Tương lai HLV Miura vẫn bỏ ngỏ

Buổi gặp mặt ngay TP.HCM nhưng ông Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vắng mặt, PCT Đoàn Nguyên Đức và Trần Quốc Tuấn cũng vậy. Ảnh Quang Nhựt

Tương lai HLV Miura vẫn bỏ ngỏ

Thứ Bảy, 23/01/2016 06:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi ký hợp đồng 2 năm với HLV Toshiya Miura, VFF vốn dĩ đã không giao cho ông thầy người Nhật Bản bất cứ chỉ tiêu thành tích nào, ở mọi cấp độ ĐTQG cũng như sân chơi. Đây được cho là một giải pháp an toàn.
“Tạm thời chúng tôi chưa thể bàn tới việc gia hạn họp đồng hay không, với HLV Miura. Trước VCK U23 châu Á, HLV Miura đặt mục tiêu vào tứ kết, cũng là một cách hô quyết tâm cho đội bóng thôi. Song, chúng ta phải xác định rõ rằng, năng lực của U23 Việt Nam thấp hơn so với các đối thủ”, TTK Lê Hoài Anh nói.
Phóng viên đặt rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề đánh giá cụ thể công việc của HLV Miura, cũng như tương lai của ông thầy người Nhật Bản, nhưng TTK Lê Hoài Anh lại chỉ luôn chọn lối “đánh vu hồi”,  trả lời vòng vo Tam quốc. “Về việc gia hạn hợp đồng với HLV Miura hay không, chỉ thường trực VFF mới có thể quyết định được. Tôi xin phép không tiết lộ các điều khoản của hợp đồng, vì nó liên quan đến nhiều thứ”.
Tài Em chê HLV Miura, Mito Hollyhock lo lắng vì Công Phượng

Tài Em chê HLV Miura, Mito Hollyhock lo lắng vì Công Phượng

Những thông tin liên quan tới tương lai của HLV Toshiya Miura và chấn thương của Công Phượng là tâm điểm bản tin sáng nay.

Trên thực tế, có rất nhiều các quyết định hệ trọng ở nhiệm kỳ VII không được thông qua Thường trực, chỉ vài người quyết. Ông Gụ nói luôn: “Ví như việc cho thôi việc HLV trưởng ĐT bóng đá nữ, Norimatsu Takashi, đã được vị nào đó trong VFF quyết từ đôi tháng trước Đại hội BCH ở TP.HCM hồi cuối năm ngoái. Hay như bản thân mức lương và các điều khoản hợp đồng với HLV Miura, đến như PCT phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức cũng mù tịt”.
Một buổi đối thoại khá thẳng thắn, rất nhiều vấn đề được đưa ra bàn, tuy nhiên, vẫn chưa thể làm thoả mãn giới truyền thông, khi những nhân vật chính như Chủ tịch Lê Hùng Dũng và 2 vị PCT Trần Quốc Tuấn, Đoàn Nguyên Đức không có mặt, vì nhiều lý do.
500 triệu đồng Là số tiền tài trợ ông Nguyễn Xuân Gụ đã tìm được để phục vụ các công tác về truyền thông, quan hệ giữa VFF và báo chí, chứ không phải xin chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng số tiền này để phục vụ cá nhân.
20 Kể từ ngày ký hợp đồng với VFF (5/2014), tính đến nay, HLV Miura đã trải qua 20 tháng làm việc với cương vị thuyền trưởng các ĐTQG. Tức là chỉ còn khoảng 3 tháng nữa, thời hạn hợp đồng sẽ kết thúc, nhưng VFF vẫn chưa có định hướng cụ thể nào.
1 Bên lề cuộc gặp gỡ báo chí đầu xuân, PCT Nguyễn Xuân Gụ khẳng định, ông là người duy nhất dám phản biện, thậm chí “vặc” lại cả Chủ tịch, cũng như các vị PCT VFF. Tuy nhiên, ông Gụ cũng nói thêm, ông chỉ muốn VFF minh bạch hoá và tốt lên.
VFF không chú trọng mảng truyền thông
Ông Xuân Gụ phản ánh thực trạng khá quan ngại của VFF- mảng truyền thông. “Tôi phải thừa nhận thế này, VFF chưa bao giờ chú trọng đến mảng truyền thông cả. Có lẽ đã thành cái nếp. Tôi phụ trách truyền thông nhưng đa số kế hoạch quan trọng của VFF hoàn toàn không được biết. Ngay hiện tại, tôi cũng chẳng biết ăn nói sao nếu phóng viên hỏi tương lai ông Miura sẽ thế nào”

Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*