Tuyển nữ Việt Nam nhắm đến HCV SEA Games 29

Tuyển nữ Việt Nam nhắm đến HCV SEA Games 29

Thứ Hai, 14/08/2017 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/8, đặt chân xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 29, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung khẳng định, mục tiêu của các cầu thủ Việt Nam tại giải đấu lần này là giành thành tích cao nhất. 
Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, trả lời phỏng vấn các phóng viên, ông Mai Đức Chung cho biết, hiện tại toàn thể các cầu thủ có sức khỏe và tâm lý tốt, sẵn sàng bước vào giải đấu.
Sau đợt tập huấn tại Nhật Bản, không có cầu thủ nào bị chấn thương, ảnh hưởng đến kế hoạch chinh phục SEA Games. Đội tuyển cũng thu được những kinh nghiệm quý báu qua chuyến tập huấn tại Nhật Bản khi có cơ hội được cọ xát, thi đấu với những đội bóng chất lượng tại "xứ sở Mặt trời mọc". 
Đánh giá về các đối thủ, nhất là Thái Lan và Myanmar, ông Chung cho rằng, tất cả các đội tham dự giải đều mạnh. Đội tuyển Việt Nam tôn trọng tất cả các đối thủ. Các cầu thủ Việt Nam đã giao đấu nhiều lần và hiểu rõ về các đối thủ, do đó, tuyển Việt Nam không gặp vấn đề gì về tâm lý và sẽ quyết tâm thi đấu tốt từng trận. 
Theo ông Chung, việc Ban tổ chức quyết định thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm tại SEA Games lần này không ảnh hưởng gì đến đội tuyển Việt Nam. Với thể thức thi đấu này, các đội đều sẽ gặp nhau, do đó khó khăn và thuận lợi là như nhau. 
‘Ronaldo của tuyển nữ Việt Nam', Tuyết Dung: ‘Không để World Cup tuột khỏi tay thêm lần nữa’

‘Ronaldo của tuyển nữ Việt Nam', Tuyết Dung: ‘Không để World Cup tuột khỏi tay thêm lần nữa’

Ghi bàn trực tiếp từ chấm phạt góc đã hiếm, một tuyển thủ nữ hai lần làm được điều đó trong một trận đấu lại càng hiếm hơn. Từ Đông Nam Á xa xôi, một người Việt Nam đã làm được điều này, đó là Tuyết Dung.
Cũng giống như U22, đội tuyển nữ Việt Nam cũng gặp một vài trục trặc nhỏ liên quan đến hành lý tại sân bay Malaysia. Do mất thời gian chờ đợi khắc phục, các cầu thủ cũng tỏ ra có phần mệt mỏi. 
Trước khi sang Malaysia, Ban huấn luyện đã chốt danh sách chính thức các cầu thủ. Theo lịch thi đấu, ngày 17/8, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Philippines tại Sân vận động Đại học Malaysia (UM).
TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*