Tuyển Việt Nam còn cơ hội ngược dòng trước Thái Lan?

Bán kết AFF Cup 2021

Tuyển Việt Nam còn cơ hội ngược dòng trước Thái Lan?

Thứ Năm, 23/12/2021 22:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thua 0-2 ở bán kết lượt đi AFF Cup, Việt Nam rõ ràng đối mặt thách thức cực lớn ở trận lượt về. Chúng ta có vượt khó được không?
HLV Park Hang Seo: 'Trọng tài nên xem lại trận đấu'

HLV Park Hang Seo: 'Trọng tài nên xem lại trận đấu'

HLV Park Hang Seo không muốn đánh giá về tổ trọng tài điều khiển trận thua 0-2 của đội tuyển Việt Nam trước Thái Lan nhưng nhắn nhủ nếu có cơ hội thì ông ấy nên xem lại trận đấu.
Chúng ta đã thấy những quyết định sai lầm của trọng tài, đẳng cấp của Thái Lan và chiến thuật không hợp lí của HLV Park Hang Seo là những yếu tố cộng hưởng khiến tuyển Việt Nam thất bại 0-2.
Lượt về chúng ta gặp bất lợi cực lớn vì phải ghi ít nhất 2 bàn và giữ sạch lưới để đưa trận đấu vào hiệp phụ mới có thể níu giữ hi vọng đi tiếp.
Thất bại ở lượt đi khiến Việt Nam buộc phải đá tấn công ở lượt về trong khi Thái Lan hoàn toàn chủ động trong cách tiếp cận trận đấu.
Chú thích ảnh
Việt Nam thua Thái Lan 0-2 ở bán kết AFF Cup. Ảnh: Thế Vũ
Bỏ qua những tác động từ những quyết định (có thể là sai lầm) của trọng tài thì lượt về chúng ta gặp khó khăn lớn. Phải gây được áp lực đủ lớn, phải chơi đủ nhanh, phối hợp đủ sắc bén và chính xác để “mở khóa” hàng phòng ngự của đối thủ có thể lực tốt hơn chúng ta và có thể chơi phòng ngự số đông như Thái Lan không phải chuyện dễ dàng.
Trong lúc phải dồn nhân sự lên dâng cao để tạo sức ép, chúng ta lại đồng thời phải sẵn sàng với các giải pháp chống phản công trong khi Thái Lan lại có những cầu thủ phản công nhanh cực nhanh và sắc bén như Theerathorn Bunmatham, Chanathip, Supachok hay Dangda.
Chỉ cần một sai sót nhỏ hoặc chúng ta không sai sót nhưng bất lợi ở trận lượt đi buộc chúng ta phải mạo hiểm ở lượt về và do đó không tránh được bị Thái Lan phản công thì Việt Nam hoàn toàn có thể lại thủng lưới tiếp và khi đó cơ hội ngược dòng của chúng ta trở nên vô cùng mong manh, nếu không muốn nói là nhiệm vụ bất khả thi.
 
Việt Nam 0-2 Thái Lan: Cú trượt chân đáng tiếc của Hồng Duy

Việt Nam 0-2 Thái Lan: Cú trượt chân đáng tiếc của Hồng Duy

Đội tuyển Việt Nam đã để thua 0-2 trước Thái Lan ở trận lượt đi bán kết AFF Cup 2021 trong một trận đấu mà các quyết định của trọng tài rồi may mắn đều ngoảnh mặt với thầy trò HLV Park Hang Seo.
 
Trận này chúng ta đã mất sức nhiều. Hai trung vệ chủ chốt là Bùi Tiến Dũng (chưa hồi phục chấn thương) và Duy Mạnh (mới bị chấn thương) chưa rõ đá được ở lượt về không? Bài toán nhân sự càng khiến HLV Park Hang Seo đau đầu hơn.
Tất nhiên, còn sống còn chiến đấu và chắc chắn “Những chiến binh sao vàng” sẽ không đầu hàng. Những cơ hội mà chúng ta tạo ra ở trận lượt đi này cho thấy tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể phá lưới Thái Lan, nếu không muốn nói là có thể ghi nhiều hơn 1 bàn thắng vào lưới Thái Lan.
Chúng ta chỉ thiếu chút may mắn cộng với những quyết định sai lầm của trọng tài mới không ghi được bàn thắng ngay ở trận lượt đi này. Nhưng như đã nói, ở lượt về, Việt Nam phải đối mặt với nhiệm vụ “kép” là vừa phải ghi ít nhất 2 bàn, vừa phải giữ sạch lưới mới có cơ hội vào chúng kết AFF Cup.
Nhiệm vụ cực khó khăn, đối thủ mạnh và nhiều kinh nghiệm trong khi thể lực của nhiều cầu thủ bị bào mòn nhiều, có những trụ cột chưa chắc kịp bình phục chấn thương. Tất cả khiến cho hi vọng ngược dòng của chúng ta trở nên mong manh hơn.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi