Tuyển Việt Nam đấu nội bộ, thầy Park ‘chấm’ đội hình đấu Incheon

Đội tuyển Việt Nam thăm Đài quan sát Odusan.Ảnh: Thanh Trung

Tuyển Việt Nam đấu nội bộ, thầy Park ‘chấm’ đội hình đấu Incheon

Chủ Nhật, 21/10/2018 09:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trận giao hữu đầu tiên trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc của đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra trên sân tập của CLB Incheon United. Và để có bài test thật sự hiệu quả cho trận đấu tập với “quân xanh” này, dự kiến ở buổi tập chiều nay 21/10, HLV Park Hang Seo sẽ lần đầu tiên chia đôi đội hình tuyển Việt Nam, tiến hành đấu tập nội bộ.
Trong hai ngày cuối tuần, vừa để tạo không khí hưng phấn cho các học trò sau 5 ngày tập luyện căng thẳng đồng thời giảm một phần khối lượng, thầy Park cho đội tuyển Việt Nam tập với cường độ 1 buổi/ngày. Bên cạnh đó, chiều qua 20/10, toàn đội được sắp xếp cho đi thăm quan một số danh lam, thắng cảnh tại Paju, trong đó đáng chú ý là Đài quan sát Odusan, thuộc khu phi quân sự DMZ, giới tuyến Hàn Quốc – Triều Tiên. Vào ngày 26/10 tới, trong một ngày nghỉ khác, các tuyển thủ sẽ được cho đi thăm quan và shopping.
Tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc
Những động thái này cho thấy HLV Park Hang Seo rất thấu hiểu tâm lý của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam nên không muốn gò bó họ quá khắc nghiệt vào kỷ luật thép, tập luyện nghiêm túc nhưng vẫn có khoảng thời gian thư giãn để có sự hồi phục, trở lại với trạng thái tinh thần, thể lực tốt nhất ở các buổi tập kế tiếp.
Trở lại với buổi tập chiều 21/10 với kế hoạch dự kiến là chia đôi đội hình thi đấu nội bộ. Theo đúng yêu cầu từ BHL, các phóng viên dù là Hàn Quốc hay từ Việt Nam cũng sẽ không được theo dõi trọn vẹn buổi tập của đội mà chỉ được quay phim, chụp hình khi các tuyển thủ khởi động.
Đây cũng sẽ là lần đầu tiên HLV Park Hang Seo cho thấy những tính toán nhân sự của mình, dù chỉ mang tính chất thử nghiệm chứ chưa phải chốt.
Điều mà dư luận quan tâm là ai sẽ chơi thay Văn Thanh ở vị trí hậu vệ cánh phải trong số những cái tên như Văn Thành, Quốc Chí, Văn Đức, Minh Vương, Trọng Hoàng…

Tuyển Việt Nam hối hả đón 'quân xanh' Incheon, thầy Park cho Trọng Hoàng về cưới vợ

Tuyển Việt Nam hối hả đón 'quân xanh' Incheon, thầy Park cho Trọng Hoàng về cưới vợ

Các tuyển thủ Việt Nam vẫn đang hối hả rèn thể lực tại Paju để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận giao hữu gặp Incheon United sau đây 3 ngày. Đó cũng là thời điểm tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng được thầy Park cho phép về quê nhà Nghệ An cưới vợ.
Đây đều là vị trí không phải sở trường với nhóm cầu thủ nói trên nên việc cân nhắc điểm mạnh, điểm yếu của từng người từ đó chọn ra phương án hợp lý nhất sẽ được HLV Park Hang Seo tính toán kỹ, dù vẫn còn hai trận đấu tập khác sau trận đấu gặp Incheon United.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020