Tuyển nữ Việt Nam sẵn sàng cho vòng loại giải vô địch châu Á

Chủ Nhật, 18/07/2021 08:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trong ngày tập trung hôm qua 17/7, chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022.
Đội tuyển nữ Việt Nam sắp hội quân

Đội tuyển nữ Việt Nam sắp hội quân

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại cuối tuần này, chuẩn bị cho vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022.
Được biết, trong lần tập trung này, để đảm bảo kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ và chấp hành quy định của thành phố Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, 11 thành viên của đội bóng đá nữ thành phố Hồ Chí Minh bao gồm 2 huấn luyện viên và 9 vận động viên đã có mặt sớm nhất tại Hà Nội và thực hiện việc cách ly từ ngày 8/7 vừa qua.
Các thành viên đội bóng đá nữ TPHCM cũng được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định và nếu không có gì thay đổi, Huỳnh Như cùng các cầu thủ sẽ bắt đầu tập chung với toàn đội từ ngày 23/7.
Trước việc dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, LĐBĐVN (VFF) tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho đội tuyển, áp dụng xuyên suốt trong giai đoạn tập huấn trong nước cũng như đi tập huấn và thi đấu. Toàn đội sẽ có thêm hai lần lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR trước khi lên đường sang UAE tập luyện rồi sau đó thi đấu.
Tại buổi họp đội chiều 17/7 sau khi chính thức hội quân, HLV trưởng Mai Đức Chung đã phổ biến một số quy định và yêu cầu các thành viên đội tuyển nghiêm túc thực hiện, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc nâng cao ý thức, tự giác và tuân thủ theo các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo tính kỷ luật, kỷ cương trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.
Các thành viên đội tuyển cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, nếu không thực sự cần thiết. Ngoài các chức danh chủ chốt trong thành phần ban cán sự gồm đội trưởng Huỳnh Như và hai đội phó Phạm Hải Yến, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung được bầu bổ sung làm đội phó, thay Trần Thị Hồng Nhung bận việc gia đình không tập trung đợt này.
Sáng 18/7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, tuyển nữ Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, vòng loại giải vô địch châu Á, VFF
HLV Mai Đức Chung phổ biến kế hoạch tập luyện, nội quy sinh hoạt cho toàn đội.Ảnh: VFF
Trong tuần tới, các thành viên đội tuyển nữ quốc gia sẽ được tiêm vắc xin phòng COVID-19 lần thứ nhất và mũi nhắc lại trước khi lên đường đi thi đấu.
Thầy trò HLV Mai Đức Chung duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 31/7 sau đó di chuyển xuống Cẩm Phả (Quảng Ninh) rèn thể lực.
Từ 1 đến 5/9, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có đợt tập huấn tại UAE và dự kiến sẽ có hai trận giao hữu ở đây.
Chính từ Dubai (UAE), đội sẽ di chuyển sang Tajikistan để bước vào vòng loại ASIAN Cup 2022, diễn ra từ 11 đến 25/9. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Tajikistan, Afghanistan và Maldvies. Đội nhất bảng sẽ giành quyền tham dự VCK ở Ấn Độ.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi