Tuấn Anh lại chấn thương, U22 Việt Nam lo mặt sân

Văn Thanh khá lo lắng vì mặt sân Thống Nhất không ở tình trạng tốt nhất. Ảnh: Quang Liêm

Tuấn Anh lại chấn thương, U22 Việt Nam lo mặt sân

Thứ Hai, 17/07/2017 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Vũ Văn Thanh, người được chỉ định “giao lưu” giới truyền thông sau buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam trên sân Thống Nhất từ ngày vào TP.HCM, thẳng thắn nêu ý kiến không hài lòng về mặt cỏ sân Thống Nhất. Mặt sân dường như đang là trở ngại lớn với thầy trò Hữu Thắng khi sau Đức Huy, lại đến Tuấn Anh gặp vấn đề.
Sau sân trường Đại học RMIT và Công an TP.HCM, phải đến ngày tập thứ ba, thầy trò Hữu Thắng mới được xem xét để vào sân Thống Nhất tập luyện. Do sân bóng này phải đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á và VCK U17 Quốc gia 2017 vừa thi đấu xong nên hiện tại Ban quản lý sân Thống Nhất phải bảo dưỡng theo yêu cầu của AFC.
Theo quan sát, sân Thống Nhất vẫn chưa thể “hồi sức” kịp thời sau khi phải tổ chức liên tục các giải đấu. Cùng với thời tiết khá thất thường ở TP.HCM hiện tại, như buổi tập chiều 16/7, trời đã đổ mưa càng khiến mặt sân không có chất lượng tốt.
HLV Hữu Thắng cho biết: “Mặt sân ở TP.HCM khác hoàn toàn với mặt sân mà đội được tập ở Hà Nội. Vì thế, chúng tôi phải di chuyển đến đây sớm hơn để làm quen với điều kiện thi đấu”.
Mặc dù HLV Hữu Thắng đã rất cẩn trọng, nhưng sân bãi vẫn là vấn đề lớn khi VFF không thể tìm đâu ra sân tốt tại TP.HCM phục vụ U22 Việt Nam tập luyện. Chất lượng nhất hiện tại là sân Bình Dương, nhưng HLV Hữu Thắng không chọn vì di chuyển xa sẽ khiến các học trò mất sức.
Trả lời giới truyền thông sau 2 giờ đồng hồ tập luyện trên sân Thống Nhất, hậu vệ Vũ Văn Thanh cho hay: “Mặt sân Thống Nhất bằng phẳng hơn sân Công an TP.HCM, thực hiện những bài tập không khó khăn lắm nhưng cả 2 sân này đều không tốt bằng sân RMIT.
Mặt sân quá xấu có thể là lý do để các đồng đội của tôi như Đức Huy gặp vấn đề về chấn thương và hôm nay là Tuấn Anh”.
Trong buổi tập chiều 15/7 trên sân Công an TP.HCM, Đức Huy đã bị lật cổ chân khi mặt cỏ quá xấu. Còn trên sân Thống Nhất ngày 16/7, tiền vệ Tuấn Anh đã có vấn đề và phải ngồi ngoài theo dõi các đồng đội chỉ sau vài động tác khởi động.
Văn Thanh bỏ châu Âu, chọn SEA Games: Sự hy sinh của bầu Đức

Văn Thanh bỏ châu Âu, chọn SEA Games: Sự hy sinh của bầu Đức

Việc được một đội bóng châu Âu, có cơ hội tham dự Europa League “săn đón” đã là một niềm vinh dự lớn. Đằng này, Vojvodina Novi Sad lại gửi cả thư mời Vũ Văn Thanh sang thi đấu thì là một sự khẳng định. Thế nhưng, bầu Đức lại từ chối. Ông bầu này có chơi trội?
Chấn thương của Tuấn Anh chắc chắn khiến HLV Hữu Thắng đau đầu khi những giải đấu quan trọng sắp tới gần và cầu thủ HAGL luôn là lựa chọn số 1 dưới thời ông. Tại AFF Cup năm ngoái, Tuấn Anh đã không thể kịp hồi phục như HLV Hữu Thắng kỳ vọng và một viễn cảnh không vui bỗng dưng lại ùa về ám ảnh tiền vệ tài năng này.
Văn Thanh cho biết thêm: “Tôi rất bất ngờ về việc được CLB châu Âu mời thi đấu, có một chút tiếc nuối khi không đi được. Nhưng lúc này tôi chỉ muốn tập trung hoàn toàn cùng U22 Việt Nam, cố gắng duy trì phong độ thật tốt để có thành tích tốt nhất tại SEA Games. Nếu sau này có cơ hội tương tự thì tôi sẽ suy nghĩ”.
Theo lịch tập do VFF thông báo, hôm nay (17/7), U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập trên sân Trung tâm Công an TP.HCM vào buổi sáng lúc 8h30 đến 10h00. Vào buổi chiều, đội sẽ di chuyển đến sân Trung tâm Thành Long nhưng đây vẫn chưa phải là địa điểm đã được HLV Hữu Thắng phê duyệt.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi