Tương lai Công Phượng hay tâm thế của HAGL

Tương lai Công Phượng hay tâm thế của HAGL

Thứ Hai, 16/11/2020 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LS V-League 2020 kết thúc cũng đồng nghĩa với việc hợp đồng cho mượn giữa HAGL và CLB TP.HCM của Công Phượng khép lại. Công Phượng sẽ tiếp tục gắn bó cùng CLB TP.HCM hay trở về phố núi khoác áo HAGL? Câu chuyện này đang nhận được nhiều sự quan tâm trong giai đoạn thị trường chuyển nhượng trước mùa giải mới diễn ra sôi động mấy ngày qua.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng là cầu thủ đặc biệt. Cầu thủ U22 Việt Nam 'nuốt trọn' giáo án thầy Park

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng là cầu thủ đặc biệt. Cầu thủ U22 Việt Nam 'nuốt trọn' giáo án thầy Park

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Công Phượng là cầu thủ đặc biệt. Cầu thủ U22 Việt Nam 'nuốt trọn' giáo án của HLV Park Hang Seo.
Theo những cam kết trước đây, khi đã hoàn tất thời gian cho mượn, nếu không có những biến chuyển nào khác thì Công Phượng sẽ về lại HAGL. Tuy nhiên, thời gian qua, những động thái từ CLB TP.HCM cho thấy họ muốn tiếp tục có sự phục vụ của tuyển thủ quốc gia này cho mùa giải mới. Để mong muốn này trở thành hiện thực cần những xúc tiến của họ cũng như sự đồng ý từ đơn vị chủ quản HAGL.
Hồi cuối năm 2019, khi “giải cứu” Công Phượng từ CLB Sint Truidense (Bỉ), bầu Đức đã đồng ý cho CLB TP.HCM mượn cầu thủ “con cưng” của mình. Lúc đó, ông đã giải thích rằng, HAGL không có tham vọng vô địch V-League nên việc Công Phượng về nước và cho mượn cũng bình thường và dễ hiểu.
Đó là chuyện quá khứ, còn bây giờ với thành tích quá tệ của HAGL, không biết bầu Đức sẽ toan tính kiểu gì cho đội bóng của mình mà chuyện Công Phượng về lại hay tiếp tục cho mượn là một phần trong kế hoạch đó.
Có nghĩa là, khi “đá cho vui” là tôn chỉ của HAGL như phương châm trước đây thì Công Phượng, Xuân Trường được cho ra đi để có thêm môi trường thể hiện. Còn bây giờ, nếu muốn tái thiết, đề ra mục tiêu cao hơn thì rõ ràng chuyện cơ cấu lại lực lượng là điều HAGL đang tính đến.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, HAGL, V League, chuyển nhượng V League, lịch thi đấu V League 2021
Sau 5 năm thi đấu ở V-League, chỉ có tại CLB TP.HCM thì Công Phượng mới được nếm trải cảm giác đua tranh ở tốp đầu. Ảnh: VPF
Nếu như thế, có thể bầu Đức sẽ đưa ra những quyết định sớm nhất về tương lai của Công Phượng cũng như kế hoạch sắp tới của HAGL, bởi nếu như ông chủ của HAGL vẫn chưa mặn mà với việc nâng cấp tham vọng cho đội bóng thì có thể Công Phượng sẽ được ở lại CLB TP.HCM để có được cái nền mà thể hiện bản thân mình.
Vì thế, nếu bầu Đức không quyết định triệu hồi Công Phượng, cầu thủ này sẽ toàn tâm toàn ý ở lại và đóng góp cho đội bóng Sài thành mà anh đã chơi ấn tượng trong 1 năm vừa qua.
Trước đó chưa lâu, bầu Đức cũng chia sẻ HAGL chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi khi V-League 2021 bắt đầu. Thế nhưng, để tìm ra sự hứa hẹn nào đó thật sự hơn về chuyện lột xác của HAGL là chưa sáng sủa, bởi theo những gì bầu Đức thông tin, có thể HAGL không thể và chưa thể cải tổ hoàn toàn hay nâng cấp triệt để nhất để đua vô địch.
Mà như thế, không chỉ Công Phượng mà những trụ cột khác của HAGL cũng mất đi những động lực lớn nhất để chơi bóng một cách bùng nổ dựa trên khả năng của mình.
Đã có những thông tin cho biết bản thân Công Phượng đã đề đạt nguyện vọng của mình lên bầu Đức về việc được tiếp tục ở lại CLB TP.HCM để chơi bóng. Điều này cũng dễ hiểu, khi tại môi trường này, Công Phượng trong 1 năm qua được thi đấu thường xuyên và hiệu quả mang lại cũng rất tốt.
Khi không còn trẻ nữa để cứ mãi luẩn quẩn với những thương vụ chuyển giao của đội bóng chủ quản từ Á sang Âu (nhưng không có được thành công), Công Phượng rất muốn môi trường ổn định để chơi bóng một cách chỉn chu nhất.
Rất dễ nhận ra rằng HAGL đã đánh mất hình ảnh quá nhiều khi lứa cầu thủ trẻ ngày nào đã trải qua đến 6 mùa giải chuyên nghiệp mà vẫn lao đao. Cho dù trụ hạng sớm nhưng những gì mà đội bóng phố Núi để lại trong giai đoạn 2 LS V-League 2020 quả là thất vọng với những ai yêu mến họ.

6 thất bại liên tiếp cùng lối chơi và tinh thần bạc nhược đã làm mất đi niềm tin của người hâm mộ vào tính mục đích hay không biết họ đá vì cái gì. Vì thế, nếu HAGL không có những biến chuyển tích cực một cách nghiêm túc, có lẽ bầu Đức nên để Công Phượng có nơi chốn ổn định mà toàn tâm toàn ý chơi bóng.
Đó cũng là điều tốt cho Công Phượng, khi không chỉ bản thân anh mà những cái tên nổi bật ở HAGL cũng cần những môi trường tốt hơn để thể hiện và cũng để có được danh hiệu ở cuộc đời đá bóng.
CLB TP.HCM cho thấy họ muốn tiếp tục có Công Phượng cho những tham vọng còn dang dở, trong khi bản thân Công Phượng cũng muốn ở lại đây. Có thể thấy rằng, với những động thái của các bên như thế, người có tiếng nói cao nhất cho tương lai Công Phượng sẽ khoác lên màu áo nào tại V-League 2021 thuộc về bầu Đức.
Cho đến lúc này thì ông chủ của CLB HAGL chưa đưa ra quyết định cuối cùng của mình, và thông qua quyết định này, chúng ta cũng sẽ mường tượng rõ hơn về tâm thế của chính HAGL trong thời gian sắp tới với mục tiêu gì ở những giải đấu quốc nội.
Trần Tuấn
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên