt nhưng tôi cũng hơi tiếc vấn đề của họ là thể lực. Chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để giải quyết vấn đề này”.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo cần thêm thời gian làm việc cùng đội tuyển Việt Nam để cải thiện những điểm yếu. Ảnh: Hiếu Lương.
Điểm yếu này của đội tuyển Việt Nam đã được chỉ ra từ những buổi tập đầu tiên dưới thời HLV Park Hang Seo. HLV người Hàn Quốc cũng khẳng định cần có một kế hoạch cụ thể để giải quyết vấn đề này nhưng thời gian tập trung đợt này quá ngắn khiến ông chưa thể làm được ngay.
Trận hòa 0-0 trước Afghanistan cùng với việc Jordan đánh bại Campuchia 1-0 đã giúp đội tuyển Việt Nam giành tấm vé vào vòng chung kết ASIAN Cup 2019 sớm 1 vòng đấu.
HLV Triệu Quang Hà: ‘Có nhiều thời gian, HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng lối chơi đa dạng’

HLV Triệu Quang Hà: ‘Có nhiều thời gian, HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng lối chơi đa dạng’

HLV Triệu Quang Hà cho rằng, đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu khá tốt trước Afghanistan. Trong thời gian tới, khi có nhiều điều kiện để tiếp xúc thì HLV Park Hang Seo sẽ xây dựng lối chơi đa dạng nữa.
Không thể giành được trọn vẹn 3 điểm như phát biểu trước trận, HLV Park Hang Seo vẫn mong khán giả Việt Nam cảm thông: “Tôi chỉ có đầy đủ đội hình để tập luyện trong 3 ngày, có tổng cộng 10 ngày tập trung. Khi chuẩn bị, ai cũng muốn làm tốt 100%. Tuy nhiên, tôi mong các bạn hiểu chúng ta cần thời gian. Việc tổ chức lối chơi, cải thiện sức mạnh sẽ diễn ra trong thời gian tới”.
“Tôi cũng gặp áp lực trước trận nhưng chúng ta đã có điểm. Tôi vẫn rất tin các cầu thủ và cùng với họ cố gắng trong thời gian qua. Kết quả này là chấp nhận được. Tôi cảm ơn các cầu thủ vì họ đã nỗ lực hết mình trong trận đấu ngày hôm nay”.

Màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam ngày hôm nay chỉ dừng ở mức trung bình khá trừ vị trí của thủ thành Tuấn Mạnh. Riêng vị trí của Xuân Trường và Công Phượng, ông Park nói cụ thể hơn: “Xuân Trường là một trong những vị trí trung tâm, cầu thủ chủ chốt của đội tuyển. Tuy nhiên, tôi vẫn gọi ít nhất 2 cầu thủ cho 1 vị trí và nếu Xuân Trường gặp chấn thương hay có vấn đề gì thì vẫn có người thay thế”.
“Còn Công Phượng là một cầu thủ quan trọng của đội, là cầu thủ tôi quý trọng, tôi không đánh giá màn trình diễn của cầu thủ này là kém trong ngày hôm nay. Cậu ấy có kỹ năng và kỹ thuật nhưng tôi chưa hiểu được mặt tâm lý, tâm tư tình cảm của cậu ấy tôi cũng cần thêm thời gian. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ là trụ cột tương lai của đội tuyển Việt Nam”.
Đội tuyển Việt Nam sẽ còn một trận đấu trước Jordan vào năm sau trên sân khách trong khuôn khổ vòng loại ASIAN Cup 2019. Trận đấu này sẽ quyết định thứ hạng của hai đội tuyển tại bảng đấu.
Hiếu Lương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7