Tự cho mình quyền chọn bảng đấu, Malaysia khiến U22 Việt Nam và các đối thủ ‘ngã ngửa’

Tự cho mình quyền chọn bảng đấu, Malaysia khiến U22 Việt Nam và các đối thủ ‘ngã ngửa’

Thứ Năm, 22/06/2017 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Malaysia, quốc gia chủ nhà của SEA Games 29 năm 2017 đã gửi điều lệ bốc thăm các môn bóng thuộc chương trình thi đấu của Đại hội đến các quốc gia thành viên, trong đó gây sốc nhất là việc cho phép mình được chọn bảng đấu.
Không giống như thông lệ ở các kỳ SEA Games trước đây, nước chủ nhà nghiễm nhiên là hạt giống của một bảng đấu và đội đương kim vô địch là hạt giống ở bảng đấu còn lại.
Theo thế thức bốc thăm, điều lệ mà BTC của nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia gửi đến các quốc gia thành viên tham khảo từ hôm qua, ở môn bóng đá nam, Thái Lan giành HCV SEA Games 2015 sẽ là hạt giống số 1 bảng A (mã A1). Đội á quân Myanmar sẽ là hạt giống số 1 bảng B (B1).
Chú thích ảnh
U22 Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu khó tại SEA Games 29.Ảnh: Phạm Tuân
Do môn bóng đá nam ở kỳ Đại hội lần này có 11 đội đăng ký tham dự, kết thúc lượt bốc thăm thứ 4, Malaysia được phép chọn bảng, hai đội còn lại không cần bốc thăm mà phải dồn vào bảng đấu không được đội chủ nhà chọn.
Không những thế, bảng đấu này sẽ có 6 đội và Malaysia gần như chắc chắn sẽ chọn cho mình bảng đấu chỉ có 5 đội.
Đối với môn bóng đá nữ, nước chủ nhà cũng có phương án tương tự, nghĩa là đội tuyển nữ Malaysia cũng được phép chọn bảng sau khi bốc thăm xong 3 đội ở mỗi bảng.
Thể thức bốc thăm tréo ngoe này khiến các đội bóng nam và nữ trong khu vực bất bình nhưng Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games, sân chơi lớn của thể thao khu vực nước chủ nhà có quyền đưa ra điều lệ, nguyên tắc bốc thăm các môn thi đấu, số môn và nội dung thi.

Xuân Trường vẫn có thể tham dự SEA Games 29

Xuân Trường vẫn có thể tham dự SEA Games 29

Xuân Trường sẽ được CLB Gangwon FC tạo điều kiện cho tập trung đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 và trước đó là vòng loại U23 châu Á 2018, dù không nằm trong lịch FIFA date.
Lễ bốc thăm, chia bảng các môn bóng thuộc SEA Games 29 năm 2017 trong đó có bóng đá nam, nữ, futsal nam và nữ sẽ được tổ chức vào ngày 8/7 tới đây tại Kuala Lumpur.
Trong trường hợp điều lệ nói trên được AFF, AFC phê chuẩn thì sẽ chính thức được áp dụng tại lễ bốc thăm trong thời gian tới.
Theo kế hoạch, ngày 3/7, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung tại TP.HCM chuẩn bị cho vòng loại giải vô địch châu Á 2018 (từ 19 đến 23/7) và sau đó là chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trước khi tham dự SEA Games 29.
Hiền Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên