Tuyển nữ Việt Nam có nguy cơ bị xử thua 2 trận đấu đầu tiên

Tuyển nữ Việt Nam có nguy cơ bị xử thua 2 trận đấu đầu tiên

Thứ Hai, 17/01/2022 13:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với tình hình nhân sự hiện tại, ĐT nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ không có đủ nhân sự để tham dự VCK bóng đá nữ châu Á diễn ra tại Ấn Độ.
Tuyển nữ Việt Nam gian nan hành trình dự giải vô địch châu Á

Tuyển nữ Việt Nam gian nan hành trình dự giải vô địch châu Á

Vì có nhiều cầu thủ nhiễm Covid- 19 trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Vậy nên, khó khăn chồng chất với đội tuyển nữ Việt Nam tại VCK bóng đá nữ châu Á 2022.
Theo thông tin mới nhất từ ĐT nữ Việt Nam, đoàn quân áo đỏ chỉ còn 5 cầu thủ chưa mắc Covid-19. Một cầu thủ đã cho kết quả dương tính với Covid-19 ngay sau khi đặt chân đến Ấn Độ. Số còn lại đang điều trị cách ly tại Tây Ban Nha và nằm trong nhóm nguy cơ cao, cần được theo dõi.
Trong khi đó, trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam với đối thủ Hàn Quốc sẽ diễn ra sau đây khoảng 4 ngày (21/1). Nếu không có đủ 12 cầu thủ (11 cầu thủ và bắt buộc có 1 thủ môn), ĐT nữ Việt Nam nhiều khả năng bị xử thua do không đáp ứng yêu cầu tham gia trận đấu. Tình trạng thiếu nhân sự dự báo còn có thể kéo dài đến trận gặp Nhật Bản (24/1).
Được biết, các cầu thủ nữ Việt Nam tại Tây Ban Nha vẫn đang duy trì tập luyện đều đặn tại phòng trong thời gian chờ kết quả âm tính. Nếu có kết quả âm tính, số cầu thủ này sẽ lập tức lên đường sang Ấn Độ tham dự VCK. Một phương án khác đang rất được quan tâm là đưa cầu thủ từ Việt Nam sang.
VFF đang đệ trình đề nghị lên AFC cũng như nước chủ nhà để tạo điều kiện làm visa nhập cảnh, bổ sung danh sách. Nếu được phép, rất có thể, VFF sẽ phải thuê chuyên cơ hoặc tìm phương án cho số cầu thủ bổ sung này di chuyển theo đường bay quá cảnh sang Ấn Độ.
Thanh Nhã
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*