Tuấn Anh tái xuất vào tháng 4

Tuấn Anh tái xuất vào tháng 4

Thứ Tư, 04/01/2017 17:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, quá trình điều trị chấn thương của Tuấn Anh đang tiến triển tốt, nhưng tiền vệ gốc Thái Bình này chỉ có thể trở lại vào tháng 4 sắp tới.
Tuấn Anh bị chấn thương sụn gối khi đang tập luyện cùng CLB Yokohama FC cách đây hơn 2 tháng. Điều này khiến tiền vệ của HAGL buộc phải chia tay AFF Suzuki Cup 2016. Sau đó, bầu Đức cẩn trọng đưa Tuấn Anh sang Thái Lan rồi Singapore để khám. Cuối cùng, tiền vệ này đã được phẫu thuật nội soi thành công.
Hiện tại, Tuấn Anh đang trong quá trình điều trị vật lý trị liệu. “Cậu ấy sẽ lần lượt tập tạ, bơi, đạp xe và sẽ được điều chỉnh hằng ngày để tập hồi phục. Đến đầu tháng 3, tức là đúng 2,5 tháng sau khi được phẫu thuật, Tuấn Anh mới tập nhẹ lại với bóng và giữa tháng 4, cậu ấy mới có thể tập lại cùng đồng đội”, bác sĩ Đồng Xuân Lâm cho biết.

Tuấn Anh nghỉ ở giai đoạn đầu V.League 2017.Ảnh: Phạm Tuân
Theo vị bác sĩ này, quá trình điều trị của Tuấn Anh sẽ được giữ theo đúng lịch trình, không nôn nóng. “Cậu ấy đã được phẫu thuật thành công nhưng phải đủ thời gian hồi phục, bình phục hẳn mới trở lại để đảm bảo không bị tái phát chấn thương.
Nếu nôn nóng dẫn đến tái phát thì sẽ rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến cả sự nghiệp. Hơn nữa, đầu gối là bộ phận rất quan trọng, cần phải giữ đúng phác đồ cũng như thời gian điều trị nhằm đảm bảo an toàn chứ không phải như những bộ phận khác”, ông Lâm nói thêm.
Sau khi phẫu thuật thành công, Tuấn Anh sẽ không phải trải qua đợt tiểu phẫu nào khác. Cuối tháng 1 này, tiền vệ gốc Thái Bình sẽ sang Singapore tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Như vậy, Tuấn Anh sẽ phải nghỉ gần như hết lượt đi V-League 2017.
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*