Tuấn Anh, Thái Dương có thể không được dự SEA Games 26: Những người lỡ hẹn

Thứ Bảy, 29/10/2011 10:15 GMT+7

(TT&VH) - Dù HLV Falko Goetz vẫn bảo lưu quan điểm sẽ chỉ thông báo danh sách cuối cùng trước giờ lên đường, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy của TT&VH cho biết, 99% khả năng tiền đạo Tuấn Anh và tiền vệ Thái Dương sẽ bị bỏ lại trong chuyến tàu đến xứ vạn đảo lần này.
Cơ hội tham dự SEA Games 26 của Tuấn Anh thực sự không còn bao nhiêu. Ảnh: VSI
Tiền đạo thuộc biên chế Đồng Nai, Tuấn Anh, cũng đã đôi lần được cất nhắc ở các trận đấu-giải đấu tập huấn, nhưng dấu ấn để lại là không nhiều. Tại giải bóng đá quốc tế TP.HCM-Eximbank Cup, Tuấn Anh từng ghi được một bàn thắng (vào lưới U23 Singapore), sau đường chuyền dọn cỗ của Văn Thắng, nhưng chừng đó là không đủ. Sau gần 2 tháng tập luyện cùng U23 VN, tân binh này vẫn chưa thể hòa nhập.
Khi sơ đồ 4-4-2 được lên khuôn, với cặp Văn Thắng-Văn Quyết và Hoàng Thiên-Đình Tùng thay nhau chơi chính ở nơi cao nhất đội hình, Tuấn Anh trở nên lạc lõng. Đó là lý do mà tiền đạo sở hữu thân hình lý tưởng bậc nhất của U23 VN đã nằm trong diện quy hoạch bị loại từ khá sớm. VFF+-Eximbank Cup là giải đấu cuối cùng để Tuấn Anh gỡ gạc, nhưng cầu thủ này lại không tận dụng triệt để 45 phút trận hòa 1-1 với U23 Malaysia để ghi điểm với BHL.
Không may mắn như đồng nghiệp trên hàng công, cơ hội để Thái Dương, một trong những cầu thủ có kinh nghiệm chơi bóng quốc tế bậc nhất trong màu áo các ĐT “U” thể hiện mình là khá ít ỏi. Lý là bởi tuyến 2 của U23 VN ở đợt tập trung này là quá chật chội. Thái Dương cũng không thuộc mẫu tiền vệ đa năng (đá nhiều vị trí) và hạn chế về hình thể của cầu thủ này cũng cần phải nhắc tới.
Đội hình (21 cầu thủ) tham dự SEA Games 26 của U23 VN (theo dự đoán TT&VH)
Thủ môn: Tuấn Mạnh, Bửu Ngọc, Lâm Ấn Độ
Hậu vệ: Huỳnh Phú, Long Giang, Anh Quang, Thanh Hào, Quốc Long, Văn Hoàn, Ngọc Anh, Xuân Hiếu
Tiền vệ: Văn Bình, Hoàng Thịnh, Thành Lương, Trọng Hoàng, Thanh Trung, Mạnh Dũng
Tiền đạo: Văn Quyết, Văn Thắng, Đình Tùng, Hoàng Thiên
Chơi thuần ở vị trí trung tâm hàng tiền vệ (chủ yếu phòng ngự), Thái Dương phải xếp sau bộ Trọng Hoàng, Văn Bình và Hoàng Thịnh. Ưu điểm mạnh và cũng là nhược điểm của cầu thủ HA.GL là quá… nhiệt tình săn bóng. Điều đó vô tình làm rối cấu trúc vận hành của đội bóng. Cũng ở trận gặp U23 Malaysia tại VFF-Eximbank Cup, Thái Dương đã chỉ có 45 phút đầu mờ nhạt, trước khi bị thay ra (bởi Hoàng Thịnh).
Như TT&VH từng đề cập, với mỗi vị trí đá chính được hoạch định sau quá trình tập huấn, sẽ có nhiều nhất một phương án 2 (dự bị). Xét điều này, kể cũng khó thể sắp Thái Dương vào đâu trong sơ đồ 4 tiền vệ của ĐT U23 VN vào thời điểm hiện tại. Đấy là chưa kể những Văn Thắng, Văn Quyết và thậm chí cả Mạnh Dũng cũng hoàn toàn có thể chơi bó vào trong như một tiền vệ trung tâm hoặc tiền đạo lùi.
Cùng với phương pháp quy hoạch-loại trừ, với những phân tích (như đã nhắc) và cuối cùng là nguồn tin (cần được bảo mật), có thể thấy việc Tuấn Anh và Thái Dương bị loại vào phút cuối hoàn toàn không khó hiểu. Sau buổi tập chiều qua, với chấn thương của Long Giang, Đình Tùng và Xuân Hiếu, cơ hội như “sống lại” với Thái Dương, cũng như Tuấn Anh, nhưng dường như chỉ là 1%, bởi tất cả đã được lên khuôn rồi.
Thôi, xem như mình không có duyên và những trải nghiệm cùng đồng đội ở U23 VN thời gian vừa qua hẳn cũng rất hữu ích!
CCKMBocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*